เรื่องเล่าภาคบ่ายของเฮียสอนแล้วยัด (2)/ซ้อเจ็ด

 

 

 

กร๊าก…ขอเมาท์เรื่องอื่นก่อนเรื่องเล่าภาคบ่ายของเฮียสอนแล้วยัดกันหน่อยแล้วกัน อิอิ คือว่า ปกติซ้อเคยเห็นแต่หมอโดนฟ้อง หมอโดนร้องเรียน พึ่งจะเคยเห็น “หมอเดา” เกือบจะโดนตบก็คราวนี้แหละ แหม...เล่นกับใครไม่เล่นดันไปเล่นกับพวก “ผีพนัน” สุดท้ายก็เลยเจอลีลานักเลงโตเข้าให้
       
        ก็ไม่เข้าใจไอ้เจ้าหมอเนี่ยอยู่เหมือนกัน เห็นไปเที่ยวนั่งยันนอนยันว่า ของคนโน้นใหญ่ ของคนนี้เล็ก ทำมั้ยไม่ดูดวงตัวเองบ้างฟ่ะ จนสุดท้ายต้องมานั่งเป่าปี่ร้องไห้เป็นเด็กที่เส้นสองสลึงเพิ่งจะขาดแบบนี้
       
        สงสารก็สงสาร ซ้อว่าตอนนี้เงียบๆ ไปก่อนดีกว่าม้าง แล้วกลับไปเรียนหนังสือให้มันจบๆ ไปดีกว่า วุฒิภาวะของเอ็งมันยังไม่เข้มพอน่ะ
                      
        ตามปกติอีป้ากราบตีนดิ…คนนี้ธรรมดาซะที่ไหน นอกจากจะเกาะหอยลูกกินเป็นอาจินต์แล้ว ก็ยังมีงานอดิเรกชอบไปกร่างในวงไพ่ ถ้าเล่นได้ก็แล้วไป แต่ถ้าเล่นเสีย อีป้านักเลงโตจะของขึ้น ตะบี้ตะบันจะเอาเงินคืนให้ได้ ต่อให้หมดตูดกระเป๋าแหก อีป้ากราบตีนก็บ่ยั่น ทั้งนี้ เพราะนอกจากจะไถเงินจากหอยคุณลูกได้แล้ว เจ้าของบ่อนก็ยังให้เครดิตอนุมัติวงเงินพิเศษ เพราะอ้างว่ามีลูกเขยเป็นผู้ยิ่งหญ่าย ถ้าไม่ให้จะเอาตำรวจหน้าขาวๆ มาปิดบ่อนซะ อีป้าก็เลยติดนิสัยวีไอพีจอมกร่าง
        
        สงสัยคงจะลืมไปว่า สถานที่บางแห่งมันเป็นที่สาธารณะ ไม่ใช่ “บ่อนปิด” จะได้ทำนิสัยกุ๊ยยืนล้วงกระเป๋าด่าคนอื่น
       
        แต่ก็อย่างว่าแหละ ช่วงนี้อีป้าคงจะเครียดมากไปหน่อย เพราะหลังๆ ลูกเขยขายชาติไม่ค่อยจะเรียกใช้บริการลูกสาวซักเท่าไหร่ เนื่องจากเครียดจัด ยัดข้าวไม่ลง ส่งผลให้ “ยัด” อย่างอื่นไม่ลงด้วย แถมในอู่อีตัวลูกดันมี “มารหัวขน” โผล่มาค้ำความมันส์ที่ปากทางไว้ ลูกเขยขายชาติเลยชักไม่สบอารมณ์ เพราะกำลังจะตั้งท่าขโยกอยู่ดีๆ ต้องวิ่งไปโก่งคอแหว่ะเอิกๆ เสียแบบนั้น สองแม่ลูกก็เลยดิ้นพล่านกลัวจะหลุดผังผู้ทรงอิทธิพลก็เลยหงุดหงิดออกอาการฟาดหางอย่างที่เห็นนั่นแหละ
       
