pr.กระเทย โปรดทราบ นักข่าวคิดถึงมาก / เจ๊สะตอ(เบอรี่)

 

 

 

เจ๊สะตอ(เบอรี่) กลับมาทักทาย แฉ ประจาน เรื่องราวของคนในวงการบันเทิงอีกแล้วจ้า... ห่างหายไปนานแบบนี้ก็ต้องมีทีเด็ด เรื่องเม้าท์มันส์ๆ มาให้ฟังกันบ้างแหละน่า
เรื่องราวชื่นชม เจ๊ ก็มีให้เสมอนะ ถ้ารู้ว่าใครทำดี แต่ถ้าใครทำเรื่องเลวๆ เนี่ย ก็ต้องขอสมน้ำหน้า กันหน่อยล่ะ

อย่าง วงการบันเทิงบ้านเรานับวันก็ยิ่งแปลกประหลาดมากขึ้นทุกที คำว่า "แปลกประหลาด" ก็เป็นไปได้ทั้งแง่ดี และแง่ร้าย โดย ล่าสุด มีน้องนักข่าวหลายสำนัก โทรมาบ่นๆ
กับเจ๊สะตอ(เบอรี่)  ถึงรายการเพลงรายการหนึ่งที่ฉายทางโทรทัศน์ช่องเคเบิ้ล ชื่อรายการ ใช้อักษรภาษาอังกฤษตัวเดียว
ที่มีบรรดาพิธีกรสาวๆ สวยๆ แห่กันมาเป็นดารา และเจ้าแม่ event กันเป็นล่ำเป็นสัน

เมื่อไม่กี่วันก่อน ทางรายการนี้เขาจัดงานใหญ่โต เชื้อเชิญนักข่าว แฟนรายการ เอเยนซี่ ให้มาร่วมงาน นัยว่า จะเลี้ยงดูให้หนำใจ ที่ไหนได้ดันเป็นรายการ "หลอกมาเชือด" ซะได้

หลังจากที่ พีอาร์ ของรายการได้ส่งหมายเชิญนักข่าวทุกสำนัก บรรดานักข่าวก็โทรศัพท์ไปคอนเฟิร์มเรียบร้อย(ที่ไม่คอนเฟิร์มก็มี แต่เล่มใหญ่ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว)
แต่พอถึงวันงานเท่านั้นแหละ คนมากันล้นหลาม ก็กินฟรี เที่ยวฟรี แถมอาจได้เจอดาราพิธีกรสาวของรายการแต่งตัวโป๊ๆ นมหกๆ ใครจะไม่อยากมา

พอนักข่าวเดินเข้าไปหา พีอาร์สาวคนหนึ่งบอกว่า ได้คอนเฟิร์มไว้แล้ว 2 ที่ กับคุณ อ.(พีอาร์สาวคนหนึ่งของรายการ) การณ์ปรากฎว่า ได้มี พีอาร์กระเทยหน้าตา
บอกบุญไม่รับ
ถลาเข้ามาต้อนรับแทน(ใครเชิญฟระ) ทำเอานักข่าวงงๆ กันว่า Eนี่ มันเป็นใคร ไม่เคยเห็นหน้าค่าตามาก่อน

ก่อนอื่นขอทำความเข้าใจกับบรรดากระเทย แต๋ว ตุ๊ด และเพศที่สาม ที่สี่ ทั้งประเทศก่อนว่า เจ๊ ไม่ได้มีเจตนาเหยียดหยาม หรือดูถูก แต่ประการใด เพราะตัวเจ๊เอง
ก็มีเพื่อน พี่ น้อง สุดประเสริฐ เป็นเหล่าประเทือง มากมายเหลือเกิน
และพวกเขาเหล่านี้ก็เคยให้การช่วยเหลือเจ๊ จนบางคนเป็นเพื่อนซี้เพื่อนตายกันเลยทีเดียว

แต่ "กระเทย" ประจำรายการนี้ เห็นทีจะอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้แล้ว เพราะนอกจาก she(หรือhe ดี) จะเป็นน้องใหม่ของวงการพีอาร์แล้ว ยังถือว่า เป็นน้องใหม่ของ
วงการบันเทิงไทยอีกด้วย ซึ่งก็ไม่รู้ว่า หัวหน้าฝ่ายพีอาร์ของบริษัทนี้ คิดผิดพลาดอย่างไร ถึงได้รับ "กระเทยมารยาทต่ำ" คนนี้มาทำงานได้

เรื่องของเรื่องก็คือ "น้อง(ไส้)เดือน" อืม...ขอเรียกว่า "น้องเดือน" ดีกว่าเนอะ สั้นๆ ง่ายๆ เข้าใจกันดีเพราะไม่รู้จักชื่อ และหลังจากอ่านเรื่องที่เจ๊ สาธยายมาแล้วก็ไม่ต้องมาทำความรู้จักนะ เพราะเจ๊ไม่อยากเสวนาด้วยหรอกย่ะ!

