2 นางเอกสก๊อย ย่องเงียบ เหลากราม ทำสวย

 

 

 

 ความสวยไม่คงที่ ความดีซิคงทน
    เรื่องความสวยความงามมักจะมาคู่กับ ผู้หญิงยิงเรือ เรียกว่า แข่งอะไรก็แข่งกันได้ แต่ถ้าเรื่องความสวยความงาม อิสสตรี ไม่มีวันยอมกันเด็ดขาด ไม่ใช่เพียงแค่ คนขี้เหร่ เท่านั้น ที่แห่เดินขบวนกันไปนอนให้หมอศัลยกรรมเหลาหน้า อัพความสวย แต่เดี๋ยวนี้บรรดาสาวหน้าตาดีไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่เหมือนกัน ถึงจะสวยสดงดงามยังไง แต่ไม่เคยรู้จักพอซะที ลงทุนไปนอนแผ่แบหลาให้หมอเหลาหน้าอัพความสวยกันจ้าละหวั่น เห็นได้จากคลีนิกเสริมความงามผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด
    เห็นได้จากดาราแถวหน้าของเมืองไทยค่อนวงการ ต้องเคยผ่านการ เจียระไน ด้วยมีดหมอมาแล้วทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ต้องเคยผ่านการศัลยกรรมมาแล้ว ถ้าจะให้ ‘ด็อกเตอร์เห็ด’ ชี้หน้าแยกแยะว่า ดาราคนไหนบ้างงามแงะมาตั้งแต่เกิด คงหาไม่ได้ในวงการนี้ เพราะดาราแต่ละคน ต้องเคยผ่านการศัลกรรมมาแล้วทั้งสิ้น อย่างน้อยต้องเคยไป ตัดแต่งเสริมคาง อัพจมูกกันมาบ้างแหละไม่มากก็น้อย แบ่งแยกเป็น LEVEL ความสวยมากน้อยลดระดับกันไป
    หลายคนคงรู้กันบ้างแล้วว่า นางเอกรุ่นใหญ่ คนไหนที่เคยไปทำศัลยกรรมมา ฉบับนี้ ‘ด๊อกเตอร์เห็ด’ ขอแฉประวัติฉาวของนางเอกรุ่นเล็กที่ยังไม่มีใครรู้ คนไหนหว่าที่สวยด้วยพลาสติก ‘ด็อกเตอร์เห็ด’ ขอสาธยายให้ฟังเลย เริ่มประเดิมที่ นางเอกหน้าจืด ชื่อพยางค์เดียว แห่งสถานียักษ์ใหญ่ ตอนเข้าวงการมาแรกๆ หน้าตาของ ชี จืดยิ่งกว่า น้ำเปล่าตากแดด ซะอีก ชี เข้าวงการมาพร้อมกับข่าวฉาวสะท้านวงการ เพราะชีดันไปป๊ะกับ นักร้องบอยแบนด์หน้าขาว จนเป็นข่าวใหญ่โต แล้วทำให้ดังข้ามคืน ชื่อเสียงของเธอกระฉ่อนติดหูคอละครทันที แต่ด้วยหน้าที่จืดชืดของชี บทละครที่ได้รับเลยต้องเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ พอเล่นละครไปได้ไม่กี่เรื่อง ชี ก็เริ่มอดรนทนไม่ไหวกับหน้าจืดชืดของตัวเอง เลยลงทุนไปนอนให้หมอ กรีดตาสองชั้น เหลาหน้า อัพจมูก ให้ดูเป็นสาวเปรี้ยวปรี๊ดจี๊ดจ๊าดขึ้นมาทันที แล้วสิ่งที่ ชี ตัดสินใจก็ได้ผล พอไปศัลยกรรมมาเท่านั้นแหละ งานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย จนกลายเป็นลูกรักของต้นสังกัดทันที นี่แค่นางเอกคนแรกที่ ‘ด็อกเตอร์เห็ด’ หยิบมาเล่าให้ฟังเท่านั้น
