“อาซิ้ม” ปากหมาปะทะ “เจ๊เกลือแอ๊บแบ๊ว” /ซ้อ 7

 

 

 

พูดถึงเรื่องดาราเกลียดหนังหน้ากัน จนเปิดศึกเกาหลาด่ากันออกสื่อ มันมีออกมาให้สมเพชกันอยู่บ่อยๆ ร้อยทั้งร้อยหนีไม่พ้นเรื่องแย่งแท่งมหาภัย หรือไม่ก็ชิงดีชิงเด่นกันเองในหมู่ชะนีมายา
       
        อย่างรายล่าสุดที่ประจานตัวเองขึ้นหน้าหนึ่ง ก็ “น้องเสียงใส” กับ “นางเอกหนังหน้าใหม่” ที่เปิดศึกด่ากันผ่านโลกไซเบอร์เหมือนอยากจะประกาศให้โลกรู้ว่า Kra-Door นี้ของตูใครหน้าไหนอย่าได้แหยม!!...จนป่านนี้ก็ไม่รู้ว่าพ่อกับแม่เลิกเอาปี๊บคลุมหัวเดินแล้วหรือยัง ไม่เหมือนนังลูกปี๊บเปิ๊บไม่ต้องเอามาใส่หัว เอาผัวมาใส่ปิ๊ก็พอ..ฮ่าๆ
       
        อีกคนที่ชอบมีเรื่องมีราวกับชาวบ้านเขาไปหมด ก็ “นางเอกบาร์บี้” แต่คนนี้ถึงจะแหลไปหน่อย แต่ก็ไม่ค่อยตกเป็นข่าวแย่ง Kra-Door ใครซักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่า ชีวิตที่ผ่านมาไม่เคยอดอยาก มีเข้ามาให้ลิ้มให้เลียไม่ขาด ทั้งไมค์ “นักร้องดูโอ” ทั้งแท่งทองคำของลูกเจ้าของห้างใหญ่กลางกรุง นี่ยังไม่นับดุ้นนิรนามที่ไม่แสดงตัวแต่แสดงพลังต้าบๆ อีกเป็นตับนับไม่ถ้วน
       
        ก็อย่างว่าแหละ เกิดมาสวย-ขาว-แรด สบายรูไป 18 อย่าง!
       
        ไอ้เรื่องมีผัวโดยส่วนตัวซ้อว่าขำๆ หอยใครหอยมันจัดสรรกันเอาเอง แต่ไอ้นิสัยขี้อิจฉาขาประจำของหล่อนนี่สิ บอกตรงๆ ซ้อรับไม่ได้จริงๆ ว่ะ เดี๋ยวก็อิจฉาคนโน้น ริษยาคนนี้ ป้ายสีคนนั้น ปั่นหัวแฟนคลับหน้าโง่ให้โทร.ไปด่าชาวบ้านไปทั่ว พอคนเขาจับได้ไล่ทัน ก็จะทำหน้ามึนรวมหัวกับผู้จัดการร่วมสายเลือดออกมาปั้นหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ท่องคาถา ไม่รู้ ไม่ใช่ ไม่ได้ทำ มีแต่ไม่ๆๆๆๆๆ
       
        แหม....ทีเรื่องนี้กี่ครั้งกี่คราก็ “โน” มันลูกเดียว แต่พอเรื่องผู้ชายเห็นแม่ม ....เยสๆๆ ตลอด
       
        พฤติกรรมอุบาทว์แบบนี้เล่นเอาคนในวงการเขายี้กันถ้วนหน้า ถึงขนาดจะลงขันกันแบนนางเอกบาร์บี้ให้รู้แล้วรู้รอด จะมีก็แต่คุณป้าทรงผมหน้าม้านั่นแหละ ที่รักนางเอกบาร์บี้จนใครๆ เค้าหมั้นไส้ไม่ทราบจะแหกตูดดมกันไปถึงไหน แต่อย่างว่าแหละเด็กมันกำลังฮอตนี่หว่า อย่าว่าแต่แหกตูดดมเลย ต่อให้แหกตูดเลีย อีป้าก็คงจะยอมกินขี้เพื่อเงินชัวร์ป้าบ
       
        เห็นเด็กๆ มันตีกันยังพอเข้าใจว่า มันเป็นไปตามวัยแอดดินาลีนมันก็ย่อมจะพุ่งพล่านเป็นพิเศษ ไม่เหมือนกับ “อาซิ้ม” หน้าหมวยที่พึ่งจะมาดังเอาตอนแก่ กับนางเอกเก่าติ๊งต๊องฉายา “เจ๊เกลือแอ๊บแบ๊ว” ที่จู่ๆ ก็มาวิวาทเอาตอนแก่ เห็นแล้วอยากจะเรียกปอเต๊กตึ๊งมาเก็บไปลงหลุมซะจริงๆ
       
