กว่าจะพ้น...บ่วงกาม

 

 

 

กว่าจะพ้น...บ่วงกาม

หญิงคนใด แค่เดินเฉียดใกล้ หรือไปทําตัวข้องแวะ

      วอแวกับชายอื่น--มิหนําซ้ำยังเป็นชายมือสองผู้ซึ่งมิใช่คนตัวเปล่าเล่าเปลือย หากแต่มีหญิงอื่นครอบครอง เป็นเจ้าเข้าเจ้าของ ก็ให้ถือว่า "เป็นหญิงต้องกาลกิณี" ผิดจารีตอันดีงามที่หญิงไทยต้องยึดถือเป็นวัตรปฏิบัติ!!

หญิงกาลกิณีนางนี้ จักต้องโดนผู้คนประณาม ถ่มน้ำลายรดให้อับอายขายขี้หน้า หรือหากถูกจับได้คาหนังคาเขา ก็ต้องถูก "ท่อนไม้จันทน์" ทุบตีจนตกตายไปตามกรรมที่ก่อเป็นทุกข์ในใจ "หญิงดวงซวย" คนนั้นๆ    เรื่องนี้...โบราณท่านกล่าวว่าเอาไว้ดอกนะคะ สาวใหญ่มิได้ทึกทัก หรือคิดเหมาเอาเองตามอําเภอใจ

แล้ว "ชะนีไม้เสียบผี" หรือ..หญิงนางนี้ ที่ทั้งเกาะมือ ถือแขน แสดงความชิดใกล้ "ชายของคนอื่น" ต่อหน้าธารกํานัล ในที่สาธารณะ เป็นประจําสม่ำเสมออีกต่างหาก ต่อให้เป็นเด็กอมมือ เพิ่งหย่านมจากเต้าแม่ ก็ยังดูออกว่าเป็นความสัมพันธ์ ในระดับที่อาจทําให้ชาวบ้านร้านตลาดคิดเลยเถิดเตลิดเปิดโลงไปว่า นี่หากพ้นดงสายตาประชาชีแล้ว หล่อนคงได้ทําการหายใจรดต้นคอชายของคนอื่น เป็นแน่แท้ มิมีให้คิดเป็นอย่างอื่น

ดูอย่างถ่องแท้พินิจแล้ว พิเคราะห์อีก "ผู้ชายมือสอง" คนดังกล่าว ก็ไม่น่าจะใช่ทั้งเพื่อน พี่ หรือแค่คนมักคุ้น ธรรมดา อย่างที่หล่อนพยายามจะบอก ตํารวจบันเทิงอย่าง "ร้อยตีหญิง สาวใหญ่ ใจแตก" หรือใครต่อใคร ดอกนะยะ น่าจะเป็น "เมียผัว" กันเสียมากกว่า

แต่ละเรื่องที่หล่อนกระทํา หรือพูดออกจากปาก ขนาดดูไป อ่านธรรมะของท่านมหาสมปองขย่มจิตใจไป การที่ "ชะนีไม้เสียบผี" เที่ยวไปเดินเกี่ยวแขนแฟน...เอิ่ม "ผู้ชายของผู้หญิงอื่น" แล้วยังเที่ยวไปอวดโอ้ ตอกย้ำและสําทับความสัมพันธ์อันกํากวมนี้ ในทุกวาระ ทุกที่เวลาถูกผู้คนถามไถ่ ถูกชาวบ้าน ก่นด่า ประณาม หรือถูกแสดงกิริยาหยามหยัน แทนที่จะสํานึก ด้วยอาการหดหู่แล้วเก็บปากสงบคําอยู่อย่าง "แมวขโมย" ผู้เจียมตน ที่ไปแอบจกกิน "ปลาย่าง" บ้านอื่น

