ยุทธการพลี JIM/ซ้อ 7

 

 

 

หลังจากที่ดีแต่เห่าอยู่หน้าจอมาตั้งนาน ในที่สุดสัปดาห์ที่แล้ว ซ้อก็ได้ไปสำแดงพลังอยู่กับพี่น้องผู้รักชาติ งานนี้มีโอกาสได้สำรอกคำหยาบพอประปรายตามสไตล์คนปากหมา ปล่าวๆๆๆๆๆๆ อีซ้อไม่ได้โดดขึ้นไปจ้อหรอกจ้า
       
        อู๊ย! ......ไอ้เรื่องจะให้ไปเปิดหน้าเปิดตัวแบบนั้น ไม่เอาหรอกค่า สู้มุดหัวด่าคนอื่นแบบนี้ไม่ได้ ปลอดภัยกว่าเยอะเลย ......อิอิ
       
        แต่ไอ้ที่ไปอ้าปากด่าเค้าเนี่ย ก็แค่เมาท์แตกกับผู้ร่วมอุดมการณ์เท่านั้น เมื่อคนเกลียดคนโกงมาเจอกัน งานนี้ก็เลยรวมพลกันด่าแมร่งไฟแลบ...
       
        ทำไรไม่ได้ก็ด่าพ่อล่อแม่มันแบบนี้แหละวะ! เผื่อว่า บรรพบุรุษซัวเถาของไอ้คนโกงทั้งหลาย จะลุกออกจากหลุมมาสั่งสอนลูกหลานบ้าง ช่วยไปเข้าฝันเตือนสติไอ้คนโกงหน่อยเหอะ ขืนยัง “บังอาจ” อยู่แบบนี้ ประเดี๋ยวปีหน้าก็ไม่ได้ไปเชงเม้งอีกหรอก
       
        แบบว่า ขี้เกียจมานั่งดูคนโก่งดากเอาปากดูดแผ่นดินอีก......แหวะ!!!
        ..........
        พูดเรื่องนี้แล้วก็เซ็ง ไปแส่เรื่องดาราอย่างเดิมดีกว่า ก่อนอื่นขออัปเดตข่าวของ “ยายไฮโซปลอม” เจ้าของปากเจ่อๆ ที่เคยสร้างวีรกรรม “อ้าขา” ให้ “หนุ่มก้ามปู” เวลานี้ได้ข่าวว่า ไฮโซปลอมกำลังจะตกบัลลังก์จ้อแล้ว เหตุเพราะ “ป๋าใหญ่” แห่งวงการบันเทิงบอสใหญ่ไม่ปลื้มเป็นการส่วนตัว
       
        ไม่ได้โกรธที่ไฮโซปลอมเป็นข่าวอื้อฉาว ทำให้ต้นสังกัดขายขี้หน้าหรอก หากแต่โกรธที่นังไฮโซปลอมดันไปอ้าขาให้กับคนอื่น ทั้งๆ ที่ตัวเองอุตส่าห์ “ดัน” เข้าวงการมากับเอว
       
        ก่อนจะโด่งดังจากการอ้าขา อีสาวปากเจ่อ ก็แค่เด็กธรรมดาที่อยากจะเข้าวงการจนตัวสั่น พยายามไปประกวดเวทีโน้นเวทีนี้ แต่ก็ไปไม่ถึงฝันซักกะที จนกระทั่งได้มาประกวดที่เวทีแห่งหนึ่ง ก็ไปเตะตาป๋าใหญ่จนคุณป๋าส่งซิกแนวสั่งคนไปเจรจา “ถ้าอยากชนะการประกวดต้องนอนกับป๋า...โอเค้”
       
        โอ้วว......เหมือนสวรรค์ส่งกระเจี๊ยวมาโปรด ว่าแล้วไฮโซปลอมก็ตอบ “โอเค” เพราะโอกับข้อตกลง แล้วก็โอ......กับ “เค” ด้วย ไอ้เรื่องวิ่งชนตอนี่ขอให้บอก ยายนี่แรดมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยแล้วแหละ ถูกเค้าล่อมาแล้วไม่รู้กี่ราย ถ้าจะโดนอีกซักดอกก็คงไม่บานเอ้ย! เสียหายซักเท่าไหร่หรอก
       
