
นักแสดง >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
เบื้องหลังละคร >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่่
แกลลอรี่ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
ดูคลิปละครย้อนหลัง >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
โหลดวอลเปเปอร์ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
บทประพันธ์ โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์ อาณาจินต์,สิปโปทัย
กำกับการแสดง พีรพล เธียรเจริญ
สร้างสรรค์โดย บริษัท หนุก-หนาน
ออกอากาศ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7
เริ่มตอนแรก พุธที่ 13 สิงหาคม 2551
ชญานุช จิตตินันท์ หรือ นุช สาวสวย รวย เก่ง ลูกสาวคนเล็กของ เถ้าแก่ปอ จิตตินันท์ นักธุรกิจค้าข้าวที่ซื่อสัตย์ในอาชีพ ทุกคนในครอบครัวรัก และห่วงใยกันมาก แต่เถ้าแก่ปอเข้มงวดกับลูกๆ จน ธนพล หรือ พล ลูกชายคนโตกับ ปัทมาศ หรือ ปัท ลูกสาวคนกลางกลัวเตี่ยสุดๆ จึงไม่กล้าทำอะไรขัดใจเถ้าแก่ปอ ผิดกับนุชที่เป็นตัวของตัวเองชอบแหกคอกทำให้เตี่ยโมโหอยู่บ่อยๆ แต่ก็ได้ อี๊เง็ก พี่สาวแท้ๆ ของแม่ที่ตายไปคอยสงบศึกให้ และช่วยดูแลทั้ง 3 คน มาตั้งแต่เด็กๆ เถ้าแก่ปอจึงเกรงใจเธอมาก และที่สำคัญเขาแอบรักอี๊เง็กอยู่ แต่เธอไม่สนใจทางโลกวันๆ ไปทำบุญแต่ที่โรงเจ | ||
| ||
แต่แยกกันกลางทางจิ๊กโก๋ตามนุชไปติดๆ นุชเลยต้องเอาตัวรอด เธอเข้าไปกอด ชาลี หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกันที่ผ่านมาพอดี เพราะต้องการเบี่ยงเบนความสนใจพวกจิ๊กโก๋ ทำให้ชาลีเข้าใจผิดหาว่านุชเป็นผู้หญิงขายบริการ เขาแกล้งพูดแทะโลมจนนุชโมโหชกหน้าชาลีแล้วหนีไป ทั้งคู่จึงไม่ถูกชะตากันตั้งแต่นั้นมา | ||
| ||
สมชาติ เจ้านายของอรสั่งให้เธอไปรับโปรดักชั่นดีไซน์ฝรั่ง วันเดียวกับที่นุชนัดจะไปเอากล้องที่ฝากไว้กับอรเมื่อตอนหนีจิ๊กโก๋ที่สีลม อรเลยต้องให้นุชไปเจอที่คอนโดฝรั่งที่ต้องไปรับ ขณะนุชรออรก็บังเอิญเจอกับชาลีอีกครั้ง เขาคิดว่านุชมาจับผู้ชายแถวนั้นจึงหาเรื่องทะเลาะกับเธอ อรมาถึงพอดีรีบเข้าไปช่วยนุชจัดการชาลี ถึงได้รู้ว่าคนที่เจ้านายให้มารับคือชาลี อรจึงไม่ชอบขี้หน้าเขาเพราะคิดว่าเป็นฝรั่งที่ชอบดูถูกผู้หญิงไทย | ||
| ||
ขณะนุชขับรถไปเรียนอยู่ดีๆ สาธิตก็มาท้าเธอแข่งรถ นุชรับคำท้าทันทีเธอขับรถปาดรถสาธิตจนเสียหลักชนเสาไฟฟ้าบาดเจ็บ นุชเลยต้องพาสาธิตไปโรงพยาบาลเลยไปเจอบารมี เขาต่อว่าสาธิต และเตือนนุชไม่ให้แข่งรถอีก ทำให้นุชไม่พอใจพี่น้องคู่นี้มาก อุบัติเหตุนี้ทำให้นุชเข้าเรียนสาย จนถูก อโนมา กับ นภา ลูกสาว เถ้าแก่ไซ คู่ปรับตลอดกาลเยาะเย้ย แถมเถ้าแก่ปอยังจับได้ว่านุชไปแข่งรถ จึงลงโทษโดยการให้ ซ้ง คนขับรถคนสนิทคอยรับ-ส่งนุช 1 เดือนเต็ม | ||