        สุดท้ายเพราะกลัวตกกระป๋อง สุดท้ายเพราะกลัวผัวไม่ยัด แถมอีผัวก็อยากจะให้ภาพของความเป็นแฟมิลี่แมนคงอยู่ตลอดไป สุดท้ายก็เลยต้องขจัดอุปสรรคไป โดยการเอาเครื่องดูดฝุ่นดูดปื๊ดๆๆๆๆๆ ท้องแฟบไปเรียบร้อย พอแผลหายถึงได้ออกมาซ่าได้อีกรอบ ไม่งั้นละไม่ยอมโผล่ให้เห็นแสงตะวันกันทีเดียว
       
        อย่าแปลกใจถ้าถัดจากนี้ ทั้งแม่ ทั้งลูก ทั้งผัวปลอมหน้าลิง จะเดินสายทำบุญล้างคราบบาปกันใหญ่ เพราะอีรู้อยู่ว่าแค่จมูกกับเชิงกรานที่ทำมาใหม่มันไม่พอที่จะปกปิดรอยบาปของตัวเองนี้ได้
       
        ซ้อก็ขออนุโมทนาด้วยให้ทำบุญหนักๆ เพราะบาปต่อไปที่จะเจอสนองนั้นมีอีกมาก ขอบอกว่า นี่แค่ออเดิร์ฟ ถ้าเจอ ปปง.ขุดคุ้ยสอบหาที่มาเงินพันล้านในบัญชีเมื่อไหร่ รับรองว่าเละยิ่งกว่าเจอหมอปากหมาซะอีก นี่แหละน้าชอบแหกกฎกันดีนัก โบราณเขาก็บอกแล้วว่า อย่าคบคนพาล ไม่งั้นพาลจะพาไปหาผิด แต่นี่คุณเธอเล่นไปนอนกับคนพาล แล้วจะมาร้องไห้แหกปากหาอะไรล่ะจ๊ะ
       
        แหกขาแล้วร้องคาราโอเกะกับผัวอย่างเดิมแหล่ะดีแล้ว (โว้ย)
       
        เอาล่ะ...ไปต่อกันที่เรื่องของ “เฮียสอนแล้วยัด” ตามที่สัญญากันไว้ดีกว่า หลังจากที่ซ้อเล่าเรื่องตอนเช้าๆ ของสอนแล้วยัด ยักยอกเงินค่าโฆษณาไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ปรากฏว่า เด็กๆ ในคอกนี้กรี๊ดกร๊าดขอบคุณซ้อกันใหญ่ เพราะก่อนหน้านี้ นายใหญ่ของคอกนี้ไม่ค่อยรู้เรื่องของไอ้ตี๋กร่างนี้เท่าไหร่ ทีนี้พอรู้แล้วเด็กๆ ของช่องก็คงจะรอวัดใจนายเหมือนกันว่าจะกล้าฟันแค่ไหน 
       
        ทั้งๆ ที่ เนื่องจากหลังๆ เรตติ้งชักตก เพราะสอนแล้วยัดโดนเงินอุดปากจนไม่กล้าแตะใคร เอะอะๆ ก็จะแจกเสื้อลูกเดียว นับวันก็ยิ่งไร้ปัญญาสิ้นลายแมงดาข่าว
       
        พูดถึงเรื่องแจกเสื้อแล้ว ก็ต้องเมาท์ซักหน่อย เพราะความจริงแล้วรายการใหญ่โตขนาดนี้ ควรจะมีของรางวัลดีๆ มาแจกชาวบ้าน เรื่องนี้เคยถูกหยิบยกขึ้นมาพูดในที่ประชุม แต่สุดท้าย สอนแล้วยัด ก็ทุบโต๊ะเปรี้ยง ยืนยันจะแจกแค่เสื้อกับของกระจอกๆ เท่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นการเซฟต้นทุนแล้ว ก็ยังมั่นใจว่า รายการตัวเองเจ๋งไม่ต้องเอาอะไรมาล่อ
       
        โถ...พูดจาซะสวยหรู ที่แท้ก็แค่คำแก้ตัวของไอ้พวกรวยแล้วงก สอนแล้วยัดขึ้นชื่อเรื่องขี้เหนียวสุดๆ เดือนนึงรับจากต้นสังกัดเป็นล้าน แต่ก็ไม่มีน้ำใจเลี้ยงทีมงาน ไปไหนมาไหนอย่าได้หวังว่าหมอนี่จะซื้อของมาฝาก ขนาดกินสตาร์บัคส์ แมร่งยังเอาบิลไปเบิก...ป้าด!
       