        คู่นี้พึ่งจะมาเปิดศึกฉะกันมาหมาดๆ ขอบอกว่าหาต้นสายปลายเหตุไม่ได้เกิดจากแย่งสากแย่งกระบองกันเหมือนเด็กๆ แต่เหตุเกิดจากปากเน่าๆ ที่เห่าไม่เลือกที่ของอาซิ้มมากกว่า ทำเอาเจ๊เกลือแอ๊บแตกเกือบจะเอารองเท้าส้นเข็มทิ่มไปที่ปากเท่ารูตูดของอีอาซิ้มซะแล้ว
       
        เหตุเกิดที่ผับดังแห่งหนึ่งขณะที่นักร้องแก่ไปเป่าไมค์ร้องเพลงหากิน ตามประสาหญิงเหี่ยวที่ต้องหาเลี้ยงตัวเอง ซึ่งก็เป็นที่รู้กันด้วยความที่เป็นผู้หญิงกร้านโลก นอกจากจะตระเวนร้องเพลงมอบความสุขให้คนฟังทั่วราชอาณาจักรแล้ว คาแรกเตอร์ หรือแถวบ้านเรียกว่า “สันดานสดๆ” ของอาซิ้มนั้นยังเป็นประเภทปากหมา ลามก ชอบพูดจาเรียกร้องความสนใจ โดยเฉพาะไอ้มุกจกผู้ชายแต่จิกชะนี ยังเป็นกลายเป็นโลโก้ที่มีทั้งคนติดใจ และหมั่นไส้ในเวลาเดียวกัน
       
        ในระหว่างที่อาซิ้มแก่กำลังอ้าปากครวญเพลงโว้โวววว... สลับกับพ่นน้ำลายแหย่โต๊ะโน้น แขวะโต๊ะนี้ แซวลามปามสะอกสะใจอยู่คนเดียว จู่ๆ ดวงตาอันลีบเล็กก็ปร๊าด...ไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่แต่งตัวเปรี้ยวเยี่ยวเล็ดยืนหันหลังกระดกแก้วแร๊งซะไม่มี เล่นเอาอาซิ้มถึงกับมองตาขวาง ใครกันจะมาเด่นเกินตู เห็นข้างหลังแล้วอยากจะเห็นข้างหน้า แต่พอเห็นข้างหน้าแล้วอยากจะหงายหลัง ต๊าย....นี่มันยายแก่จอมแอ๊บแบ๊วนี่หว่า!?
       
        พอเหลือบไปเห็นของแปลกยุค 2009 ปากหมาๆ ของอาซิ้มที่กระดึ๊บไปแล้วหลายแก้วก็เริ่มเห่าทันที...
       
        “อะโหลเทสๆ ใครก็บอกว่าอาชีพอั๊วะเป็นพวกเต้นกินรำกิน เหมือนพวกกะหรี่แถวสีลมไม่มีผิด จะต่างกันนิดหน่อยก็ตรงที่กระหรี่มันอมไมค์ แต่อีชั้นมันถือไมค์ ได้แต่จับไม่ได้อมมันซ้ากที...” เอื๊อก....
       
        เจอมุกควายโด่แบบนี้เล่นเอาลูกค้าที่มีแต่ผู้ดีถึงกับเงียบกริ๊บ ได้แต่หันมองหน้ากัน เกาหัวแกร๊กๆ อึ้งมุกกร้านโลกของเธอ แต่ยังไม่ทันจะหันไปถามคนข้างๆ ว่ามันพล่าทำหอยอะไรของมันอะไรวะ นักร้องแก่ก็แจ๋นขึ้นมาอีก...
       
        “แต่วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่มีกะหรี่แก่รุ่นพี่มานั่งดูด้วย” สิ้นเสียงจากไมค์บรรยากาศในผับยิ่งมึนไปกันใหญ่ มีแต่อาซิ้มที่หัวเราะร่วนขำมุกตัวเองอยู่คนเดียว
       
        ตอนแรกๆ เจ๊เกลือก็ไม่ได้ใส่ใจตามประสาคนแก่ที่เซลส์สมองเริ่มเสื่อม คิดไม่ทัน แต่คิดไปคิดมานี่ หันซ้ายหันขวาชะโงกหน้าไปทั่วๆ รุ่นพี่ในวงการในร้าน มันก็มีตูคนเดียวนี่หว่า หนอย...อีหมวยแก่คิดจะลองดีกับนางเอกเก่าเหรอว้า...
       
