[ช่อง3] รักซ่อนแค้น จันทร์-อังคาร 20.30น.

 

 

 

 

นักแสดง >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

เรื่องย่อประจำสัปดาห์ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่่

เรื่องย่อละครตามบทโทรทัศน์ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

ดูคลิปละครย้อนหลัง >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

โหลดวอลเปเปอร์ >>> อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่

 

บทประพันธ์              ปณธี  ศุภศักดิ์สุทัศน์
บทโทรทัศน์            ปณธี  ศุภศักดิ์สุทัศน์
กำกับการแสดงโดย ผิน  เกรียงไกรสกุล
ดำเนินงานโดย        อรพรรณ วัชรพล 

เริ่มออกอากาศ          11 สิงหาคม 2551  ทางช่อง 3 เวลา 20.30 น.

 
ในที่สุดการรอคอยอันยาวนานถึง 15 ปีเต็ม ของ ปภพ ลูกชายของ ภูวดล เจ้าของธุรกิจโรงแรมชื่อดังก็มาถึง ปภพนั่งนับวันรอด้วยความรุ่มร้อนเพราะเขาจะกลับมาทวงความยุติธรรมคืนให้กับ ดุจดาว แม่ของเขาที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลบ้ามานานกว่าห้าปี   
                 ความเกลียดชัง และ ความแค้นของดุจดาวถูกส่งไปให้ปภพที่เข้าใจว่าสาเหตุที่แม่ของตัวเองต้องรับชะตากรรมอันแสนเจ็บปวด เป็นเพราะผู้หญิงที่ชื่อ...ดวงใจ แม่ของ น้ำหนึ่ง สาวสวยเชฟทำขนมของเบเกอรี่ในโรงแรมของภูวดล
                   น้ำหนึ่งรอการกลับมาของปภพด้วยความตื่นเต้น เพราะเธอจะได้เจอกับ ปภพ..พี่ชายที่แสนดีของเธออีกครั้งหลังจากที่เขากับเธอมีเหตุให้ต้องจากกันไปตั้งแต่เด็กๆ แต่น้ำหนึ่งไม่รู้เลยว่าพี่ชายที่แสนดีของเธอ บัดนี้ได้เปลี่ยนไปราวกับเป็นคนล่ะคนแล้ว
                  น้ำหนึ่งดีใจที่ปภพกลับมา แต่ในความดีใจก็เต็มไปด้วยความเคลือบแคลงสงสัย เพราะก่อนที่ปภพจะไปเรียนเมืองนอก เขาไม่ยอมพูดกับเธอ
 

            งานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของปภพถูกจัดขึ้น แต่สิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดก็คือ ปภพพาดุจดาวมาร่วมงานด้วย ทันทีที่ดุจดาวเห็นดวงใจก็อาละวาดทำร้ายดวงใจ ปภพปล่อยให้แม่ตัวเองทำแบบนั้น จนทุกคนต้องรีบเข้ามาห้าม ปภพขอร้องพ่อให้แม่กลับมารักษาตัวที่บ้าน ภูวดลจำต้องยอมเพราะดวงใจขอร้อง  
            ปภพพยายามสานความสัมพันธ์กับน้ำหนึ่งอีกครั้ง เหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น เขาขอน้ำหนึ่งแต่งงานตามคำสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับเธอ น้ำหนึ่งตอบตกลง จะมีก็แต่ภูวดลที่สงสัยปภพ เพราะปภพเกลียดดวงใจ 
            ปริม เพื่อนสาวคนสนิทลูกของ เพิ่มลาภเพื่อนของภูวดลที่หมายหมั้นปั้นมืออยากได้ปภพเป็นเขย ไม่พอใจที่ปภพจะแต่งงานกับน้ำหนึ่ง สองพ่อลูกพยายามขัดขวาง แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ปภพแต่งงานกับน้ำหนึ่ง น้ำหนึ่งตกเป็นของปภพ
 แต่หลังจากคืนเข้าหอ ปภพก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาบอกน้ำหนึ่งว่าที่เขาแต่งงานกับเธอ เพราะต้องการแก้แค้นแทนแม่ของเขา


 

   

             น้ำหนึ่งแทบช็อค เสียใจจนปวดร้าว เธอเข้าใจแม่กับภูวดลผิด น้ำหนึ่งไม่พูดกับทั้งสองคน ระหว่างที่ทั้งสองคนใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ปภพคอยทำร้ายจิตใจน้ำหนึ่งตลอดเวลา ปภพพาปริมเข้ามาทำงานในโรงแรมเพื่อแกล้งน้ำหนึ่ง แต่น้ำหนึ่งก็อดทน  
 

