มอง "เลิฟซีน"ยุคใหม่ แบบได้-เสีย

 

 

 

มอง "เลิฟซีน"ยุคใหม่ แบบได้-เสีย

กดรีโมททีวีดู "ฉากเลิฟซีน" ยุคดิจิตอล

       แล้วต้องยกนิ้วให้ในความใจกล้า ใจถึง ไม่ต้องพึ่งมุมกล้อง เพราะ จูบจริง ฟัดกันจริง แบบไม่กลัวคนดูจะ เสียอารมณ์  แถมยังมี อารมณ์ร่วมอีกต่างหาก???

นึกถึง ฉากเลิฟซีนในจอแก้วที่ฮอตฮิต ติดชาร์ต อมตะนิรันดร์กาล แล้วต้อง "ดาวพระศุกร์" ยุค ศรราม กับ กบ-สุวนันท์ ที่ คลุมโปง แล้วเอาขามาพันกัน

 


สร้าง ความสยิวกิ้ว แบบ หลอกคนดูให้เสียว ว่า ในเรื่อง ทั้งคู่ มีอะไรกันประมาณว่า ได้เสียๆๆ ก็จะให้ทําไงได้ เพราะ ทั้งพระเอก-นางเอก "หนุ่ม-ศรราม" และ "กบ-สุวนันท์" ยังอยู่ในวัยเพิ่งหย่านม เรื่องบรรลุนิติภาวะ ยังไม่ต้องพูดถึง ใสกิ๊งด้วยกันทั้งคู่

 


ส่วนใหญ่แล้ว เลิฟซีนในจอแก้ว ยุคก่อนหายาก หรือหาไม่ได้เลยที่นางเอก จะเอียงแก้มหรือยื่นปากมาให้พระเอกดูดจริง แบบเมามัน เพราะภาพกุลสตรีไทยแต่ไหนแต่ไรมา มันค้ำคออยู่

พอมี ฉากอย่างว่า ทีไร กล้องมักจะ โคลสอัพ ไปที่ โคมไฟ เสาไฟ หรือ อะไรที่ โรแมนติก หากเป็น โคมไฟก็จะแช่ภาพ ไฟที่ค่อยๆ หรี่แสงลงไปทีละนิด

 


หรือถ้า พระเอก-นางเอก ออกไป แสดงความรักนอกสถานที่ อย่าง ในสวนหรือ ป่าละเมาะ เวลาถึงบทสยิวทรวง กล้องก็ต้องแพนไปที่ กิ่งไม้ ดอกไม้ หรือถ้ารุ่นเก๋า ก็ต้อง นกตัวเล็กๆ ยิ่งเป็น นกคู่กําลังจู๋จี๋กัน ยิ่งสร้างความหวานแหววมากขึ้น เป็นทวีคูณ

 


แต่สมัยนี้ หากเลิฟซีน ออกมาแบบไม่ถึงพริกถึงขิง เป็นเชยแหลก เรื่องถึงเนื้อถึงตัว เนื้อกระทบเนื้อ อย่าไปหาเลย เรื่องสแตนด์อิน ไม่ใช่ว่าดารารุ่นใหม่หน้าจะไม่มียาง แต่ที่ไม่จําเป็นต้อง หวงเนื้อหวงตัว เพราะมีความพยายามสูงในการจะ ชักจูงคนดูให้เชื่อต่างหากล่ะ ว่าฉากรักที่ว่าน่ะ เป็น "ของจริง" บดบี้ขยี้ปากกันอย่างดูดดื่ม

 


เลิกกองแล้วปากยังเจ่อไม่หาย ต้องยกนิ้วให้ในความกล้าที่จะ "เปลืองเนื้อเปลืองตัว" บางราย อินจัด ขนาดจูงมือกันไปต่อนอกรอบก็ยังมี!!!

ที่มา daradaily.com