โด๊ะทีวี/ซ้อ 7

 

 

 

ในวงการสื่อเป็นที่รู้กันดีว่า สื่อโทรทัศน์เป็นสื่อที่ค่อนข้างมีความเสี่ยง ถ้ารายการหลุดผังเมื่อไหร่ก็เป็นอันว่าจบกัน ในภาวะเที่เศรษฐกิจดิ่งลงเหวแบบนี้ ผู้คนในแวดวงทีวีก็เลยต้องรัดเข็มขัดกันเป็นแถว จะมีก็แต่บางคนเท่านั้นแหละที่นอกจากจะไม่รัดเข็มขัดแล้วก็ยังปลดกระดุมรูดซิปอีกต่างหาก เพราะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องระแวดระวังในเรื่องหน้าที่การงาน
       
        เนื่องจากถอดบ่อย ปลดบ่อย วางสายสองสลึงไปทั่ว จนมั่นใจว่างานนี้ไม่มีตกงาน มีแต่ “ตกมัน” อย่างเดียว
       
        “อีเตี้ยอกตัน” แห่งวงการทีวีสีทึมๆ ก็เหมือนกัน ตั้งแต่ “ผัวรุ่นพ่อ” ขึ้นเป็นใหญ่อีเตี้ยอกตันก็ตีปีกพั่บๆ ไม่เสียแรงที่ลงทุนไปนอนอ้าซ่าให้ผัวรุ่นพ่อตรวจภายในทะลุจีสปอต ทุกวันนี้ใครๆ ก็เรียกอีเตี้ยฯ ว่า “เจ๊ใหญ่” เพราะนอกจากจะนมใหญ่ ตูดใหญ่ จนสะดุดพี่โค้ก “บิ๊ก” แล้ว ตอนนี้อีเตี้ยฯ ก็ยังใหญ่คับจอ กลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลในทีวีสีทึม
       
        แหม...ก็จะไม่ให้ทรงอิทธิพลได้ยังไงล่ะ ก็ในเมื่อหล่อนเล่นล่อตั้งแต่ระดับลูกน้องยันลูกพี่ คนโน้นก็ผัว คนนี้ก็ผัว แม้แต่คนขับรถอีเตี้ยอกตันก็ยังยั่วจนเกียร์โด่ สุดท้ายก็เลยตะบะแตกไม่ขับแม่มแล้วรถ หันมาขี่อีเตี้ยฯ แทนดีกว่า
       
        ขนาดผัวของ “ผู้ประกาศ” นอนกกทุกวันอยู่แท้ๆ แต่อีเตี้ยอกตันก็ยังอุตส่าห์ไปแหวกกลีบคีบออกมาโย่ะจนบ้านแตก ผู้ชายคนไหนที่ได้ลองประชิตถ้ำของอีเตี้ยอกตันล้วนติดใจทุกราย เพราะว่ากันว่าอีเตี้ยนั้นเด็ดสะเด่าสุดๆ ขนาดผัวรุ่นพ่อที่เคยผ่านอีหนูมาอย่างโชกโชน ก็ยังสยบที่อกอีเตี้ยฯ
       
        ผัวรุ่นพ่อหลงอีเตี้ยอกตันเป็นที่สุดถึงขั้นส่งเสียให้เรียนจนจบ ก่อนจะดันให้ไปใส่เครื่องแบบทั้งที่ความสูงไม่ผ่าน เล่นเอาหลายๆ คนเมาท์กันหึ่งว่านังนี่มันเตี้ยผ่าเหล่ามาได้ไงหว่า แต่ผัวรุ่นพ่อก็ไม่ได้สนใจใครอยากจะวัดความสูงก็วัดกันไป ตูจะวัดรอบอกมีอะไรอ๊ะเปล่า?
       