        ขนาดอยู่นอกบ้านยังกล้าสำแดงความงกให้ขายขี้หน้าชาวบ้าน อยู่ในบ้านแทบไม่ต้องพูดถึง จะให้เงินเมียขี้ข้าไปซื้อของแต่ละที ยังต้องถามแล้วถามอีก เล่นเอาเมียขี้ข้าน้ำตาตกในมาแล้วหลายรอบ แต่ที่ชีช้ำสุดๆ เห็นจะเป็นเรื่องที่สอนแล้วยัดไม่ยอมจดทะเบียนกับเมียขี้ข้า โดยยกเรื่องธุรกิจมาเป็นข้ออ้าง
       
        แรกๆ เมียขี้ข้าก็ยังพอเข้าใจ แต่หลังๆ ชักเริ่มรับไม่ไหว เพราะเฮียสอนฯ แกไปอัปแอนด์ดาวน์ลดความอ้วนฮึบๆ กับผู้หญิงอื่นๆ อยู่บ่อยๆ
       
        ชีวิตนี้สอนแล้วยัดไม่เคยขาดผู้หญิง ยังไม่กลับถึงบ้าน อยู่ออฟฟิศเก่าก็เคยโยกให้ช่างเทคนิกเห็นจะจะ ในสตูดิโอ ผ่านที่จอดรถแกก็เคยโชว์ฟอร์มบดแหนบให้ยามแอบส่องมาแล้ว กลับบ้านก็มาให้เมียขี้ข้าขย่ม พอตื่นมาทำงานเช้าๆ บ๊ะ!! ก็มาเจอ “เมียกุ้งแห้งจมูกบาน” คู่หูตุลาหงันที่ดันกันจนดังอีกแว้ว
       
        เห็นติ๋มๆ ยิ้มหน้าแป้นแบบนี้ความจริงแล้วยายกุ้งแห้งก็แรงไม่เบา ใครที่เรียนรุ่นเดียวกับยายกุ้งแห้ง จะรู้ว่าอีเป็นขาแรดประจำคณะ เพื่อนผู้หญิงมีไม่คบชอบไปมั่วกับพวกผู้ชาย แถมยังชอบดูถูกคนคิดว่าตัวเองสวย ออกอาการจองหองจนเพื่อนๆ เอือม
       
        ไม่มีใครคาดคิดว่า ยายกุ้งแห้ง จะก้าวขึ้นมาเคียงข้างสอนแล้วยัด เพราะสมัยก่อนยายกุ้งแห้งอยากจะเป็นดารา อยากจะเป็นนางแบบใจจะขาด ตั้งแต่เล็กจนโตก็เลยตะเกียกตะกายทั้งประกวดทั้งแคสงานมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้เข้าวงการซักที
        
        โชคดีที่มียาขี้ฟันยี่ห้อหนึ่งตาบอด เลือกยายกุ้งแห้งไปถ่ายภาพนิ่ง ยายกุ้งแห้ง ก็เลยได้มีโอกาสอวดผมบ๊อบยืนหน้าแป้นยิ้มจมูกบานติดที่รถเมล์สายหนึ่ง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ยายกุ้งแห้ง คุยไม่หยุดจนถึงทุกวันนี้
       