นี่กลับหน้าบาน...สมกับเป็นสาวมั่นระดับโลก เพราะหล่อนกลับวาดสีหน้าเริงสุข มีริ้วรอยแห่งความระรื่นปนอยู่มิใช่น้อย โดยไร้ซึ่งแววหม่นแห่งทุกข์    หรือหากจะมี สาวใหญ่ว่านะคะ "ชะนีไม้เสียบผี" นางนี้ ก็คงได้ใช้ความพยายามอย่างหนักหนาสาหัส เพื่อเก็บข่มมันเอาไว้จนลึกสุดก้นบึ้งหัวใจ เรียกว่า ขนาดใช้รถแบ๊คโฮ มาขุดแล้วขุดอีกก็มิมีทางเจอ!!

เอาเถอะ วันนี้ ถึงจะด้วยเหตุผลกลใดก็แล้วแต่ สาวใหญ่ก็ชื่นใจจนอยากจะร้องไห้ เมื่อได้เห็น "ชะนีไม้เสียบผี" ออกมาเปิดใจยอมรับว่า "เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกกับผัวชาวบ้านแล้วค่ะ"

นี่ถ้าได้เจอตัวเป็นๆ ก็จะนํา "โล่หน้าบาง" ไปมอบแสดงความยินดี

โถ...หลังจากหล่อนถูกลอยแพ ต้องเคว้งคว้างอยู่กลางทะเลทุกข์ อย่างเดียวดาย และโดยลําพัง ในวันที่ถูกสังคมก่นประณาม และชี้หน้าด่าลับหลังว่า "ไปยื้อแย่งชายที่มีเจ้าของ" มาครอง

และเพราะหลงเชื่อคําหวานว่า "ผู้ชายของคนอื่น" จะออกปกปักคุ้ม ครอง และป้องปัดมลทิน ที่ถือเป็นตราบาปติดตัว เป็นรอยคราบดําที่ติดเกาะรอบ "หม้อ" จนยากจะขูดออกได้ ให้แวววาวสวยงามอย่างเก่า เที่ยวคุยโม้ทั่ววงการว่า "พี่คนนั้น-ผัวชาวบ้าน" จะออกมาเปิดใจปกป้อง

เรื่องของเรื่อง แหล่งข่าวกรองมั่ง ไม่กรองมั่ง รายงานกับสาวใหญ่ว่า เพราะ "ชะนีไม้เสียบผี" อุตส่าห์ตกลงกันบนเตียงนอนอย่างดิบดี ว่า "อีกไม่กี่เพลานับจากนี้ พี่จะไปให้สัมภาษณ์กับสื่อยักษ์ใหญ่ เพื่อไม่ให้หนูต้องจมอยู่กับความทุกข์ ที่มาเดินเกาะแขนพี่"

แต่ในที่สุด "ผู้ชายของหญิงอื่น" ก็เบี้ยวซะงั้น ดั๊น...ไม่ยอมไปตามนัดหมาย ปล่อยให้ "ชะนีไม้เสียบผี" ต้องจ่อมจมฟูมฟายอยู่กับที่นอน หมอน คร่ำครวญหวนไห้ และ "อิน" ไปกับเพลง "จากคนบ้านอื่นบ้านไกล" วนไปเวียนมา กว่าจะข่มตาหลับลงในแต่ละคืน

คาดว่ากว่าจะหลุดร้อนพ้นจากบ่วงกามา ที่เสพสุขจนติดได้ครั้งนี้ คงต้องใช้ความพยายามอย่างหนักหนาและสาหัสทั้งชีวิตอีกครั้ง แล้วอย่าให้ได้ยินว่า หอบกระเป๋า กลับเข้าไปตกบ่วงกรรม-บ่วงกามอีกแล้วกัน

ชั้นไม่อยากปวดตับกับวีรกาม "แย่งผู้ชายของหญิงอื่น" อีกแล้วนะยะหล่อน!!

ที่มา http://www.daradaily.com/th/news/newsdetail.php?newsid=9150

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}