        เรียกว่าถึงแม้จะเตี้ยไม่ผ่านเกณฑ์ แต่มาตรฐานหน้าอกนั้นใหญ่ระดับกองทัพ ส่งผลให้สองเต้าของอีเตี้ยฯ ทำเอาวงการสีทึมสั่นสะเทือน ผู้ร่วมงานต่างเอือมอีเตี้ยอกตันกันเป็นแถว เพราะคุณเธอกร่างสุดๆ ไม่พอใจก็จะเอะอะโวยวาย แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครกล้าทำอะไร ก็แน่ล่ะสิ เล่นแอ่นไปทั่วทั้งบริษัท คนโน้นก็ผัว คนนี้ก็ผัว ขืนมีปัญหามีหวังโดนบู๊ทตบฟันหัก
       
        นอกจากนั้นแล้วอีเตี้ยฯ ก็ยังแผ่บารมีไปยังผู้จัด ใครที่อยากได้เวลาในทีวีสีทึม ไม่ต้องวิ่งรอกขาแหกจ่ายตังค์ใต้โต๊ะให้กับคนใหญ่คนโตอีกต่อไปแล้ว เพราะอีเตี้ยอกตันยินดีที่จะแหกแทนทุกๆ ท่าน ขอแค่มีเศษเงินมาวางไว้ตรงหน้า อีเตี้ยอกตันก็จะเปิดการถ่างเจรจาบนเตียงกับผัวรุ่นพ่อให้ทันที
       
        รายการของ “อีตาขี้โกง” ที่ชอบอมเงินเด็ก เบี้ยวเงินคนอื่น ที่เพิ่งจะหลุดผังชนิดหงายหลังตึง ก็เป็นอีกผลพวงหนึ่งของอีเตี้ยอกตัน เพราะผัวรุ่นพ่อต้องการจะเรียกเวลาคืนเพื่อเอามาแสวงหาผลประโยชน์เองแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย งานนี้อีเตี้ยอกตันก็เลยไม่ได้มีหน้าที่รับประกันความเสียวให้ผัวรุ่นพ่อเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกชูให้เป็นผู้ประสานผลประโยชน์ให้กับผัวรุ่นพ่ออีกหนึ่งตำแหน่ง
       
        อีตาขี้โกงรู้แล้วรีบเข้าทางเข้าหว่างขาอีเตี้ยอกตันเป็นการด่วน ก่อนที่เด็กที่เคยถูกอมเงิน กับผู้ใหญ่ที่เคยถูกเบี้ยวเงิน จะหัวเราะจนเยี่ยวเล็ด
       
        อีกหนึ่งรายที่ทรงอิทธิพลในทีวีสีทึมก็คือ “เจ้าแม่สื่อ” รายนี้เอาตัวเข้าแลกกับระดับบิ๊กตั้งแต่สมัยเป็นสาวจนกิจการขยายใหญ่โต ขนาดแต่งงานมีลูกมีผัวแล้วก็ยังไม่ละทิ้งบาซูก้าระดับบิ๊ก เล่นเอาผัวรับไม่ได้ตัดสินใจหย่าขาด แต่ก็ยังแคลงใจไม่หายว่า ลูกที่เกิดกับเจ้าแม่สื่อ มันพ่นออกมาจากปืนกระบอกไหน
       
        ปัจจุบันถึงแม้เจ้าแม่สื่อจะแก่นมยานเป็นถุงกาแฟแต่ก็ยังทรงอิทธิพลในทีวีสีทึม เพราะบารมีความเป็นเมียน้อยของผัวระดับบิ๊กส่งผลให้ผู้บริหารรุ่นต่อมาเกรงอกเกรงใจ ไม่กล้าโยกรายการเจ้าแม่สื่อ ทั้งที่รายการก็ห่วยแตก ทำเป็นเกจิออกมาวิเคราะห์เหตุการณ์นั้นเหตุการณ์นี้แบบโง่ๆ ตอบแบบงูๆ ปลาๆ
       
        อีแบบนี้เรียกว่า โง่อวดฉลาดคงไม่พอ ต้องบอกว่า โง่อยากออกทีวีอีกต่างหาก
       
        ช่องนี้ว่าโด๊ะกันมันหยดแล้ว หันมาดูอีกช่องก็โด๊ะสนั่นไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพิ่งออกอากาศมาได้ไม่นานทีวีพันธุ์โด๊ะก็เล่นเอาขำกันทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะแต่ละคนที่สลอนมาออกอากาศนั้น ประวัติอุบาทว์โสมมขาดความน่าเชื่อถือ
       
