“ลูกคนรวย” กับพฤติกรรม “พ่อกูหญ่าย…” /ซ้อเจ็ด

 

 

 

ข่าวคราวเงียบหายไปนานเลยทีเดียวสำหรับ “ลูกคนรวย” ไอ้เราก็นึกว่าไปช่วยพ่อทำชั่วอยู่แถวไหน ที่ไหนได้ลูกชายใจตุ๊ด มันดันมากร่างอยู่แถวผับเยี่ยงเคย
       
       
ใครที่เป็นขาประจำชอบเที่ยวกลางคืน จะรู้ดีว่า ลูกคนรวยชอบเที่ยวผับเป็นที่สุด ผับที่ไหนดีผับที่ไหนดัง พี่แกตระเวนไปอัปยามาหมดแล้ว เวลาไปทีก็หอบบอดี้การ์ดไปด้วยเป็นสิบ เฝ้าทำยังกับเป็นคนสำคัญระดับประเทศ สร้างความรำคาญให้กับพวกขี้เหล้าเป็นที่สุด
       
       โถๆๆๆ อย่าไปรำคาญเค้าเลย ก็คนมันรวยอ่ะ เนื้อมันก็ย่อมจะหุ้มทองไม่เหมือนคนธรรมดา ใครไม่เคยเห็นคนเนื้อทองก็ดูไว้ซะ นี่แหละที่เค้าเรียกกันว่า “ตัวเงินตัวทอง” ขนานแท้
       
       ถึงแม้ว่า พฤติกรรมยกพลมาบุกผับจะสร้างความรำคาญ จนเหล่านักเที่ยวอยากจะลงขันร่วมด้วยช่วยกระทืบ แต่จนแล้วจนรอดลูกคนรวยก็รอดฝ่าตีนไปได้ทุกที เนื่องจากมีหมาหมู่คอยตามติดอยู่ไม่ห่าง ขนาดไปเยี่ยวในห้องน้ำ บอดี้การ์ดยังต้องไปเฝ้าหน้าประตู ไม่ยกหำล้างไข่ให้เลยล่ะยะ
       
       แต่แล้ววันหนึ่งสวรรค์ก็มีตา ส่งแก๊งนักร้องฮิปฮอปมาเที่ยวผับแถวทองหล่อ เมื่อขี้ยามาเจอขี้ยางานนี้ก็มันส์สิคะ
       
       ระหว่างที่ “เจ้าพ่อแร็ป” กำลังนำทีมแก๊งฮิปฮอปอันประกอบไปด้วย สองอ้วน “สิงห์-เสือ” , “ยายดำลายพร้อย” กับ “อีสาวหน้ากะเทย” ดิ้นโย่ะๆ ตามจังหวะเพลงอยู่นั้น จู่ๆ ลูกคนรวยก็โผล่เข้ามาในผับโดยมี “ตี๋หน้าเด็ก” เดินตามอยู่ไม่ห่าง และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ ก็คือ บอดี้การ์ดหน้ายังกับตูดที่สะเออะเข้ามาป่วนอีกนับสิบชีวิต เล่นเอาหันมามองกันทั้งผับ พร้อมกับเสียงซุบซิบ ...... มันมาอีกแล้วโว้ย
       
       พอก้าวขาเข้ามาได้ บอดี้การ์ดหน้าตูดก็กระจายกำลังเหมือนอย่างเคย คนหนึ่งเฝ้าหน้าผับ คนหนึ่งเฝ้าหน้าเวที และอีกเกือบสิบชีวิตยืนลายล้อมรอบโต๊ะของลูกคนรวย กันไม่ให้ใครเข้าใกล้
       
       กำลังวาดลวดลายโชว์สาวอยู่ดีๆ ลูกคนรวยดันมาดับรัศมีซะงั้น เล่นเอาแก๊งฮิปฮอปถึงกับเซ็งจิต แถมนั่งตรงไหนไม่นั่งดันมานั่งข้างกันอีก งานนี้แก๊งฮิปฮอปเจ้าถิ่นก็เลยเกิดอาการหมั่นไส้ ทำไรไม่ได้ก็ส่งสายตากวนตีนไปเป็นหย่อมๆ พอเห็นว่า แก๊งฮิปฮอปมองเพื่อนร่วมดาก ไอ้ตี๋หน้าเด็กก็รีบสะกิดลูกคนรวยทันที
       
