“ดุ้น” นั้นท่านได้แต่ใดมา/ซ้อ 7

 

 

 

ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้คิดถึงผัวฝรั่งซะจริงๆ กลับมาให้นอนกกได้ไม่กี่วัน ก็ต้องโกอินเตอร์อีกและ
       
        ทำไงได้ล่ะก็คนมันต้องทำมาหากิน ไม่ได้ร่ำรวยมหาศาลเหมือนใครบางคน จะได้หอบลูกหอบเมียไปอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอย่างมีความสุข เดี๋ยวก็ไปดินเนอร์กันที่โน่น เดี๋ยวก็ไปดินเนอร์กันที่นี่ เอาเหอะจะยัดห่าอะไรก็รีบๆ ยัด อีกหน่อยติดคุกหัวโตจะไม่ได้แดก
       
        เวรกรรมมันมีจริง ถ้าไม่รับชาตินี้ก็ต้องรับใช้ชาติหน้า ถ้าชาติหน้ายังไม่ได้รับอีก ชาติต่อๆ ไปเดี๋ยวก็ต้องได้รับเองละวะ จะกี่ชาติๆๆๆๆ ก็จะรอว้อยยยยยยยยย
       
        น่าสงสารลูกคนรวยที่เกิดมามีพ่อแม่แบบนี้ จะเงยหน้าก็อายฟ้า จะก้มหน้าก็อายดิน ดีแต่ทำเรื่องชั่วๆ ให้ลูกขายขี้หน้า ช่างเหมือนกับ “คุณแม่จอมจุ้น” ของ “น้องย้วยยูเทิร์น” ซะจริงๆ วันๆ เอาแต่สร้างปัญหาให้ลูก
       
        สมัยก่อนไม่มีจะกินก็เดือดร้อนลูกต้องไปนอน “แผ่” ส่วนบุญส่วนกุศลให้อาเสี่ยทั้งหลายได้ขึ้นสวรรค์ พอโตขึ้นมาหน่อยหน้าตาชักจะเข้าขั้น ก็ดันลูกไปใส่มือนักปั้นจนได้เป็นดารา พอเป็นดาราก็เปิดหวอน้องย้วยเรียกให้พระเอก ผู้จัด ช่วยกันดันๆๆๆๆ จนน้ำแตกเอ๊ย! ดังเป็นพลุแตก
       
        เล่นจับผู้ชายยัดใส่ลูกมาตลอด ปากมดลูกน้องย้วยคงชักจะติดใจก็เลยงาบเข้างาบออกไม่รู้จักหยุด พอแม่เลิกบังคับให้ขายตัว น้องหอยหลอดดันปฏิบัติการมันเองซะนี่ ทั้งฮิพฮอพทั้งดาราต่างลอดหว่างขาอีน้องมาหมดแล้ว
       
        อย่าถามเลยว่า กี่อัน? กี่ดุ้น? เพราะมันต้องนับกันเป็นโหลๆ ถึงจะถูก เยอะแยะพะเรอเกวียนแบบนี้ ทั้งดารา ทั้งตัวประกอบ ไหนจะเด็กยกไฟ ผู้กำกับอีก โอ๊ย...เอาเป็นว่า ถ่างมาแล้วทุกชนชั้น
       
        เรียกได้ว่า ถ้าน้องย้วยคิดจะสร้างหนังเมื่อไหร่ แค่เรียกบรรดาผัวเก่ามารวมกัน ก็สร้างหนังได้เรื่องหนึ่งแล้ว แต่คาดว่า คงต้องใช้เวลานานกว่าหนังปกติ เพราะเรื่องอื่นเขาถ่ายทำ แต่น้องย้วยคงจะ “ถ่าย” ไป “ทำ” ไป ร้องครวญครางมันทั้งกอง คนมันคง “เสร็จ” ก่อนหนังล่ะวะ...อิอิ
       
        ตอนหลังชักจะเบื่อ แจกของฟรีหรือเปล่าก็ไม่ทราบ น้องย้วยเลยกลับใจมาคบกับอาเสี่ยอีกครั้ง นึกว่าจะได้ดีตกเงินถัง ถึงกับประกาศชัดเจนว่าเป็นแฟนกับ “อาเสี่ยหน้าปรุ” แต่สุดท้ายผู้ชายก็แค่มัน ไม่ได้ยกย่องให้เป็นแฟนเหมือนที่น้องย้วยขี้โม้
       
        ก็อย่างว่า ... ของมัน “ซื้อกิน” จะให้เรียกว่า “แฟน” แทน “อีตัว” ได้ไงว้า...
       