        พอรับรางวัลกลับไปนอนกอดที่บ้านได้ไม่กี่วัน ไฮโซปลอมก็ถูกเรียกตัวไปกกตามสนธิสัญญาเด้าเด้ง ต้องยอมเสียอาณาเขตป่าสงวนพันธุ์หยอยให้กับป๋าใหญ่ไปหลายเส้น
       
        งานนี้มีการนัดกันไป “ปัก” ดินแดนโคกสามเหลี่ยมในงานปาร์ตี้ที่เชียงใหม่ โดยมีประจักษ์พยานในงานเลี้ยงหลายคนที่รับประกันได้ว่า ไฮโซปลอมโดนป๋าใหญ่จกตลอดงาน กว่าจะหิ้วกันไปขึ้นห้องถล่มประตูสวาทกันได้ ก็โดนล้วงไปไม่รู้กี่รอบ
       
        แต่ฟาดกันไปได้ไม่นาน ป๋าใหญ่ก็เกิดอาการหน่ายนมไฮโซปลอมอย่างหนัก เพราะดูดจ๊วบๆ ไปไม่กี่ที ยายไฮโซปลอมก็ออกอาการเคี่ยว จะเอารายการเพิ่ม จะลงปกหนังสือ จะเอาบ้าน จะเอารถ เรียกร้องโน่นนี่ไม่หยุดหย่อน ทำยังกะ JIM เลี่ยมทอง
       
        แต่ยังไม่ทันจะได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ไฮโซปลอมก็ดันไปนอนอ้าขาให้กับพี่ก้ามปู จนเป็นข่าวซะก่อน งานนี้ป๋าใหญ่ก็เลยโกรธพุงกระเพื่อม เล่นกับใครไม่เล่นมาเล่นกะป๋าใหญ่ ว่าแล้วก็สั่งหั่นรายการของไฮโซปลอม โทษฐานที่เห็นกระเจี๊ยวของคนอื่นดีกว่ากระเจี๊ยวของตัวเอง
       
        เจอพิษกระเจี๊ยวฟาดหางรอบสองแบบนี้ ก็ไม่รู้ว่าป่านนี้ไฮโซปลอมจะเป็นยังไงบ้าง
       
        นี่แหละน้าเค้าว่า เล่นกับหมา ...... หมาเลียปาก
       
        เล่นกับกระเจี๊ยว ...... กระเจี๊ยว ก็เลยฟาดปาก
       
        อดจ้อออกอากาศเลย ...... จ๋มน้ำหน้า
        ..........
        ดาราหลายต่อหลายคนมักจะยอมพลี JIM เพื่อเงินกับความดัง แต่สำหรับนางเอกคนสวยที่ “หน้าตาเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้” มาแปลก เพราะหล่อนยอมแลก “กะปิ๊” กับ “ความเป็นใหญ่”
       
        ก่อนที่จะมีชื่อเสียงโด่งดัง “น้องบาร์บี้” ก็เคยไปคั่วอยู่กับ “ลูกชายสื่อยักษ์ใหญ่” ไอ้เรื่องเกาะกะโปกคนรวยล่ะเรื่องหนึ่ง แต่เหตุผลหลักๆ ก็คือ ต้องการให้สื่อฉบับดังกล่าวเขียนข่าวเชียร์ จะได้แจ้งเกิดอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ได้ผล เพราะขณะที่น้องบาร์บี้ทำหน้าที่เมียของลูกผู้บริหาร ก็ไม่เคยตกเป็นข่าวเสียหาย
       
        แต่หลังจากเลิกรากับลูกชายสื่อยักษ์ใหญ่ไป ความเน่าของน้องบาร์บี้ก็ถูกตีแผ่ออกมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ภาพหลุดแอบไปพ่นควันดูดบุหรี่ในผับ แต่ก็ยังสร้างวีรกรรมแหลว่าไม่จริง เล่นเอาขำกลิ้งกันทั่วบ้านทั่วเมือง
       