       “ตะเอง...เมื่อกี๊แก๊งฮิพฮอพมันมองตะเองอ่า....” ประมาณว่า แสดงความห่วงใยเป็นหูเป็นตาให้สุดฤทธิ์
       
       แต่ที่ไหนได้ในใจกลับพูดว่า “อย่ามากินแท่งทองแท้” ของกูนะเฟ้ยยยย
       
       พอสาระแนเสร็จตี๋หน้าเด็กก็สั่งบอดี้การ์ดให้คอยดูแลลูกคนรวยสุดฤทธิ์ งานนี้ก็เลยมีการเพิ่มกำลังขึ้น
       
       เป็นสองเท่า นอกจากจะมีบอดี้การ์ดส่วนตัวที่ขนมากร่างจากบ้านแล้ว ตี๋หน้าเด็กก็ยังจัดการเรียกบอดี้การ์ดในร้านมาคุมเข้มอีกต่างหาก
       
       แค่บอดี้การ์ดตัวเองก็ล้อมโต๊ะจนคนอื่นแทบจะดิ้นไม่ได้อยู่แล้ว นี่ยังเรียกบอดี้การ์ดในร้านมาคุมโต๊ะเพิ่มอีก เล่นเอาแก๊งฮิปฮอปที่ใช้พื้นที่ในการเต้นกว่า 4 เอเคอร์ถึงกับหงุดหงิด จะถ่างแข้งถ่างขาออกสเต็ปโย่ะก็ไม่ถนัด
       
       “โห่....ไรว้านายแมร่งกินพื้นที่ว่ะ!”
       
       พฤติกรรมใหญ่คับบ้านคับเมืองของลูกคนรวย สร้างความหมั่นไส้ให้กับแก๊งฮิปฮอปสุดๆ พอเมายาได้ที่ก็เริ่มแกว่งปากหาปลาตีน โดยมีไอ้อ้วน สิงห์-เสือ ตะโกนเป็นภาษาฮิปฮอป
       
       กูเกลียดพ่อมึงว่ะ...กูเกลียดพ่อมึงว่ะ” เรียกเสียงกรี๊ดจากแก๊งฮิปฮอปดังลั่นไปทั่ว
       
       แรกๆ ลูกคนรวยก็ยังไม่เอะใจ ได้ยินแต่พ่อๆๆๆ ก็ไม่คิดว่าจะเป็น “พ่อกู” จนกระทั่งไอ้อ้วนสิงห์-เสือ ด้นแร็ปต่อท่อนสอง กูเกลียดพ่อมึงว่ะ....กูเกลียดพ่อมึงว่ะ ไอ้คนโกงชาติ ไอ้คนโกงแผ่นดิน โย่ะ โย่ะ”
       

       เท่านั้นแหละชัดเจนเปลี่ยน ลูกคนรวยมั่นใจชัวร์ป้าบต้องด่าพ่อกูแน่นอน คุณสมบัติเยี่ยงนี้ถ้าไม่ใช่พ่อกูจะพ่อใครวะ ว่าแล้วลูกคนรวยก็ลุกพรวดจากเก้าอี้ ตรงดิ่งเข้าไปผลักไอ้อ้วนสิงห์-เสือ
       
       “มึงด่าพ่อกูเหรอวะ”
       
       “เออ ...กูเกลียดพ่อมึงว่ะ”
       
       โอ๊ย ... เหมือนมีดกรีดเข้าไปกลางใจ ด่าใครไม่ด่ามาด่าพ่อโคตรโกงของกู พอจบประโยคผีผู้ชายก็เข้าสิงลูกคนรวยต่อยปากไอ้อ้วน สิงห์-เสือ ล้มตู้ม
       
       ด้าน ไอ้อ้วนสิงห์-เสือ พอโดนเข้าไปหนึ่งหมัด ก็ลุกพรึบพรั่บจะล้มทับแมร่งซักหน่อย แต่สุดท้ายก็เจอเหล่าบอดี้การ์ดหน้าตูดรุมสกรัมตามประสาหมาหมู่ พอกระทืบจนหนำใจก็จับล็อกแขนส่งให้ลูกพี่
       
       จังหวะชุลมุนนั้นเอง ไฟที่ร้านก็เปิดส่องสว่าง คนทั้งผับก็เลยได้เห็นว่า ไอ้อ้วนสิงห์-เสือ กำลังโดนจับล็อกดิ้นกระแด่วๆ โดยมีลูกคนรวยชักคัตเตอร์ออกมากรีดที่หน้าของไอ้อ้วน สิงห์-เสือ เป็นรูปกากบาท เท่านั้นไม่พอลูกคนรวยยังถุยน้ำลายรด “มึงจำไว้ ทีหลังอย่ามาด่าพ่อกูอีก!”
       

