[ช่อง3] เทพบุตรชุดวิน จันทร์-ศุกร์ 19.15 น.

 

 

 

นักแสดง : คลิกที่นี่

เรื่องย่อบทโทรทัศน์ : คลิกที่นี่

เรื่องย่อประจำสัปดาห์ : คลิกที่นี่

คลิปวีดีโอตัวอย่างละคร (clip) : คลิกที่นี่

คลิปละครย้อนหลัง (clip) : คลิกที่นี่

เพลงประกอบ : คลิกที่นี่

ดาวน์โหลดเพลงละคร : คลิกที่นี่

แกลลอรี่ : คลิกที่นี่

วอลเปเปอร์ Wallpaper : คลิกที่นี่

อีการ์ด : คลิกที่นี่

บทสัมภาษณ์และเบื้องหลัง : คลิกที่นี่

เรื่องย่อ :

 

ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19.15 น.
นำแสดงโดย : เอ ไชยา, น้ำฝน พัชรินทร์ , ต๊อก ศุภกรณ์ , จ๊ะจ๋า พริมรตา, มะปราง วิรากานต์, แจ๊ค จักรพันธ์
กำกับการแสดงโดย : โหน่ง วีระชัย รุ่งเรือง

               เรื่องราวตัวอย่างของคนจนสู้ชีวิต “เพชร” (ไชยา มิตรชัย)หนุ่มหล่ออารมณ์ดีอาชีพมอเตอร์ไซค์รับจ้าง แต่ไม่เคยอับอายเพราะเขามีความภูมิใจในตัวเองที่สามารถส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัว และตนเองจนเรียนหนังสือได้จบ    เพชรมีความฝันที่จะเป็นนักร้องลูกทุ่งเหมือนกับแต่ของตน โดยมุ่งมานะบากบั่นทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะสานฝันของตนและหวังว่าวันหนึ่งชีวิตของตนและครอบครัวจะดีขึ้น เพชรมีเพื่อนรักชื่อ“ดิน”(ต๊อก ศุภกรณ์) หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์หัวใจนักเลง แต่มีจิตใจที่ดีจึงเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ทั้งคู่รักกันและกันมากเพราะเมื่อยามลำบากเพชรและดินจะคอยช่วยเหลือกันและกันอยู่เสมอมา ซึ่งถือว่าเขาทั้งสองเป็นเพื่อนแท้กอดคอสู้ชีวิตมาตั้งแต่ไหนแต่ไร นอกจากนั้นดินก็มีความใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักร้องลูกทุ่งเช่นเดียวกับเพื่อนรักของเขา


               เมื่อเรื่องราวดำเนินต่อ ชีวิตของเพชรต้องเจอกับความวุ่นวายและปัญหามากมายในชีวิต เมื่อพ่อของเขา นาย“อุทัย”  (ทะนงศักดิ์ ศุภการ)ได้รับม่ายสาวไร้ความคิดที่บังเอิญช่วยชีวิตของเขาเอาไว้ มาอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวเดียวกัน โดยที่ม่ายสาวได้นำน้องชายเจ้าปัญหาคนเดียวของตนมาอาศัยอยู่ด้วยกัน ตั้งแต่นั้นมาสองพี่น้องก็ได้แต่สร้างความร้าวฉานขึ้นในครอบครัว และปั่นป่วนจนกระทั่งเพชร กับน้องสาว “เนตรดาว” (จ๊ะจ๋า พิมรตา) ถึงกับต้องแตกแยกกับนายอุทัย โดยที่นายอุทัยไม่เคยได้รู้ความจริงว่าเพชรและเนตรดาวนั้นเป็นฝ่ายที่ถูกกลั่นแกล้ง กระทำ และใส่ร้ายมาโดยตลอด เพราะทั้งสองไม่อยากให้พ่อของตนต้องไม่สบายใจ


            ถึงแม้ว่าเพชรจะต้องอยู่ท่ามกลางชีวิตที่แสนยากลำบาก แต่สิ่งดีๆก็ยังเกิดขึ้นในชีวิตของเขาแม้ว่าจะไม่มาก และหนึ่งในสิ่งที่ดีนั้นคือการได้เจอกับหญิงสาวสวย “พุดพิชชา”(น้ำฝน พัชรินทร์ จัดกระบวนพล)เพื่อนของเนตรดาว เธอมาจากครอบครัวที่มีฐานะชาติตระกูล เธอมองโลกในแง่ดี และมีจิตใจงดงาม หนุ่มสาวทั้งสองมีโอกาสได้ใกล้ชิดสนิทสนมกันจนกระทั่งทั้งคู่ชอบพอกัน นอกจากนั้นพุดพิชชาก็ยังมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งแม่ของเธอที่ได้เสียชีวิตไปก็หวังไว้เป็นอย่างมากที่จะให้เธอได้เป็น  ดังนั้นพุดพิชชาจึงพยายามเป็นอย่างมากที่จะทำให้ฝันของเธอเป็นจริงให้ได้


            ยังไงก็ตามความฝันที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดังนั้น ไม่ใช่ว่าจะได้มาอย่างง่ายดาย เส้นทางสู่ความฝันของของพวกเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนดังเทพนิยาย เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน   ปัญหา ความทุกข์ทรมาน และอุปสรรคขวากหนามอีกมากมายต่างก็รายล้อมพวกเขาเอาไว้ รวมทั้งผู้คนอีกมากมายที่อิจฉาริษยาหวังร้ายกับพวกเขา โดยที่พยายามหาทางพรากพวกเขาไปจากความฝัน ดังนั้นเพื่อที่จะได้มาซึ่งความฝันพวกเขาต้องอดทนลำบากและพยายามหาวิธีต่อสู้กับอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิตอย่างไม่ท้อถอย เพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆกันสู่ความฝันอันสวยงาม

ที่มา thaitv3.com