| ||
หลังชาลีรู้จักกับคนในครอบครัววรประภาแล้ว เขาก็วางแผนจ้างนักเลงไปหาเรื่องบารมีกับน้องๆ แล้วตัวเองเข้าไปช่วย ทำให้ศาหลงรักชาลีทันที ส่วนบารมีกับสาธิตก็ไว้ใจรับเขาเป็นเพื่อน รุ่งขึ้นที่มหาวิทยาลัยสาธิตยังตามตื๊อนุชไม่เลิก หนำซ้ำยังท้าเธอแข่งรถโดยมีเบอร์โทรศัพท์นุชเป็นเดิมพัน พอ มนัส ลูกชายเถ้าแก่ไซรู้ก็ลงแข่งด้วย งานนี้บารมีกับศาชวนชาลีไปเชียร์ด้วย ส่วนนุชก็มีอร เฮียพล เฮียดร และ เจ๊ปัท ไปให้กำลังใจถึงขอบสนาม แต่ยังไม่รู้ผลแพ้ชนะ เถ้าแก่ปอก็เข้ามาขัดขวางการแข่งขันซะก่อน เสี่ยปอพานุชกลับบ้านแล้วลงโทษกักบริเวณถึง 3 วัน | ||
| ||
พอรู้สึกตัวนุชปวดขามากเดินแทบไม่ไหว แต่กลัวเตี่ยจับได้เธอเลยต้องทนเจ็บเดินเข้าบ้าน แล้วขอร้องให้เฮียพลกับเจ๊ปัทช่วยปิดบังเตี่ยอีกแรง แต่เถ้าแก่ปอกลับเห็นข่าวนุชในทีวี เขาโกรธมากถึงกับให้นุชเลิกเรียนแล้วมาช่วยงานที่โรงสี แต่นุชก็ยังแอบไปเรียนโดยให้เฮียกับเจ๊ช่วยวางแผนตบตาเตี่ย สุดท้ายก็ถูกเตี่ยจับได้นุชเลยถูกขังไว้ในบ้าน | ||
ชาลีเห็นนุชขาดเรียนหลายวันจึงเอาเล็กเชอร์มาให้ที่บ้าน เถ้าแก่ปอเลยรู้ว่านุชยังแอบไปเรียนอยู่ จึงต่อว่านุชต่อหน้าชาลี ชาลีทนไม่ได้ที่เถ้าแก่ปอไม่มีเหตุผล เขาต่อว่าเถ้าแก่ปอเป็นพ่อหัวโบราณจะทำให้ลูกโง่ เถ้าแก่ปอโมโหที่ถูกฝรั่งต่อว่าเขาไล่ชาลีรุนแรง อี๊เง็กเห็นพอดีรีบเข้ามาสงบศึก และช่วยพูดให้นุชได้กลับไปเรียนอีกครั้ง แต่เถ้าแก่ปอมีข้อแม้ให้นุชหาเงินส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ นุชตกลง และประกาศกร้าวว่าจะเรียนจบให้ได้ อรจึงพานุชไปทำงานที่บริษัท ระหว่างกลับจากทำงานนุชโดนลวนลาม ชาลีผ่านมาเจอจึงรีบเข้าไปช่วย เหตุการณ์นี้ทำให้ชาลีรู้ว่านุชไม่ได้เป็นผู้หญิงขายบริการอย่างที่เขาคิด | ||
| ||
วันรับสมัครนางงามนุชทำตัวโทรมมาก แถมยังตื่นสายจนเกือบไปสมัครไม่ทัน เลยถูกเอมจิตรที่เป็นผู้จัดการประกวดต่อว่า วันประกวดรอบแรกนุชทำทุกอย่างตรงข้ามกับที่นางงามควรทำ แต่ ลอร่า ผู้คร่ำหวอดในวงการนางงาม ป๋าปัญญา หนึ่งในสปอนเซอร์รายใหญ่ และบารมีที่เป็นคณะกรรมการเห็นแวว จึงให้นุชผ่านรอบแรกอย่างค้านสายตาเอมจิตร คืนวันเก็บตัวนุชได้พักห้องเดียวกับ หลิงหลิง สาวประเภทสองที่แฝงมาประกวด แต่ไม่มีใครจับได้เพราะหลิงหลิงทั้งสวย และกิริยาทางทางเหมือนผู้หญิงมากๆ | ||
ระหว่างการเก็บตัวนุชต้องเจอสารพัดปัญหา ทั้งต้องปิดบังเตี่ย ไหนจะต้องปรับตัวให้เข้ากับหลิงหลิงที่ชอบคิดว่านุชเป็นคู่แข่ง แถมต้องระวังตัวไม่ให้ถูกนภากับอโนมาที่มาเก็บตัวด้วยกลั่นแกล้ง แต่นุชก็เอาตัวรอดได้แถมยังแก้เผ็ดสองสาวอย่างเจ็บแสบ โดยมีอรเป็นฝ่ายสนับสนุน | ||