        ว่าแล้วเจ๊เกลือก็เลิกแอ๊บแบ๊ว สวมบทเป็นเจ๊โหดวัยทอง ลุกขึ้นชี้หน้ามือเท่าสะเอว เรียกให้เด็กในร้านไปลากตัวอาซิ้มมาเคลียร์ อย่ามาพูดจามั่วซั่วไม่รู้จักที่ต่ำที่สูงแบบนี้ ชั้นไม่ย้อม....ไม่ยอม กระทืบเท้าเร่าๆ สตาร์ทเกือกไว้รอเต็มที่
       
        ประกอบกับตอนนั้นถึงช่วงเบรกพอดี อาซิ้มก็เลยอาศัยจังหวะชุลมุนแปลงกายเป็นขอมอ้วน ดำดินหายหัวเข้าไปหนีตายหลังร้าน เด็กเสิร์ฟไปเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมออกมา ซ้ำยังยืนกอดอกทำปากกล้าขาสั่น บอกว่าไม่เคลียร์ เพราะไม่มีอะไรจะเคลียร์ ทำไมก็แค่แซวเล่นๆ จะไรนักหนา อั๊วะไม่ออกๆๆ สุดท้ายจนผู้จัดการร้านต้องมากราบวิงวอนด้วยตัวเอง ถ้าไม่ทำอะไรซักอย่างก็ไม่ต้องทำมาหาแดกกับร้านกรูอีก ไม่จ้างอีกแล้วโว้ยยย
       
        เท่านั้นแหละ พอพูดเรื่องเงินเป็นอันจบข่าว เล่นมุกนี้อาซิ้มจอมงกก็ต้องยอมแต่โดยดี แก่เหี่ยวอ้วนตันซะขนาดนี้ถ้าไม่หาเงินไว้กินตอนแก่ใครมันจะมาเลี้ยงวะ ไอ้ครั้นจะหวังพึ่งผัวพึ่งลูกก็คงไม่ทันแล้วแหละ เมนส์จะหมดมดลูกจะหย่อนอยู่แล้ว คงไม่มีปัญญาทำพันธุ์ได้แน่
       
        ว่าแล้วอาซิ้มก็ปั้นหน้าเป็นแป๊ะยิ้มรีบตามหลังผู้จัดการไปติดๆ ก่อนจะออกไปยกมือไหว้ประหงกๆ หนูขอโทษ หนูไม่ได้ตั้งใจด่าเจ๊เลยนะ หนูแค่ปากเน่าแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร เป็นสันดานที่แก้ไม่ตก เจ๊ได้โปรดอย่าถือโทษโกรธหนูเลยนะ พร้อมกับตีหน้าเศร้าดรามาใส่สุดฤทธิ์ ถ้าบีบน้ำตาหยดติ๋งๆ อีกนิดนึง คงไปเล่นละครร้องเพลงบรอดเวย์ได้แล้ว โว้โววววววว...
       
        แต่ถึงแม้จะลงทุนลดศักดิ์ศรีลงมาขอโทษ แต่เจ๊เกลือก็ยังของขึ้นไม่เลิกชี้หน้าด่าซ้ำบ้างไม่ซ้ำบ้างวกไปวนมาตามประสาคนติ๊งต๊อง เล่นเอาขำกันถ้วนหน้า กว่าเจ๊แกจะหาที่ลงได้เล่นเอาเยี่ยวปิ๊ดกับเกือบทั้งผับ
       
        แต่ที่ขำไม่ออกเห็นจะเป็นอาซิ้มปากหมา เพราะหน้าหงายอายเขาไปทั่ว ได้แต่พยักหน้างึกๆ ซ่าส์ไม่ออก พอเจ๊แกด่าจบอาซิ้มก็รีบเก็บปากใส่ตะกร้าครอบกลับบ้านไปเลย
       
        เกาเหลาของพวกประจำเดือนใกล้จะหมดวาระนี่มันน่าอายกว่าเด็กตีกันเป็นไหนๆ แฮะ
       
        สมน้ำหน้าซ่านัก ทีนี้อาซิ้มคงจะสำนึกแล้วสินะว่า มีปากไว้อมไมค์ปลอดภัยที่สุด...

ที่มา manager.co.th

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}