        ก็งี้แหละเด็กมันเรียนมาน้อยอ่านหนังสือยังไม่ค่อยจะแตก แต่ก็ตลกที่จู่ๆ น้องย้วยก็ประกาศว่า จะโกอินเตอร์ซะแล้ว แถมยังคุยฟุ้งได้ดุ้นดีทั้ง “ดัน” ทั้ง “ดุน” ให้โกอินเตอร์ ฟังแล้วน่าอิจฉาน้องย้วยอีจริงๆ ท่าทางจะสำลักความสุขจนน้ำเจิ่งนอง
       
        ถ้ามีความสุขจริงๆ ซ้อก็ดีใจด้วย อุตส่าห์ลุยตอสู้ตายมาตั้งนาน ถ้าน้องย้วยได้ดีก็โมทนาสาธุด้วย แต่หารู้ไม่ว่าความจริงแล้ว ไอ้ดุ้นที่ว่ามันไม่ได้วิเศษอย่างที่คิด ไอ้ที่บอกว่าพี่ดุ้นจะพาไปโกอินเตอร์ ที่แท้ก็แค่ดุ้นขนอุยใช้มันได้อย่างเดียวนี่ละวะ
       
        คำถามก็คือ แล้วไอ้ดุ้นที่ว่านี่ มันเป็นของใคร กลายเป็นปริศนา ดุ้นนั้นท่านได้แต่ใดมา?
       
        ถ้าจะให้ซ้อตอบก็คงจะบอกว่า “พอดีอัพยาแล้วฝรั่งมันจัดให้” พอรู้ตัวอีกทีก็นอนแผ่อ้าซ่าเป็นกบปิ้งแล้ว ไอ้ครั้นจะหุบแข้งหุบขากระโดดหนี ก็โดนของดีเสกเข้าท้อง งานนี้น้องย้วยก็เลยนะจังงัง มันก็มันโว้ย !
       
        พอตื่นเช้ามาถึงได้รู้ว่าเจ้าของดุ้นทำงานในวงการบันเทิง เท่านั้นแหละน้องย้วยก็เลยตาโต ตายละ...ตูจะได้โกอินเตอร์ก็คราวนี้แหละ ว่าแล้วก็ออกสเต็ปแคสบท อู้อ้า แอ็กติ้งทั้งหงาย ทั้งคว่ำ ก่อนจะจบโชว์ด้วยท่าแมงมุมขยุ้มรูโชว์ความเฟิร์มของว่าที่นางเอกอินเตอร์สุดๆ งานนี้เจ้าของดุ้นก็เลยเอาจริงไม่มีสแตนด์อิน เขย่าซะหัวสั่นหัวคลอน กว่าจะสั่งคัทเล่นเอาน้องย้วยเกือบตะคริวแดกตาย
       
        พอได้เสียเป็นผัวเป็นเมียกันหลายที น้องย้วยก็เลยมั่นอกมั่นใจว่าจะได้โกอินเตอร์เที่ยวไปพูดให้ใครต่อใครฟังว่าจะได้ดีแล้วนะยะ ที่ไหนได้ไอ้เจ้าของดุ้นที่หล่อนจัดให้ไปทุกท่า ที่แท้ก็หนึ่งในทีมงานไม่ได้มีอำนาจในการตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น
       
        สรุปว่างานนี้น้องย้วยโดนแหกกะปิ๊ฟรีอีกตามเคย
       
        โถ.....ช่างน่าสงสาร นี่แหละน้าก่อนจะตำไม่รู้จักดูตาม้าตาเรือ คิดแต่ว่ามันๆๆๆ ก็เอาๆๆๆๆ สุดท้ายก็เลยโดนจ้วงฟรีๆๆๆๆๆ
       