        พอเรียนจบ ยายกุ้งแห้ง ก็จับพลัดจับผลูได้ไปเด๋อด๋าอยู่เคเบิลแห่งหนึ่ง ด้วยความที่พูดชัดพูดเก่ง ประกอบกับเลียเป็นส่ง ผลให้ยายกุ้งแห้งมีโอกาสได้มาทำจมูกบานอยู่หน้าจอ แต่ทำงานมาตั้งนานยายกุ้งแห้งก็ยังไม่ดังซักที จนมีโอกาสได้ไปรู้จักกับสอนแล้วยัดเท่านั้นแหละ ฝันของยายกุ้งแห้งก็เป็นจริง
       
        เพราะเฮียสอนฯ แกช่วยดันๆๆๆ จนดังสมใจ (แต่ซ้อเดาว่าเฮียเขาคงสอนให้หนูพูดแต่ โอ้ยๆๆๆๆๆๆ ซี๊ดๆๆๆๆ โอ้วๆๆๆ หนูก็เลยไม่รู้จะใช้คำแบบนี้ได้ยังไงในรายการ สุดท้ายก็เลยทำจมูกบานพูด ค่ะๆๆๆๆๆๆๆ ไปวันๆ อิอิอิอิ)
       
        นั่นคือ เรื่องเล่าตอนเช้าๆ ของเฮียสอนแล้วยัด พอตกบ่ายเฮียสอนแล้วยัด ว่างๆ ก็จะหลบไปสร้างเรื่องเล่ากับ “อดีตนักศึกษาฝึกงาน” คนหนึ่ง ที่ปัจจุบันนี้ได้ผันตัวไปเป็นเมียน้อยของสอนแล้วยัดอย่างเต็มตัวเรียบร้อยแล้ว
       
        คู่นี้จะเจอกันตั้งแต่สมัยที่อดีตนักศึกษามาฝึกงานที่สังกัดของสอนแล้วยัด พอเฮียสอนเห็นเข้าก็เล่นมุกเดิมจะปั้นให้ดัง จากนั้นก็ใช้ยุทธศาสตร์ลากไปเทรนตัวต่อตัวชนิดเสื้อผ้าไม่เกี่ยว จนได้เสียกันเป็นผัวเมีย ก่อนจะลงท้ายด้วยการรับหน้าที่ป๋าส่งเสียให้เรียนจนจบ
       
        คู่นี้คบหากันมาร่วม 2 ปีแล้ว สอนแล้วยัด ทั้งเลิฟทั้งยัดไม่ใช่น้อย ถึงขั้นลงทุนซื้อคอนโดให้อยู่เลยทีเดียว ไม่ใกล้ไม่ไกลจากต้นสังกัดซักเท่าไหร่ เพื่อสะดวกในการเดินทาง พอเสร็จงานตอนเช้าเฮียสอนแล้วยัด ก็มักจะแวะมาพักผ่อนที่คอนโดแห่งนี้ หลังจากทำภารกิจปล่อยน้ำชอล์คเล่นบทครูไวๆ กับนักเรียนเสร็จ ถึงได้กลับไปต้นสังกัดต่อ
       
        แต่ถึงจะวิ่งรอกจนไข่ห้อย แต่สอนแล้วยัดก็ยังไม่หยุดซ่า ยังคงสร้างเรื่องเล่าตอนเย็นๆ กับโปรดิวเซอร์คนเก่งได้อีก เฮ้อ...เห็นแล้วก็เหนื่อยกล้ามอัณฑะแทนสอนแล้วยัดซะจริงๆ ไม่รู้ไปเอาเรี่ยวเอาแรงมาจากไหน แต่จะว่าไปแล้วเฮียสอนแกก็คิดการไกลไม่ใช่น้อย เพราะนี่ถ้าจับบรรดาเมียๆ มารวมกันเมื่อไหร่ก็ขยายบริษัทได้สบายๆ
       
        ให้เมียโปรดิวเซอร์คิดงาน ให้เมียคู่หูอยู่หน้าจอ ให้เมียอดีตนักศึกษาประสานงาน ส่วนเมียขี้ข้า เอาไปขัดส้วมอย่างเก่าไม่ต้องจ้างแม่บ้าน งานนี้มีแต่รวยๆๆๆ

ที่มา manager

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}