แฉ! พระเอกดังแล้วหยิ่ง ดังแล้วเล่นตัว นักข่าวไม่ปลื้ม

 

 

 

เจ็บกระดองใจจริงๆ สิพับผ่า เวลาเห็นดาราหลายต่อหลายคน ที่พอโด่งดังเข้านิด มีชื่อเสียงเข้าหน่อย ก็ทำตัวเย่อหยิ่ง เปลี่ยนไปจากเดิม ทั้งๆ ที่เข้าวงการแรกๆ ก็ออกจะดูดี๊ ดูดี ผ่านไปไม่กี่ปี ทำทีเป็น "??" ได้ทองซะงั้น เฮ้อ...ชีวิต


อ๊ะๆ เกริ่นมาขนาดนี้ หลายคนคงอยากรู้แล้วล่ะซี้ ว่ามีคนดังคนไหนกันบ้างที่อยู่ในประเด็นนี้ บอกก่อนเลยว่า บางคนถ้าคุณรู้ตัวตน หรือฉากเบื้องหลัง ว่ามีพฤติกรรมแบบนี้แล้วล่ะก็แทบจะไม่เชื่อเลยก็ได้นะค้า...

 เริ่มต้นกันที่พระเอกดังรายนี้ ดังมาก มากพอๆ กับงานละครที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าเป็นพระเอกคิวทองที่ผู้จัดคนไหนๆ ก็อยากจะคว้าตัวมาเชยชม เอ๊ย!! มาเป็นพระเอกละครของตัวเองเลยเชียว

 รายนี้ตอนเข้าวงการใหม่ๆ ก็ดูใสๆ ซื่อๆ บุคลิกสงวนท่าทีและคำพูด จนถูกตา เตะใจใครๆ ที่เข้าใกล้ เพราะดูน่ารัก น่าเอ็นดู วันเวลาผ่านไป ก็เริ่มดังขึ้น และก็ดังขึ้นเรื่อยๆ เล่นละครเรื่องไหนก็ดังเป็นพลุแตก แต่ก็ไม่รู้เพราะความดังนี่หรือเปล่า จึงทำให้คุณพระเอกคนดังคนนี้ "เยอะสิ่ง" แบบถึงใจ

 อะไรที่เคยง่ายๆ ใช้คำว่า "โอเค" ก็กลายเป็น "เซย์โน" เริ่มงองแงง (บ้าง) ทำตัวเป็นเด็กๆ ที่สำคัญ ถ้าไม่สบอารมณ์คุณชายท่านเมื่อไหร่ คำว่า "เก็บอารมณ์" เป็นไม่มี จะเริ่มชักสีหน้า แสดงท่าทีไม่พอใจให้ผู้อยู่เบื้องหน้า หรือเห็นเหตุการณ์ต้องเซ็งเป็นแถวๆ

 ตามติดมาที่พระเอกน้องใหม่แกะกล่อง ที่เพิ่งจะก้าวขึ้นแท่นพระเอกละครเรื่องแรกก็เกิดโชคดีละครดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมา แม้ในเรื่องบทจะไม่เด่นเอาซะเลยก็ตามที รายนี้มาจากเวทีประกวดค้นฟ้า หาอะไรสักอย่าง ?? แต่ไม่รู้ค้นอีท่าไหน ถึงควานเอาพ่อหนุ่มคนนี้จับมาเป็นพระเอกซะงั้น

 โอ๊ย!! แค่คิดจะเขียนถึงคุณพระเอกรายนี้ ก็เกิดอารมณ์เซ็งขึ้นมาตงิดๆ ก็แหม พ่อคุณคนนี้น่ะ เริ่มมีอาการหน้าเชิดมาตั้งแต่ตอนประกวดเสียด้วยซ้ำ ขึ้นชื่อลือชาเรื่องมือไม้แข็งโป้ก จะยกมือไหว้ใครน่ะเหรอ?? คนคนนั้นคงต้องเป็นคนสำคัญแบบสุดๆ จริงๆ ชนิดที่ว่าไหว้แล้วจะก่อเกิดสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตน่ะ แต่เอ...หลังๆ ก็เริ่มจะดีขึ้นบ้างเป็นบางเวลา หรือศัพท์ที่คนในวงการใช้กันว่า "เป็นงาน" ไรเงี้ย

