ทำเอาหน้าบ้านแมกโนเลียหลังใหม่เปียกแฉะกว่าเดิม เพราะไม่ใช่แค่พายุฝนทีโปรยปาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ลงมาเท่านั้น แต่ยังเป็นภาพการร่ำลาของ 16 นักล่าฝันกับครอบครัว ที่หอบหิ้วกันมาส่งน้องๆ เข้าสู่บ้าน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 งานนี้ทำเอาผู้คนที่อยู่ในบริเวณงานกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น เพราะมีทั้งครอบครัว และแฟนคลับของน้อง ๆ นักล่าฝัน แห่มาให้กำลังใจและร่วมส่งน้องๆ เข้าสุ่บ้านอาคเดมี ฯ สนามประลองความสามารถทั้งทางด้านการร้อง การเต้น และการแสดง เพื่อค้นหาดาวดวงใหม่มาประดับวงการ และทันทีที่เหล่านักล่าฝันเดินทางมาถึงบริเวณบ้าน มีเหล่าแฟนคลับต่างชูป้ายตะโกนร้องเรียกให้กำลังใจนักล่าฝันคนโปรดจนเสียงดังสนั่น และช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงเมื่อพิธีกรของงาน ปูเป้ ผาทิตา และ เต้ เตวิชญ์ ได้เปิดโอกาสให้นักล่าฝันได้ร่ำลาครอบครัว บางคนถึงขนาดกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ กอดกันร้องไห้อย่างอบอุ่น เช่นน้องหนิม V9 , น้องกู๊ด V10 หรือ ครอบครัวน้องเบนซ์ V4 ที่นำเอาของที่ระลึกมาให้เก็บไว้ดูต่างหน้า หรือน้องกรีน V16 ที่ถึงแม้คุณพ่อไม่สามารถมาร่วมงานได้ก็ต้องต่อสายล่ำลากันทางโทรศัพท์แทนเป็นต้น ก่อนที่นักล่าฝันจะต้องเก็บกระเป๋าเดินทางเข้าสู่บ้าน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย แถมยังมีเซอร์ไพรส์เด็กๆ ให้ทั้งนักล่าฝัน ครอบครัว ได้ลุ้นกันตัวโก่ง เมื่อทางรายการประกาศว่าจะมีนักล่าฝันเหลือเพียง 12 คน งานนี้ทำเอาน้องๆ นักล่าฝันถึงกับอึ้ง!!!

โดย คุณอรรถพล ณ บางช้าง หัวเรือใหญ่ประจำรายการ ทรู อคาเดมีฯ กล่าวว่า

“ วันนี้เราได้ส่งนักล่าฝันเข้าบ้านกันไปเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นการเริ่มต้นรายการ ทรู เอเอฟ 5 ปีนี้ ด้วยความสนุก ตื่นเต้น จากนี้ไป ก็อยากให้ผู้ชมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเค้าในบ้านต่อไป โดยเฉพาะช่วงในคืนคอนเสิร์ตวันเสาร์แรกนี้ จะมีเซอร์ไพรซ์ใดๆหรือไม่ ซึ่งผมได้ประกาศไปตั้งแต่วันที่แรก ของการแถลงข่าวเปิดซีซั่นส์ที่อสมท. ว่า นักล่าฝันทรูเอเอฟจริง ๆ ในปีนี้ก็ยังเป็น 12 คน มาจากออนไลน์ 2 คน และ ออดิชั่นส์ 10 คน แต่เมื่อตอนคัดเลือกเข้าบ้านเราเลือกมาถึง 16 คน ดังนั้นต้องมี อีก 4 คนต้องออกจากบ้านไปที่ไม่ใช่นักล่าฝันตัวจริง นั่นหมายถึง โควต้าผู้ที่ต้องออกจากบ้านจะมาจากออนไลน์ 2 คน แล ออดิชั่นส์อีก 2 คน ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันดูว่านักล่าฝันตัวจริง 12 คนจะเป็นใคร ในคอนเสิร์ตแรกวันเสาร์ที่ 17 พ.ค นี้ ครับ ”

มาร่วมลุ้นว่าใครจะได้เป็น 12 นักล่าฝันตัวจริงที่จะต้องเผชิญกับกติกาสุดเซอร์ไพรส์ ได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคม ถึง 2 สิงหาคม เต็มอิ่ม 12 สัปดาห์ ทาง ทรูเรียลลิตี้ ช่อง 20 และสัมผัสบรรยากาศคอนเสิร์ตครั้งแรกของ 16 นักล่าฝันได้ในวันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม ทางทรู มิวสิค ช่อง 26 และโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 21.00-23.30 น.