           ภูวดลรู้ว่าดุจดาวไม่ได้เป็นบ้า แต่แกล้งทำ เลยหาทางเปิดเผย แต่ปภพก็ไม่เชื่อ ทำให้เขามีปากเสียงกับพ่ออย่างรุนแรง ดุจดาวกลัวความจริงเปิดเผยเลยให้เพิ่มลาภจ้างคนมาฆ่าปิดปากภูวดล แต่ภูวดลไม่ตาย เพราะน้ำหนึ่งกลับมาเห็นคนร้ายเข้า คนร้ายหนีไป น้ำหนึ่งรีบพาพ่อไปส่งโรงพยาบาล แต่ภูวดลกลายเป็นเจ้าชายนิทรา
 
               เตชา พ่อของตะวัน ทนายประจำตระกูลเปิดพินัยกรรม ภูวดลยกสมบัติให้น้ำหนึ่งทั้งหมด ทำให้ดุจดาวกับปภพโกรธมาก ดุจดาวหาทางใส่ร้ายว่าน้ำหนึ่งเป็นคนทำร้ายภูวดล แต่ปภพกลับช่วยเธอเพราะรู้ว่าน้ำหนึ่งไม่ได้ทำ ทำให้ดุจดาวไม่พอใจ 
              ยิ่งอยู่กับน้ำหนึ่ง ปภพก็ยิ่งรักเธอมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว และไม่พอใจที่เห็นตะวันกับน้ำหนึ่งไปมาหาสู่กัน  
              ปภพพาน้ำหนึ่งไปฮันนีมูน เพราะต้องการอยู่กับน้ำหนึ่งสองคน ในวันที่ดุจดาวจ้างให้คนมาปิดปากน้ำหนึ่ง การไล่ล่าเกิดขึ้น ทำให้ปภพรถคว่ำ..ความจำเสื่อม น้ำหนึ่งกับปภพรักษาตัวอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง น้ำหนึ่งไม่ต้องการพาปภพกลับบ้าน เธอต้องการรื้อฟื้นความทรงจำดีดีระหว่างเขาสองคน ให้ปภพจำได้อีกครั้ง
              ด้านดุจดาวรู้ว่าปภพไปกับน้ำหนึ่งก็ไม่พอใจ เลยเผยธาตุแท้ออกมาทำให้ดวงใจรู้ว่าดุจดาวไม่ได้บ้า เธอทำร้ายดวงใจสารพัด  เธอบอบช้ำทั้งทางร่างกายและจิตใจ 


 
            น้ำหนึ่งพาปภพกลับมาบ้าน ปริมกับดุจดาวพยายามหาทางใส่ไฟน้ำหนึ่งต่างๆนานาให้ปภพเข้าใจผิด จนวันหนึ่งปภพกับน้ำหนึ่งมีปากเสียงกัน น้ำหนึ่งเสียใจ และยิ่งเสียใจหนักเมื่อ ดวงใจ ล้มป่วยเสียชีวิต
           นับจากนั้น น้ำหนึ่ง ยอมกลับมาอยู่กับ ปภพ เพื่อจะตามหาความจริง และพิสูจน์ให้ปภพรู้ว่าดุจดาวเป็นคนวางแผนการทั้งหมด ภูวดลเองก็หายเป็นปกติ และบอกความจริงเรื่องทั้งหมดกับปภพ
 
                  ปภพช็อคมากเมื่อรู้ว่าแม่เป็นคนวางแผนทุกอย่าง ดุจดาวแค้นใจและเสียใจที่ถูกเปิดโปงคิดจะทำร้ายน้ำหนึ่ง แต่ปภพตามมาช่วยทัน
                ดุจดาวตัดสินใจกระโดดให้รถบรรทุกชนแต่แล้วอาการของสาหัส ปภพรู้สึกผิดกับน้ำหนึ่งมากหนีไปอเมริกา แต่เสียงหัวใจก็เรียกร้องให้เขากลับมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันกับน้ำหนึ่งอย่างมีความสุข
 

รายชื่อนักแสดง

        1. ภัทรพล  ศิลปาจารย์   แสดงเป็น         ปภพ
        2. .ณปภา  ตันตระกูล        "       "            น้ำหนึ่ง
        3.จินตหรา  สุขพัฒน์         "       "             ดุจดาว
        4.สันติสุข  พรหมศิริ          "       "             ภูวดล
        5.พัณณ์ชยา  สิทธิ์เศรษฐกุล   "       "      ดวงใจ
        6.ภาณุเดช  วัฒนสุชาติ    "       "            เพิ่มลาภ
        7.อัศนัย  เทียนทอง          "       "            ตะวัน
        8.กัญญา  รัตนเพชร์          "       "            พลอยใส
        9.อภิษฏา  เครือคงคา       "       "             ปริม
       10.ปิยะ  วิมุกตายน            "       "            มงคล
        11.วิฑูรย์  ลิ่วลักษณ์         "       "           ก้องเกียรติ

ที่มา http://www.thaitv3.com/drama/51raksonkaen/51raksoenkean.html , http://readlakorn.blogspot.com/2008/08/1-5_4719.html , http://www.quamruq.com/drama/?cat=394