มาทีหลังแต่ดังกว่า 

 

 

 

มาทีหลังแต่ดังกว่า

อกอีแป้นแทบแตก! ไม่รู้เด็กสมัยนี้ (บางคน) หนังหน้าทําด้วยอะไร

       ทํามั้ย...ทําไม ถึงหนาปานปูนซิเมนต์ ก็ไม่รู้จริงๆ เลยเชียว

ก็เพราะว่า “ปิดกันให้แซด” ก็สอดส่ายสายตาดูทั้ง “คลื่นลูกเก่า” ยันไปจนถึง “คลื่นลูกใหม่” เพราะวงการ มายาสมัยนี้มันเกิดกันง่าย

แต่ทําอย่างไรล่ะถึงจะอยู่นานตลอดรอดฝั่ง เรื่องพฤติกรรมดีๆ คงไม่ต้องมานั่งสาธยายให้ฟังกันหรอก จริงมั้ย!

ขอเยี่ยงนี้ย่อมรู้อยู่แก่ใจ ทําดีย่อมได้ดี ทําชั่วยังไงก็คงไม่พ้นเวรกรรม และที่จั่วหัวหลาว่า “มาทีหลังแต่..(ดังกว่า)” นั้น

ก็เป็นเพราะวีรกรรมของนังชะนีจิตตก นางนึง เป็นที่รู้จักกันดีในวงการนั่นแหละ

เคยเชิดหน้าชูตา เดินบิดไปบิดมาอยู่ตามงานของห้องเสื้อชื่อดังต่างๆ นานา รักและนิยมหนุ่มตาน้ำข้าวเป็นของมักเอาซะมากๆ เพราะควงกันอยู่นานสองนาน

อิฉันก็นึกว่าจะเสียดุลให้ชาวฝรั่งมังค่าไปเสียแล้ว แต่ในที่สุดนังชะนีจิตตกก็อุตส่าห์คิดได้ ว่าเกิดบนพื้นแผ่นดินนี้ ก็ยังมีของดีที่อยากจะให้หนุ่มไทยเชยชมเสียดีกว่า

แต่คงจิตตกมากไปหน่อย ถึงเลือกผิด ก็ดันไปเลือกคนมีเจ้าของอยู่แล้วน่ะสิ แถม “เมีย” ของเค้าก็ยังยืนหัวโด่อยู่ทั้งคน แหม...คิดแล้วก็น่าเห็นใจ “ภรรเมีย” ที่มีใจกว้างยังกับแม่น้ำ เพราะไม่เคยออกมาเปิดปากเลยสักคํา

ส่วนด้านนังชะนีจิตตก ก็เลยได้ใจดี๊ด๊าเป็นการใหญ่ เรียกว่าช่วงหลังเนี่ย ไปไหนมาไหนไม่เคยต้องหลบๆ ซ่อนๆ เหมือนอย่างเคย แหม...จัดงานแถลงข่าวไปเลยดีกว่ามั้ย เดี๋ยวจะทํา  พีอาร์ให้เอาบุญ

แต่วีรกรรมมายาที่ขนมาหลายร้อยเล่มเกวียน คงสัมฤทธิ์ผล เพราะล่าสุดแว่วๆ จากรัก-ยม ว่า ณ บัดนี้ ได้บ้านหลังงามมาเป็นรังรักรังสวรรค์เป็นที่เรียบร้อย

แล้วแบบนี้ไม่ให้เรียกว่า...มาทีหลังแต่...(ดังกว่า) ได้ยังไง?  แต่จะเป็นเสียงอะไรดังนั้น คงไม่ต้องคิด ก็ยังสาวอยู่น่ะคอนเฟิร์ม แต่เรื่องเวอร์จิ้น...ไม่กล้ารับประกัน

คาดว่า ณ เพลานี้ นังชะนีจิตตก คงมีความสุขฉ่ำรักไปถึงไหนต่อไหน แต่เรื่องจะยกตัวขึ้นแท่นเป็นเมียเบอร์หนึ่งนั้น ชาตินี้คงทําไม่สําเร็จ

เอาเถอะ...หากคิดว่าลักกินขโมยกิน มีความสุขแบบหลบๆ ซ่อนๆ แล้วลุ้นดี ก็คงไปว่าอะไรไม่ได้ เพราะต่างฝ่ายต่างลงมติเป็นเอกฉันท์

ที่มา http://www.daradaily.co.th/th/news/newsdetail.php?newsid=6836