        แหม...ก็พูดกันไปได้ หลักฐานมันก็เห็นอยู่ตำตา แต่ก็ยังกล้าปฏิเสธ “ถ้างั้นไอ้ภาพควันโขมง คุณน้องเค้าคงแค่ตดออกทางปาก”
       
        นอกจากนั้นแล้ว น้องบาร์บี้ ก็ยังมีข่าวตามมาอีกหลายระลอก ไอ้เรื่องผู้ชายไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้เรื่องที่ชอบทำตัวเป็นอันธพาลไปทะเลาะกับนางเอกคนโน้นคนนี้นี่สิ ค่อนข้างส่งผลกับภาพลักษณ์นางเอกที่แสนจะเรียบร้อยของน้องบาร์บี้อยู่ไม่น้อย
       
        ก็เล่นกร่างหาเรื่องชาวบ้านเค้าไปทั่ว ผู้ใหญ่ในช่องก็เลยไม่ปลื้มน้องบาร์บี้ซักเท่าไหร่ งานนี้คุณน้องบาร์บี้ก็เลยวิ่งเต้นหาผู้ใหญ่ในวงการเพื่อขอคำแนะนำปรึกษา และก็ได้รับคำตอบว่า ลองเข้าไปคุยกับ “คนใหญ่คนโต” นายกสมาคมแห่งหนึ่งสิ ค่อนข้างกว้างขวางและมีอิทธิพลกับสื่อ งานนี้ก็เลยมีการนัดทานข้าวคุยกันแบบสองต่อสอง
       
        แรกๆ ท่านนายกก็ให้คำปรึกษาค่อนข้างดีหรอก ต้องอย่างโน้นอย่างนี้สิ เดี๋ยวพี่ช่วยเองน้องไม่มีปัญหา แต่พอแดกข้าวอิ่มเท่านั้นแหละ สมองมันก็เริ่มทำงานสั่งการกระเจี๊ยวดึ๊งๆ คล้อยหลังท่านนายกก็เลยจัดการส่งคนมาเจรจา บอกว่า...
       
        “ท่านชอบน้องมาก และยินดีจะให้ความช่วยเหลือ อยากให้เข้าไปคุยด้วยที่บ้าน”
       
        พูดง่ายๆ “มานอนกับกูหน่อย” ว่างั้นเถอะ
       
        หลังจากเล่นตัวมา 3 วัน น้องบาร์บี้ ก็โง่ไปที่บ้านของนายกหน้าหม้อจนได้ พอมาถึงท่านนายกก็โอบเอวพาขึ้นห้องไปทันที โดยมีอีแก่นั่งตาเหลือกนั่งมองค้อนอยู่ตลอดเวลา นี่ถ้าจิกหนังหัวถลกออกมาได้ แม่คงถลกไปทำพรมเช็ดตีนแล้วแหละ
       
        โดนนางเอกมานอนกับผัวถึงบ้าน แค้นครั้งนี้ใหญ่หลวงนัก อีแก่เมียนายกก็เลยเที่ยวเอาไปโพนทะนาไปทั่ว ว่า น้องบาร์บี้ ขาวอวบมาขย่มตอเหี่ยวของตูถึงที่บ้าน พร้อมทั้งประกาศศักดาว่างานนี้ไม่จบแค่นี้แน่
       
        คิดแล้วก็สยองแทนน้องบาร์บี้ซะจริงๆ อุตส่าห์ฝ่าดงตีนมาพลี JIM ถึงในบ้าน หวังว่า ข่าวฉาวต่างๆ มันจะซา ที่ไหนได้มันจะเป็นข่าวหนักกว่าเก่าอีก
       
        ไม่ทราบว่าก่อนตัดสินใจมา ...... กินควายไปกี่ตัวจ๊ะ

ที่มา http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000064719