สะใภ้ไร้ศักดินา

 

 

 

สะใภ้ไร้ศักดินา

แฟนานุแฟนทั้ง..ของป้า "สาวใหญ่ ใจแตก"

       และปิยมิตรของ "ธิดาซาตาน" ฝากเสียงมาทางสาย จับความในน้ำเสียงว่า แฟนพันธ์ุแท้ และ แฟนพันธุ์ทางเหล่านั้น ออกอาการ "รมณ์เสีย อย่างแรง!! ทั้งยังบอกให้เลิกเขียนเรื่อง "เมียน้อย-เมียหลวง" ที่หาบทสรุปกันไม่ได้ นั้นเสียที

หากว่า...เมื่อไหร่มีซีนเด็ด หรือฉากระเบิดอารมณ์ ปะ ฉะ ดะ ระหว่าง บ้านเล็กกับบ้านใหญ่ ค่อยว่ากันอีกที อิอิ โอเค. ก็ได้

โถ...อย่าว่าแต่คุณขาเลยนะคะที่เบื่อและเซ็งความอึมครึมของรัก-สาม-เส้า เราสามคน อันคารา-คาซัง เรื่องนี้เดี๊ยนเองก็เบื่อเต็มกลืนเหมือนกัลล์ สาดน้ำลายใส่กันไปมาจะกระโดดจิกผม ตบล้างน้ำ ก็ไม่ทำเสียที กองเชียร์ก็เลยเซ็งเป็ดไปตามๆ กัน

ลงจากเตียง ถักผมเปียสองข้าง หิ้วชะลอม แวะไปสังเกตการณ์เรื่องข่าววิวาห์สะเทือนวงการของ "นางเอกแม่ผัวไม่ปลื้ม" กับ "พระเอกไฮโซ" ดีฝ่า ไม่รู้ว่าจะเจ็บแค้นเคืองโกรธอะไรนักหนา จนป่านนี้ "ท่านคุณแม่" ถึงยังไม่ยอมอนุญาตให้ลูกชายหน้าเนียนมีเมียมีลูกสักกะที

จะปล่อยให้ลูกชายสุดสวาทโหนขื่อ-คาน ครองโสดให้เหนื่อยไปอีกนานแค่ไหน ถึงแวดวงสังคมไฮโซจะไม่ก่นประณามให้อับอายเท่ากับลูกสาวขึ้นคาน แต่ขืนปล่อยลูกชายให้ลอยหน้าลอยตาไปมาอย่างนี้

แล้วจะมีชะนีหน้าไหนที่มันจะใจถึง ยอมเอาเงินมาถมบัญชีเงินฝากที่เวลานี้มีเงินฝากติดบัญชี ไม่กี่เฟื้องเล่าคะคุณแม่ขา

ถึงน้องหนู "นางเอกผู้อาภัพภัสดา" จะไม่ได้คาบช้อนเงินมาเกิด อีกทั้งยังต่ำต้อย...หนำซ้ำฐานันดรทางสังคมติดลบ แต่มันก็รวยโคตร!

รวย...จากน้ำพักน้ำแรงของตนเอง ที่มาจากการดิ้นรน ทำมาหากินตั้งแต่นมตั้งเต้า เก็บเล็กผสมน้อย จนวันนี้เข้าขั้นเศรษฐีนีไปแล้ว

คุณหญิงแม่เจ้าขาน่าจะเวทนา และเห็นใจ รับเข้าไปเป็นสมาชิกบ้านทรายทอง นะเจ้าคะ เรือล่มในหนอง แล้วเงินทองจะไปไหน ลืมแล้วหรือคะคุณแม่

หนที่แล้ว น้องนางเอกยังยอมให้ลูกชายคุณหญิงแม่ยืมเศษเงินจิ๊บๆ ไม่กี่สิบล้านไปเป็นทุน อย่าทำเป็นชะนีเทื้อหน้ามึน บอกว่าไม่รู้เรื่องนะคะ เพราะชาวบ้านชาวช่องเค้ารู้กันทั่วประเทศ

แล้วการออกโรงขวาง คนรักกัน ไม่ให้สมรักถึงโบราณจะไม่เคยว่าไว้เรื่องเวรกรรม แต่ไม่นึกสงสารลูกชายที่อยากมีเมียหรอกหรือ แถมหน้าที่การงานนับสืบจากนี้ที่ลูกชายสุดที่รักมุ่งมั่น จะต้องใช้เงินเป็นเครื่องเคียง เพื่อนำพาสู่ความสำเร็จมากโขนะเจ้าคะ ยอมๆ ซะเถอะค่ะ

แหม...ที "สะใภ้ใหญ่" คุณแม่ยังทำ ใจยอมรับ ยอมนับญาติ ให้ร่วมสังฆกรรม สืบสายเลือดสีน้ำเงินเลย ทั้งที่ชื่อเสีย ในฐานะ "ผู้หญิงของเรา" ก็ไม่ด้อยหรือน้อยหน้าใครต่อใคร หากสืบสาแหรกกันแล้ว บัญชีรักลับล่อๆ จะยาวกว่า "น้องนางเอกอาภัพภัสดา" เสียอีกนา ทำใจเถอะ!

เดี๊ยนเข้าใจหัวอกคุณหญิงแม่ แต่ก็อยากให้เข้าใจมากไปกว่านั้นด้วยว่า ถังข้าวสารในคฤหาสน์หลังงามนั้นเวลานี้มันแทบจะไม่มีข้าวสารให้ลูกชายกรอกหม้อแล้วนะเจ้าคะ เอาไว้ให้ลูกชายเป็นใหญ่เป็นโตสมใจ ก็ค่อยคิดบัญชี ภาษิตจีนโบราณว่าไว้ แก้แค้น 10 ปี ก็ยังไม่สาย

ตอนนี้เตรียมฝึกปั้นหน้า รับกองทัพนักข่าวจะดีกว่า อิอิ

ที่มา daradaily

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}