       ท่ามกลางความชุลมุนเหล่านักเที่ยวไม่กลัวตายพากันถ่ายทั้งภาพนิ่งและคลิปแสงแฟลชสว่างมาทิ่มตาไอ้ตี๋หน้าเด็กมาเป็นระยะๆ พอลูกคนรวยปฏิบัติภารกิจหมาหมู่เสร็จ ไอ้ตี๋หน้าเด็กก็เลยกระซิบบอก คราวนี้ลูกคนรวยยิ่งโมโหหนัก
       
       “ใครไม่เกี่ยว อย่าเสือก ถ้าไม่อยากมีปัญหากับพ่อกูลบคลิปให้หมด”
       
       จากนั้นก็เดินกลับไปนั่งที่โต๊ะเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
       
       ด้าน ไอ้อ้วนสิงห์-เสือ นี่สิพอเห็นเลือดหยดติ๋งๆ ถึงกับแจ้นไปที่รถรีบไปหาหมอเป็นการด่วน ไม่ใช่ว่า กลัวเป็นไอ้อ้วนหน้าบากขี้เหร่หนักกว่าเก่า หากแต่หวั่นว่า ไอ้น้ำลายจากลูกคนรวยที่รดเข้าที่หน้ามันจะผลุบเข้าไปในแผล คราวนี้ละเมิงเอ๋ย ...... ไม่รู้ไปล่อตูดใครมาบ้าง เดี๋ยวก็ติดเอดส์ตายห่า
       
       พอรอดตายจากผับ แก๊งฮิปฮอปก็ไปรวมตัวกันที่โรงพยาบาลถกเถียงกันเพื่อหาข้อยุติ จะแจ้งความ หรือจะปล่อยให้เรื่องมันจบดีวะโย่ะๆๆ
       
       งานนี้เสียงแตกเป็นสองฝ่าย ด้าน ไอ้อ้วนเสือ-สิงห์ ขอสู้ตาย แจ้งความจับมันเลย ด้านเจ้าพ่อแร็ปหัวหน้าแก๊ง ก็บอกว่า อย่าเลยไร้ประโยชน์ บทสรุปเป็นไงไม่รู้ รู้แต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่เห็นข่าวไอ้อ้วนสิงห์-เสือ ขึ้นโรงพักแจ้งจับลูกคนรวยซักที
       
       คิดถูกแล้วล่ะที่ไม่เจ๋อไปแจ้งความ ประเทศนี้ก็รู้อยู่ว่าเงินใหญ่ ขนาดยิงคนตายยังกลับมาเสวยสุข นับประสาอะไรกะอีแค่มีดกรีดหน้า ถ้าขืนยังเอาเรื่องงานนี้ซ้อขอฟันธงไว้เลยว่า กล้องวงจรปิดพระเอกของเรื่องต้องเสีย หรือไม่ก็โดนฟ้าผ่าตายอย่างเก่า
       
       ส่วนพยานบุคคลก็ฝันไปเหอะว่าใครจะสาระแนเอาคอมาขึ้นเขียง ประเดี๋ยวโดนอุ้มหายวับใครจะรับผิดชอบ ความหวังในการล้างแค้นครั้งนี้เห็นจะมีทางเดียว ก็คือ ตามหาคลิปที่นักเที่ยวแอบถ่ายเอาไว้ ชาวบ้านชาวช่องจะได้เห็นพฤติกรรมของลูกคนรวยที่ชอบกร่างว่า “พ่อกูหญ่าย”
       

       คราวนี้ล่ะจะเอาหัวไปมุดแผ่นดินที่ไหนอยู่

ที่มา http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9510000058158