    ขยับมาฟังเรื่องประหลาดจิตของ นางเอกน้องใหม่ คนที่สองกันดีกว่า รายนี้ตอนที่ยังไม่เข้าวงการหน้าตาบ้านนอกสุดๆ ชี เป็นแค่ ลูกอาซิ้มขายผ้า ที่ตลาดสำเพ็ง-โบ๊เบ๊ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า หน้าจะ อาซ้อ ขนาดไหน แล้ว ชี ก็ร่านระริกวิ่งจับผู้ชายในวงการ เพื่อหวังที่จะได้เข้าวงการกับเขาบ้าง แล้วแผนชั่วก็เป็นผล เพราะ นักร้องดูโอ้ผิวหมึก ดันเกิดตกหลุมรักเข้าจนได้ ทำให้ นางเอกบ้านนอกคอกนา รายนี้ได้เป็นนางเอกมิวสิควีดีโอสมใจอยาก พอเริ่มมีข่าวกับนักร้อง ชี เลยทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ออกมาประกาศตัวว่า มีแฟนเป็นนักร้องดัง ประจวบเหมาะกับผู้จัดการส่วนตัวชื่อดังใส่ตะกร้าล้างน้ำ เอา ใส่พาน ไปถวายให้กับสถานียักษ์ใหญ่จนได้เซ็นสัญญาเป็นนางเอกสังกัดช่องดัง แล้วละครเรื่องแรกก็สร้างชื่อเสียงให้กับ ชี ทันที ละครเรื่องเกี่ยวกับวิ่งตามความฝัน ทำให้ชื่อเสียงเปรี้ยงปร้าง มีงานเข้ามา เงินก็เริ่มมาขึ้น ชี เลยลงทุนไปนอนให้หมอ เหลากรามป้านๆ ที่บานเป็นกระด้งให้เล็กเรียวสวยเริ่ด แค่เหลากราม คงจะยังไม่สวยขนาดนี้หรอก ชีไม่ยอมลดความพยายามเลยลงทุนไปนอนให้หมอ ตัดปีกจมูก เสริมนี่นิดนั่นหน่อย แล้วก็ออกมาสวยด้วยพลาสติกสมใจ เพราะตอนนี้ นางเอกบ้านนอก รายนี้สวยสมใจ ทำหน้ามาแล้วแทนที่งานจะเยอะขึ้น กลับหดหายไปไหนหมดไม่รู้ เพราะไม่มีใครจ้างให้เป็นนางเอกละครอีกเลย ตอนนี้บทของ ชี เหลือแค่เพื่อนนางเอก โดนลดขั้นแทบจะไม่ได้เป็นตัวเด่นอีกแล้ว
    อาจจะเป็นเพราะว่า ศัลยกรรมทำให้หน้าตาเปลี่ยนไป โหวเฮ้งก็เลยปรับเปลี่ยนตามไปด้วย นางเอกหน้าจืด ทำหน้ามาแล้วกลายเป็นลูกรักงานเข้าตรึม ส่วน นางเอกบ้านนอก ไปทำหน้ามาแล้วงานหดหมดเกลี้ยง มันน่าเวทนาสมเพชแทนจริงๆ ‘ด็อกเตอร์เห็ด’ อยากจะฝากเตือนสาวๆ ที่ไม่เคยพอใจในความสวยของตัวเอง จงสังวรณ์ไว้เถอะ เพราะพลาสติกที่มันเข้ามาแปดเปื้อนในร่างกาย ลองมันได้อยู่ในตัวเราแล้ว มีแต่ผลเสียทั้งนั้น อีกไม่เกิน 2 ปี ‘ด็อกเตอร์เห็ด’ ฟันธงได้เลยว่า หน้าตาของ 2 นางเอกสก๊อย นี้ต้องไหลย้อย เยิ้มเหมือนดารารุ่นพี่ เห็นได้จากตัวอย่าง ศัลยกรรมหน้าผี ของชะนีรุ่นพี่...ฟันธง
    สาวบ้านนอก ยังไงก็เป็นสาวบ้านนอกอยู่วันยังค่ำ

ที่มา www.tv-inside.net