        แต่ก็อย่างว่าแหละ เล่นใช้ภาษากายคุยกัน มันจะไปรู้เรื่องอะไรวะ ทีหน้าทีหลังก็เจียดเงินค่ายาคุมไปบริติช เคาท์ซิล หรือ วอลล์สตรีทซะบ้าง หรือถ้าไม่รู้จักไปอนุบาลหมีน้อยก็ได้ ท่อง A–Z ให้ได้ซะก่อน แล้วค่อยแรดไปมีผัวฝรั่ง ... เข้าไจ๊
       
        ไม่รู้เป็นอะไรน้องย้วยถึงได้ถูกอกถูกใจเด็กในกองเหลือเกิน นอกจากจะเสียท่าให้ดุ้นที่คิดว่าวิเศษแท้จริงเป็นแค่ทีมงานแล้ว ล่าสุดน้องย้วยก็ยังไปติดใจดุ้นทีมงานรายการหนึ่ง
       
        แรกๆ ก็เป็นแค่ผู้ร่วมงานดารากับทีมงานเท่านั้นแหละ แต่พอใกล้ชิดกันหนักๆ เข้าน้องย้วยก็เกิดอาการของขึ้นคันไม้คันมืออยากจะคว้าดุ้นทีมงานมาชิม หลังจากล่อเหยื่อสบสายตาป้าบๆ อยู่หลายวันในที่สุด น้องย้วยยูเทิร์นก็อาศัยจังหวะแม่เผลอ คว้าดุ้นทีมงานหายไปหลังอัดรายการ
       
        แรกๆ คุณแม่จอมจุ้นก็นึกว่าลูกไปซ้อมคิวต่อ แต่พอหายไปบ่อยๆ เข้าก็เริ่มยัวะ จัดการโทรไปหาทีมงานว่าลูกสาวชั้นหายไปไหน ไม่ว่าจะถามใครก็ได้รับคำตอบว่า “ไม่รู้” จนสุดท้ายคุณแม่จอมจุ้นต้องบุกกองไปโวยวาย แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครกล้าที่จะพูดความจริง
       
        แหม...ใครมันจะกล้าพูดว่า ลูกคุณนายหนีไปนอนกับทีมงาน เรื่องนี้เขารู้กันทั้งกองแล้วจ้า จะมีก็แต่คุณแม่นั่นแหละมัวแต่ขายของไปสิ คุณลูกก็เลยไปฟาดกับทีมงานถึงไหนแล้ว
       
        แบบเดียวกับเมื่อตอนที่ตามลูกไปกองถ่ายต่างจังหวัดเรื่องหนึ่ง ปากก็บอกว่าห่วงลูกๆ แต่ดึกดื่นกลับหนีไปจั่วไพ่มันทั้งคืน งานนี้นางลูกตัวดีก็เลยหนีไปขย่มกับช่างไฟซะสว่างคาตา กว่าจะจับได้คุณลูก JIM ไวก็ฟาดตัวประกอบ เด็กของ “ตุ๊ดคนดัง” ไปกิน จนกลายเป็นศึกกระดอดังสนั่น
       
        ปัจจุบันนี้คุณแม่จอมจุ้นก็ยังจับไม่ได้ไล่ไม่ทันว่าน้องย้วยไปชิมรสทีมงานในรายการ ด้านคนในกองอยากจะบอกใจจะขาดก็น้ำท่วมปากพูดมากไม่ได้ แต่สำหรับน้องย้วยนั้นจะให้รับสารภาพไปจะๆ ก็ไม่ได้ ไม่ใช่กระดากอายอะไรหรอก
       
        แหม ... รุ่นแม่จับส่งเสี่ยแบบนี้ เรื่องมีผัวแค่นี้กระจอก แต่ถ้าแม่รู้ว่าผัวคนใหม่เป็นแค่ทีมงานนี่สิ งานนี้มีด่า ประเดี๋ยวก็ได้ชิมไป (ฟังแม่) บ่นไปเหมือนผัวคนที่ผ่านๆ มา
       
        เอาน่าถึงน้องย้วยจะชิมไปบ่นไป แต่ก็ยังดีมีความสุขตามอัตภาพ JIM
       
        ไม่เหมือนคนบางคนที่ชิมไปแดกไป จนตกหอคอยตายห่าไปแย้ว.....จ๋มน้ำหน้า เหลือก็แต่ “โนบิตะ” ทายาทอสูรนี่แหละที่ยังไม่ชิบหาย

ที่มา http://www.manager.co.th/entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000115266

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}