''ยุ้ย"น็อกคาก็องส่อไข้เลือดออก

 

 

 

''ยุ้ย-จีรนันท์'' โชว์สปิริตโหมงาน จนถูกหามส่งโรงพยาบาล หมอเจ้าของไข้วินิจฉัยเป็นไข้เลือดออก ได้กำลังใจดีจากแฟนหนุ่มและเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการ

 

นางเอกสาวสวยแห่งวิกหมอชิต ''ยุ้ย-จีรนันท์ มโนแจ่ม'' ถูกหามส่งโรงพยาบาลกลางกองถ่ายปอบผีฟ้า หลังจากถ่ายทำนางเอกสาวถึงกับหมดแรงและมีไข้ขึ้นสูงจนคนขับรถต้องหามส่งโรงพยาบาลวิภาวดีโดยด่วน ซึ่งครั้งนี้นางเอกสาวได้บอกความรู้สึกถึงเรื่องดังกล่าวว่า
 
''จริงๆ ยุ้ยถ่ายปอบผีฟ้าอยู่เมื่อคืนวันจันทร์ หลังจากนั้นอากาศมันหนาวมาก แล้วยุ้ยต้องใส่ผ้าแถบเป็นเกาะอก แล้วยุ้ยเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว คือยุ้ยอยู่อากาศหนาวมากไม่ได้ คืนนั้นก็รู้สึกว่าปวดหัวเหมือนจะเป็นไข้ กลับบ้านไปก็ยังคิดอยู่ แต่ไม่เป็นอะไรมาก ก็อาบน้ำแล้วน่าจะดีขึ้น ก็อาบน้ำตอนประมาณเที่ยงคืน หลังจากนั้นก็ไข้ขึ้นสูงแล้วก็ลุกมากินยา ซึ่งเราก็คิดว่าตอนเช้าก็น่าจะดีขึ้น แต่พอตื่นไปถ่ายละคร ทุกคนก็เห็นสภาพตัวร้อนมาก ยืนก็จะไม่ไหวแต่ก็ยังฝืนถ่าย ถ่ายได้ 5 ซีน หลังจากนั้นก็คือนอนอยู่กับเก้าอี้ อาดาวก็บอกว่าเพ้อ เพ้อจนแบบทุกคนต้องมารุมที่ยุ้ย แล้วยุ้ยลุกจากที่นั่งไม่ไหวแล้วจากนั้นก็มาโรงพยาบาล''
 
ผู้สื่อข่าวถามไปว่า คุณหมอว่ายังไงบ้าง นางเอกสาวเผยว่า ''อืม ตอนนี้มีแนวโน้มว่าจะเป็นไข้เลือดออก เพราะว่าเกร็ดเลือดมีมากถึง 2 แสน 7 แต่ว่าเมื่อเช้าเจาะเลือดไปตรวจเหลือแสน 9 ก็เลยเอาเลือดไปเพาะเชื้อ แล้วเพื่อความแน่นอนอีกที ต้องดูอาการเพราะเมื่อคืนไข้ขึ้นสูง พอมากลางวันก็ค่อยๆ ลง แล้วก็สูงขึ้น ขึ้นลงๆ''
 
ถามต่อไปว่า แล้วตอนนี้อาการเป็นยังไงบ้าง นางเอกสาวเผย ''มีไข้ขึ้นสูง แต่เพิ่งกินข้าวไป แต่ก็ยังปวดหัว ยังทำอะไรไม่ได้ ลุกเข้าห้องน้ำก็เวียนหัว ปวดกระดูก''
 
ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า ตกลงตอนนี้หมอวินิจฉัยว่าเป็นอะไร นางเอกสาวเผย ''คือตอนนี้หมอก็บอกว่าเป็นไข้ แต่จริงๆ ยุ้ยอยากให้หมอเค้าบอกว่าเป็นอะไร ถ้าเป็นไข้เลือดออกก็จะได้หาวิธีรักษาถูกโรค อย่างตอนนี้ยุ้ยตรวจหมดทุกอย่าง มาเลเรีย, ไข้รากไทร, ไข้เลือดออก, ไข้หวัดใหญ่ เจาะเลือด 4 แผล จนเจ็บไปหมด''
 
ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า เป็นเพราะเราโหมงานหนักด้วยรึเปล่า นางเอกสาวเผย ''ไม่เกี่ยวค่ะ ถ้าเป็นไข้เลือดออกก็น่าจะไปโดนยุงกัดที่ไหน อย่างตอนนี้ยุ้ยทำงานทุกวัน ยุ้ยก็ต้องมีถ่ายละคร ช่วงบ่ายก็มีอัดคลับเซเวน ทุกอย่างก็ต้องยกเลิก พรุ่งนี้ถ่ายแบบก็ต้องยกเลิก ทั้งอาทิตย์ก็ต้องยกเลิกหมด เพราะขนาดตอนนี้ไม่มีแรง ทานข้าวก็ไม่ค่อยได้ อยากทานแต่อะไรหวานๆ เมื่อคืนก็นอนไม่หลับ ก็คงนอนต้องนอนไปเรื่อยๆ จนกว่าเราจะไหว''
 
ถามต่อไปว่า ''หนุ่มปี๊ด'' รู้รึยัง นางเอกสาวเผยว่า ''รู้แล้วค่ะ เค้าก็เป็นห่วงอะค่ะ อยากให้หายไวๆ''
 
สุดท้ายนางเอกสาวกล่าวว่า อยากฝากบอกทุกๆ คนด้วยว่า ขอบคุณทุกคนที่โทร.มาถามอาการ คนที่ห่วงใย ขอบคุณมากๆ ค่ะ นางเอกสาวกล่าว

ที่มา siamdara.com