| ||
วันหนึ่งนุชบังเอิญรู้ความลับว่าหลิงหลิงไม่ใช่ผู้หญิง เธอช่วยปิดบังความลับของหลิงหลิงไม่ให้กองประกวดรู้ หลิงหลิงซึ้งน้ำใจนุชมากทั้งคู่จึงกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ด้านมนัสที่ตามพ่อมากองประกวดก็วางแผนรวบหัวรวบหางนุช โดยมีนภากับอโนมาร่วมมือด้วย แต่แผนชั่วของพี่น้องคู่นี้ต้องพัง เพราะมนัสคิดว่า หลิงหลิงเป็นนุชเลยเข้าไปปล้ำ หลิงหลิงตกใจอัดมนัสซะน่วมเผ่นแทบไม่ทัน | ||
ส่วนบารมีที่ตามมาให้คะแนนนางงามระหว่างเก็บตัวก็ถูกอโนมาตามตื๊อตลอด บารมีจึงขอร้องให้อรช่วยขวางจนอโนมาคิดว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน อรเองก็รู้สึกวูบวาบทุกครั้งที่ใกล้ชิดบารมี แต่ปัญหาของบารมีไม่จบแค่นั้น เขามีเรื่องชกต่อยกับน้องชาย เพราะสาธิตจับได้ว่าบารมีชอบนุช แต่บารมีไม่อยากมีปัญหากับครอบครัว จึงบอกกับทุกคนว่าดูใจกับอรอยู่ ถึงอรจะไม่เต็มใจรับสมอ้างแต่เธอก็มีความสุขอย่างบอกไม่ถูก | ||
| ||
หลังการเก็บตัวลอร่าก็จับได้ว่าหลิงหลิงเป็นสาวเทียม หลิงหลิงจึงต้องออกจากการประกวด ส่วนนุชก็มีทัศนคติที่ดีกับผู้หญิงที่ประกวดนางงาม เพราะเธอได้มุมมอง และได้เรียนรู้ว่าการประกวดมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย นุชจึงตั้งใจกับการประกวดรอบตัดสินมากขึ้น แต่ปัญหาไม่จบแค่นั้น เพราะเถ้าแก่ปอซื้อบัตรมาดูการประกวดรอบสุดท้ายโดยไม่รู้ว่านุชประกวดด้วย | ||
| ||
หลังผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ อี๊เง็กเลี้ยงฉลองที่นุชแก้วิกฤตให้ครอบครัวได้ เถ้าแก่ปอจึงเชิญบารมีมาเพื่อเลี้ยงขอบคุณที่ช่วยดูแลตอนป่วย นุชถือโอกาสชวนชาลีมาด้วย แต่เถ้าแก่ปอไม่ชอบขี้หน้าชาลี จึงอยากให้บารมีชอบกับนุช เพราะปอปลื้มที่บารมีเป็นหมออนาคตไกล พอนุชปฏิเสธปอก็ทำเป็นโรคหัวใจกำเริบนุชเลยต้องยอมหมั้นกับบารมี ชาลีเสียใจเรื่องนุชไม่เป็นอันทำงาน นภาเห็นชาลีอ่อนแอจึงวางแผนรวบหัวรวบหางชาลี แต่อรรู้ทันจึงช่วยชาลีไว้ได้ ทำให้อรรู้ว่าความจริงชาลีมีใจให้นุช อรจึงต่อว่าชาลีที่ไปจีบศาทั้งที่ไม่รัก | ||
| ||
เมื่อจับชาลีไม่สำเร็จนภาจึงคิดทำลายนุช โดยสร้างสถานการณ์ให้เอมจิตร ป๋าปัญญา และลอร่า เห็นนุชเป็นคนหลายใจ กองประกวดจึงถอดนุชจากตำแหน่ง และให้นภาไปประกวดแทน แต่อรกับชาลีช่วยให้นุชพ้นข้อกล่าวหาจนได้ คณะกรรมการจึงคืนตำแหน่งให้นุช แต่เอมจิตรก็ไม่อยากได้นุชเป็นสะใภ้อยู่ดี พอบารมีพานุชไปบ้านเอมจิตรก็ไม่ต้อนรับ | ||
นุชเห็นรูปจรูญที่บ้านบารมีเหมือนรูปที่อยู่ในกระเป๋าตังค์ชาลี จึงรู้ว่าชาลีเป็นพี่น้องพ่อเดียวกับบารมี นุชรีบไปบอกชาลีทันทีเขายอมบอกความจริงทั้งหมดกับนุช และสารภาพว่าที่จีบศาก็เพื่อจะแก้แค้น นุชขอร้องให้ชาลีให้อภัยครอบครัวเอมจิตร จากนั้นนุชก็ไปประกวดมิสไชนิสที่ฮ่องกงและคว้าตำแหน่งที่ 3 มาครอง | ||