หลังจากที่ "น้องเดือน" ถลา เข้ามาต้อนรับด้วยสีหน้าบอกบุญไม่รับ พอทราบว่า มาจากสื่อไหน "น้องเดือน"ก็ไม่ต้องใช้สมองอันน้อยนิดคิดอยู่นาน หล่อนรีบปฏิเสธด้วยวาจา
แบบมะนาวไร้น้ำทันทีว่า "ไม่ได้คอนเฟิร์มไว้นี่คะ!"

นักข่าวสาวที่มาทำงานถึงกับอึ้ง เพราะตนได้คอนเฟิร์มไว้แล้ว แต่ไหงไม่มีการเช็คให้เรียบร้อยกลับรีบตอบปฏิเสธทันที เมื่อนักข่าวสาวอีกสำนักหนึ่งมา สอบถามว่า
ต้องคอนเฟิร์มด้วยเหรอ "น้องเดือน" หันกลับไปบอกว่า "ต้องคอนเฟิร์ม" น้องนักข่าวคนที่มาที่หลัง จึงบอกว่า "งั้นเฟิร์มตอนนี้ 3ที่ได้ไหม"

"อ๋อ..ได้ค่ะ"

โถ..."น้องเดือน" คงจะสมองฝ่อไปแล้วแน่ๆ เพราะเมื่อตะเกี๊ย ยังบอก น้องอีกคนว่า "ไม่ได้เฟิร์ม ไม่ได้เข้าย่ะ เพราะงานนี้ คนมากันเยอะ หัวหน้าซีเรียส ม๊าก... มาก..."

...เหรอ แล้วเวลาโดนด่าเนี่ย ไม่รู้หัวหน้าจะซีเรียส ม๊าก มาก มาก มาก ด้วยหรือเปล่าเนอะ

นักข่าวสาวที่มาก่อนเลยอึ้ง กิ่ม กี่ไปพักหนึ่ง ก่อนจะโทรศัพท์ไปหา นักข่าวรุ่นพี่อีกคน ซึ่งนักข่าวรุ่นพี่คนดังกล่าวที่อยู่สำนักเดียวกันก็รีบโทรศัพท์กลับมายัง พีอาร์สาว
(ที่ไม่ใช่ "นังน้องเดือน") ชื่อ อ. ที่เบอร์โทรศัพท์ 08174xxxx แต่แทนที่ น้อง อ.พีอาร์สาว จะมารับ กลับกลายเป็น "น้องเดือน" ที่แส่ สาระแน ทุกเรื่องเข้ามารับสายแทน

ซึ่งก็ดีเหมือนกัน จะได้คุยกันให้เคลียร์ไปเลย นักข่าวรุ่นพี่ได้เอ่ยถามว่า

"พอดีคอนเฟิร์มไว้แล้ว แต่อาจจะจำไม่ได้ แล้วน้องนักข่าวเค้าไปหน้างานแล้ว ขอเข้าไปอีก 2คน ได้หรือไม่" ก็ได้รับคำตอบว่า "ไม่ได้ค่ะ เพราะว่า หัวหน้าซีเรียส ม๊าก มาก"

"อ้าว แล้วทำไม อีกเล่ม เขามาทีหลัง ไม่ได้คอนเฟิร์ม ยังเข้าไปได้เลย"
"เอ๊ะ! บอกว่า ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ ไม่ได้ มันเต็มแล้ว"(มันจะย้ำทำไมนักหนาเนี่ย)
"อ้าว ทำไมล่ะค่ะ"

...ว่าแล้ว "น้องเดือน" ก็ใช้มารยาทประจำตัว ที่ได้รับการอบรมสั่งสอนมาแล้วนั้น ตัดสายโทรศัพท์ทิ้งทันที

อารมณ์ค้างสิคะ ทีนี้...

พอวันรุ่งขี้น นักข่าวสาวรุ่นพี่ โทรศัพท์สอบถามสื่ออื่นๆ ทันทีว่า ไม่ได้คอนเฟิร์มแล้วเข้าได้ไหม ปรากฎว่า บรรดาช่างภาพที่ไปกันทีหลัง จากหลายสำนักก็เข้าไปได้
โดยไม่ต้องคอนเฟิร์ม

เอ...ทำไม จัดงานใหญ่โต แต่เอาพนักงานมารยาทต่ำเตี้ยเรี่ยดินมาต้อนรับนักข่าวแบบนี้ล่ะค่ะ อยากทราบเหลือเกินว่า "หัวหน้า" ที่ "น้องเดือน" เค้าเอ่ยอ้างถึงนี่ใครกันหนอ

เจ๊สะตอ(เบอรี่) อยากรู้จัก ม๊าก มาก ค่าาาาาาาาา

ที่มา hunsa

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}