 แต่ที่สุดๆ ของความเปลี๊ยนไป๋ ที่ต้องบอกกล่าวเล่าสู่กันฟัง คงหนีไม่พ้นเรื่องที่พระเอกรายนี้เขามีความคิดว่าเขาดังมากๆ เคยถึงขั้นให้สัมภาษณ์สื่อว่าชีวิตตอนนี้เปลี่ยนไปมาก ไม่อยากแม้กระทั่งจะนั่งรถไฟฟ้า เพราะคนรู้จักเยอะ ทำตัวไม่ถูก โถๆๆๆ ถ้าไม่เห็นหน้าคิดว่าเป็น "พี่เบิร์ด" ธงไชย นะเนี่ย...ให้ตายสิ

 ตามต่อมาที่พระเอกหุ่นเท่ ที่ถูกมองว่าเป็นน้องๆ คาสโนว่ในวงการเชียวล่ะ ตอนเข้าวงการแรกๆ ดูเฟรนด์ลี่กับทู้กคน จนมีเสียงชื่นชมเข้ามาหนาหู เป็นพระเอกที่จับต้องได้ง่ายมาก

 แล้วก็เข้าอีหรอบเดิมเหมือนกับ 2 คนแรกที่ว่ามา คือพอเริ่มดัง เป็นพระเอกแถวหน้าของค่ายที่ตัวเองสังกัดเข้าหน่อย ชักหัวเสียง่าย อะไรที่เคยทำได้ ชิลๆ น่ะเหรอ เฮอะๆ เมินซะ ต้องมีเงื่อนไข ข้อต่อรอง ทำไมต้องอย่างนั้น อย่างนี้ รู้จักกับคำว่า "รอคอย" น้อยลง ถ้าจะบอกว่างานไหนได้เงินงานถึงจะคล่องปรื๋อก็ว่าได้ (แรง) ก็พยายามเข้าใจอยู่หรอกนะว่า อาชีพนี้ต้องกอบโกยเป็นสำคัญ แต่ช่วยท่องจำสักนิดว่าชีวิตบางครั้งก็ต้องมีคำว่า "พอดี"

 มากไปกว่านั้นคือพระเอกรายนี้ทำตัวชนิดที่ต้องบอกว่า  "เลือกปฏิบัติ" คือใครที่คุยด้วยแล้ว จะทำให้ตัวเองดูดี ดูเด่น ได้เป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ยักษ์ๆ หรือช่องที่คนดูเยอะๆ ง่ายค่า ง่ายมาก แต่ถ้าโนเนม หรือมองแล้วว่ากะโหลกกะลา อาการ HE จะแสดงตัวตนออกมาทันที

 ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งพระเอกที่โด่งดังมาจากเวทีการแข่งขัน รายนี้ตอนนี้กำลังถูกเม้าท์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างหนักถึงพฤติกรรมที่ทำตัวเย่อหยิ่ง ลืม...? จริงๆ จะว่าไป พระเอกคนนี้เคยถูกมอง ว่าเหลิงมาตั้งแต่ตอนประกวดจบแล้วเสียด้วยซ้ำ แต่พอดีได้พักหนึ่งก็กลับมาเป็นอีก อย่างว่าแหละน้าาา สันดอนมันขุดได้นี่เนอะ

 ล่าสุดใช้สำนวนสะบัดใส่ทันทีเมื่อคำถามไม่ถูกหู และไม่สนใจด้วย ว่าคนที่ฟังจะรู้สึกอย่างไร เพราะมั่นใจว่า "ข้าเจ๋ง ข้าแน่" หรือคิดว่าตัวเองดังมากก็ว่าได้ แต่สงสัยจะมีคนลืมสะกิดบอกไปว่าความจริงแล้วน่ะ "ไม่ได้ดังขนาดนั้นหรอกนะ" เพราะถ้าดังจริง คงมีละครเข้ามาแบบต่อเนื่อง แล้วคงไม่ถูกลดเกรดตัวเองไปเป็นพระเอกละครตอนเย็นร้อก

 มีตัวอย่าง "คนจริง คนเจ๋ง" ในวงการบันเทิงให้ดูถมถืดไป ว่างเมื่อไหร่ก็หัดดู หรือถามไถ่รุ่นพี่เขากันบ้าง ว่าพี่คร้าบ พี่ทำยังไงถึงได้ดังนาน ดังยาว และมีคนรักขนาดนี้...ยังมีเวลาให้แก้ตัว อย่ามัวรอช้า เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะไม่ได้ไปต่อเป็นคนต่อไปก็ได้...เฮอะๆ

 

ที่มา คม ชัด ลึก

 {mosloadposition user26} {mosloadposition user27}
 {mosloadposition user28}