        ไอ้หัวขวดไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงไม่ต้องพูดถึง เพราะดีกรีความเลวเหมาะที่จะโดนตัดหัวมากว่ามานั่งสลอนอยู่หน้าจอ ส่วนพระสงฆ์องค์เจ้าก็ไม่อยากจะพูดถึง ไม่ได้เกรงกลัวอิทธิพล แต่เกรงต่อบาป ไม่อยากจะตกนรกไปเจอกัน งานนี้ซ้อขอ “ยอม” สงบปากยินดีที่จะเป็นฝ่ายแพ้ ดีกว่า “ยอมเป็นขี้ข้า” คนอื่น
       
        แต่ที่ทนไม่ได้ก็คือเหลือบไปเห็น “สาวหน้าสวย” ที่เคยตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งกับ “ซินาอ้า” จนโดนสอบโทษฐานที่ทำผิดระเบียบ แต่ถึงแม้จะผ่านมาหลายปีแต่ผลการสอบดังกล่าวก็ยังไปไม่ถึงไหน และปัจจุบันนี้สาวหน้าสวยก็ยังกินเงินเดือนของต้นสังกัดสบายใจเฉิบ
       
        ล่าสุดก็ยังประพฤติผิดซ้ำซากเอาเวลางานไปทำงานส่วนตัวอีกแล้ว ด้วยการไปโผล่ที่ทีวีพันธุ์โด๊ะ โดยไม่มีใครกล้าแหยมเข้าไปตรวจสอบ
       
        แหม...ใครจะกล้าลองของกับสาวหน้าสวยล่ะจ๊ะ ครั้งก่อนหายหน้าไปชนิด WHERE ARE YOU? ไม่เจอกันเป็นเดือนๆ ยังไม่มีใครเอาผิดได้ นี่แค่มาโผล่หน้าจอทีวีกินเวลาทำงานนิดๆ หน่อยๆ คงไม่มีใครทะลึ่งเอาผิด และถึงต่อให้ผิดก็ไม่มีใครกล้าทำอะไร เล่นเอาหลายๆ คนสงสัยว่าอีใช้เส้นอะไร เส้นใครถึงได้รอดทุกครั้ง
       
        ความจริงแล้วสาวหน้าสวยค่อนข้างสนิทสนมกับ “คนใหญ่คนโตที่ชอบเด้ง” เป็นพิเศษ ทั้งนี้เพราะสาวหน้าสวยมีผลงานดีเด่นทางด้านเซอร์วิส ไม่ว่าจะชวนไปกินเหล้า ฟังเพลง หรือร้องคาราโอะ สาวหน้าสวยก็ไม่มีปฏิเสธ ขนาดร้องไป “อมไมค์” ไป อีก็ยังสู้ตายไม่มีถอย งานนี้เลยถูกใจคนใหญ่คนโตไปเต็มเหนี่ยว
       
        ถึงแม้ก่อนหน้านี้สาวหน้าสวยจะนอกลู่นอกทางพาจิ๋มฝ่าลมหนาวไปให้ “ซินาอ้า” โด๊ะมาแล้วเป็นเดือน แต่พอกลับมาเมืองไทยคนใหญ่คนโตก็ยังรับไว้เป็นเมีย
       
        ถูกอกถูกใจกันซะขนาดนี้ คงไม่ต้องบอกนะว่า สาวหน้าสวยใช้เส้นอะไร ถ้าไม่ใช่ “เส้นขนเพชร"
       
        คุณสมบัติโด๊ะกระจายแบบนี้นี่เอง มิน่าล่ะ... ซินาอ้าถึงเลือกมาโผล่หน้าจอ อย่างว่าแหละคนเค้าเทสต์ลำกล้องมากับมือ มันก็ย่อมจะถูกใจกันเป็นธรรมดา
       
        นี่เมียหน้าสวยก็มาออกอากาศแล้ว ไม่เอาเมียหัวเถิก เมียจิ๋มเหล็ก แอนด์เมียโรบอตมาออกอากาศบ้างล่ะวะ เผื่อเรตติ้งจะดี จะได้มีคนดู ไม่ใช่มีแต่ควายถือตีนตบนั่งโง่อยู่หน้าจอ
       
        มือมันคนละชั้น อุดมการณ์มันคนละอย่าง กลับไปโด๊ะดาราอย่างเก่าเถอะซินาอ้า

ที่มา manager.co.th

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}