ถึงคิว!"วุธ"ประกาศวิวาห์แฟนสาว หลังคบหากว่า16ปี

 

 

 


 ผาณิต แฟนสาว-อัษฎาวุธ
     ได้ฤกษ์สละโสดซะที สำหรับพระเอกหนุ่มนิสัยดี วุธ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทรเผยเตรียมควงแฟนสาว ผาณิต เข้าพิธีวิวาห์หลังคบหาดูใจกันมานานถึง 16 ปี ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ในวันที่ 12 มีนาคม 2552 วันที่ 2 มี.ค. วันสุดท้ายคือวันที่ 8 มี.ค. 52 ไปจัดพิธีที่จังหวัดพัทลุง บ้านเกิดของตน สาเหตุที่จะต้องจัดงานหลายแห่งเป็นเพราะทั้งสองครอบครัวจะมีแขกผู้ใหญ่ เพื่อนฝูงมากมายทำให้ไม่สะดวกในการเดินทางไปร่วมงานยังต่างจังหวัด ส่วนการตัดสินใจแต่งงานในครั้งนี้ ตัดสินใจไม่ยาก แต่อยู่ที่ช่วงจังหวะที่ดี ความรักที่สุกงอมเต็มที่และน่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสม เราสองคนคุยกันมาเรื่อยๆแต่ก่อนหน้านี้ไม่ทั้งหนุ่มวุธยังเปิดเผยถึงการขอฝ่ายหยิงแต่งงานโดยเลือกเอาบรรยากาศเค้าท์ดาวน์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค. 51 เอ่ยปากขอแฟนสาวแต่งงาน

     หลังจากเอ่ยปากชวนแต่งงาน ปรากฏว่าแฟนสาว ถึงกับทำหน้าเหวอๆด้วยความงุนงง พร้อมกับหันมามองหน้า แล้วถามว่าเอาจริงเหรอ แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร หลังจากนั้นเวลาขับรถผ่านไปที่ไหน มักจะมองร้านชุดแต่งงานและเริ่มคุยกันว่าจะจัดงานแต่งงานแบบไหนดี เริ่มหาของชำร่วย ดิวงานต่างๆจนบางทีหันมาพูดเล่นติดตลกกันเอง ยังแคนเซิลทันมั้ยเพราะมันเหนื่อยมาก

     กลัวถูกมองเป็นวิวาห์สายฟ้าแลบไหม "ไม่สายฟ้าแลบแน่ ที่ผ่านมาตนเปิดเผยตลอด คบกันมา 16 ปีแล้ว ทุกคนก็รู้ว่าตนกับว่าที่เจ้าสาวเป็นแฟนกัน เพราะไปไหนด้วยกัน ตัวติดกันตลอดกับความรู้สึกที่ใกล้จะเป็นเจ้าบ่าว ตอนนี้ยังรู้สึกธรรมดา ยังไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไร วันก่อนเพิ่งจะไปดูสถานที่จัดเลี้ยง และให้เวดดิ้งแพลนเนอร์จัดการ จะเป็นงานที่เน้นความเรียบง่าย สบายๆไม่อลังการ แต่กินอิ่ม มีความสุข อบอวลด้วยความรัก จะเป็นแนวอาร์ตๆ ตามสไตล์ของเราสองคน ส่วนชุดแต่งงานชุดค่อนข้างเรียบโก้ ได้พี่โต-ม.ล.จิราธรรุ่นพี่ที่จุฬาฯที่เคยเอ่ยปากไว้ว่า คู่นี้แต่งงานเมื่อไหร่จะทำชุดให้ พอคิดว่าจะแต่งงานก็โทรศัพท์ไปบอกแล้วไปวัดตัวตัดชุด สำหรับของชำร่วยและการ์ดเป็นดีไซน์จากลายเส้นของเราเอง"

     ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ปิ๊งว่าที่เจ้าสาวตั้งแต่ตอนไหน "ตนกับแฟนคบกันตั้งแต่ตอนเป็นนิสิตจุฬาฯรู้สึกสนใจคนนี้ แต่วิธีการจะใช้แนวด่าๆวิพากษ์วิจารณ์ เลยเป็นจุดที่ทำให้เป็นแฟนกันไป เหมือนในละครแนวพ่อแง่แม่งอน พอผ่านมานานๆเห็นนิสัยใจคอกันหมดทุกซอกทุกมุม อีกทั้งยังชอบศิลปะและบ้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเหมือนกัน พอคุยกันทำให้เข้าใจ คิดอะไร คุยกันได้ทุกเรื่อง อีกมุมหนึ่งที่ชอบเพราะที่บ้านเค้าเป็นครอบครัวจริงๆ จะมีวันครอบครัว วันรวมญาติ ดูอบอุ่นดี ส่วนโครงการปั๊มทายาทตั้งใจว่าหลังจากแต่ง ถ้าเป็นไปได้ อยากมีลูกเลย แต่ด้วยวัยไม่รู้จะมียากหรือง่ายเหมือนกัน แค่คนรู้ว่าตนจะแต่งงานมักจะได้ยินประโยคตามมา อยากเห็นหน้าลูกสองคนเหมือนกัน มีคนอยากช่วยเลี้ยงเยอะ"

     หลังแต่งงานกลัวเรตติ้งตกไหม พระเอกหนุ่มเผยว่า "เรื่องนี้จริงๆแฟนจะกังวลมากกว่า เขาเป็นห่วง เขารู้เราชอบทำงาน กลัวจะมีผลกระทบ คบเป็นแฟนกันตั้งนาน พอประกาศแบบนี้เขากังวล แต่ยังไงวันนึงเราต้องแต่งงาน เพราะคนเราไม่สามารถยืนอยู่แถวหน้าได้ตลอดชีวิต เราไม่สามารถเป็นพระเอกได้ชั่วชีวิต เราจะปรับตำแหน่งยังไงให้งดงามมากกว่า ไม่ค่อยกังวลเพราะเราทำงานหลากหลาย ถึงแย่ไม่มีละครให้เล่น ก็ทำงานดีไซน์วาดรูป ทำอย่างอื่นที่เราถนัด พยายามหาโอกาสให้ตัวเองมาตลอด คงไม่จนแต้ม ถ้าเราขยัน ไม่คิดมาก อะไรที่ทำแล้วมีความสุข ทำด้วยเหตุผลของความรักก็จบ พอบอกไปเขาก็เข้าใจ ไม่กังวลแล้ว" พระเอกหนุ่มนิสัยดี กล่าว

ที่มา rakdara.com