| ||
ระหว่างนั้นชาลีก็ไปบอกเลิกศาตามที่รับปากนุช ศาเสียใจมากถึงขนาดหนีออกจากบ้าน บารมีออกตามหาน้องสาวแต่ไม่พบ จึงไปปรึกษาอรเขารู้สึกแปลกใจที่พอมีปัญหากลับคิดถึงอรเป็นคนแรก อรช่วยบารมีตามหาศาเต็มที่ พอนุชกลับจากฮ่องกงก็ช่วยตามหาอีกแรงจนเจอ ชาลีรู้สึกผิดกับเรื่องทั้งหมดจึงมาขอโทษ และบอกว่าเขาเป็นลูกนอกสมรสของจรูญกับซาร่า เอมจิตรตกใจสาธิตเก็บอารมณ์ไม่อยู่เข้าไปต่อยชาลี ชาลีจึงรื้อฟื้นความหลังที่เอมจิตรทำร้ายแม่ของตนจนตาย เอมจิตรขอให้ชาลีเลิกทำร้ายคนในวรประภา เพราะเรื่องที่ผ่านมาเป็นเหตุสุดวิสัย แต่ชาลีไม่ฟังเอมจิตรเครียดทำร้ายชาลี แต่พลาดสะดุดล้มจนสลบ ชาลีตัดสินใจช่วยเอมจิตรแต่บารมีกับน้องๆ คิดว่าชาลีทำร้ายแม่ของตน ทั้งหมดจึงเกลียดชาลีมาก | ||
| ||
ชาลีหมดทางที่จะใช้นามสกุลพ่อ ชีวิตนี้เขาจึงมีนุชเป็นสิ่งมีค่าที่สุด ชาลีตัดสินใจไปบอกรักนุชกลางงานหมั้นของเธอกับบารมี บอดี้การ์ดลากชาลีไปซ้อมนุชรีบเข้าไปปกป้องเขา อี๊เง็กจึงอ้างความวุ่นวายในงานเป็นลางไม่ดีให้ยกเลิกงานหมั้นไปก่อน จากนั้นชาลีก็ไปพบเถ้าแก่ปอเพื่อขอนุชแต่งงาน เถ้าแก่ปอปฏิเสธ แต่ยังให้ชาลีพิสูจน์ตัวเองด้วยการทำงานหนัก เหมือนที่ตนเคยทำก่อนจะร่ำรวย และห้ามเจอกับนุชระหว่างพิสูจน์ใจ ชาลีดีใจที่เสี่ยปอให้โอกาสเขายอมทำทุกอย่างเพื่อนุช งานนี้ชาลีจะพิสูจน์ตัวเองจนเอาชนะใจเถ้าแก่ปอได้หรือไม่? | ||
ติดตามได้ในละคร “หมวยอินเตอร์” ค่ายหนุก-หนาน หลังข่าวภาคค่ำ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรก : คืนวันพุธที่ 13 สิงหาคมนี้ | ||
นักแสดงในละครเรื่อง “หมวยอินเตอร์” | ||
1. เขมนิจ จามิกรณ์ รับบท ชญานุช | ||
2. สเตฟาน วีระบุญชัย " ชาลี | ||
3. วัชรบูล ลี้สุวรรณ " บารมี | ||
4. นาเดีย นิมิตรวานิช " อรปรียา | ||
5. กาญจน์เกล้า ด้วยเศรียรเกล้า " นภา | ||
6. กฤตภาศ ศักดิ์ดิษฐานนท์ " ภราดร | ||
7. อากรศรี ตัณมานะศิริ " ปัทมาศ | ||
8. เกียรติ กิจเจริญ " เถ้าแก่ปอ | ||
9. ณัฐฐา ลอยด์ " อี๊เง็ก | ||
10. มณีนุช เสมรสุต " เอมจิตร | ||
11. กฤตย์ อัทธเสรี " เถ้าแก่ไซ | ||
12. สมบัติ ขจรไชยกุล " เถ้าแก่อากร | ||
13. อรรถชาติ ศรีภักดี " มนัส | ||
14. รวิช ไรวินท์ " ธนพล | ||
15. กัณฑ์เอนก ทิพวรรณ " สาธิต | ||
16. ชโลทร กาหลง " ศาทินี |
ที่มา http://tv.gmember.com/synopsis/detail.php?synopsis_id=22 , http://www.quamruq.com/drama/?cat=390 , http://www.ch7.com/entertain/Drama_Detail.aspx?ContentID=970