"กบ" แต่งสุดชื่นมื่น "แม่บรู๊ค" ร้องไห้หลังกอดอวยพรลูกชาย

 

 

 

"กบ-บรู๊ค" สุดชื่นมื่นวันวิวาห์ เจ้าสาวสวมชุดไทยสวยสมวันแต่ง กองทัพสื่อแห่ร่วมงานแน่นขนัด ช่อง7-โมเดิร์นไนน์ รายงานสดเป็นระยะ ด้าน "แม่บรู๊ค" น้ำตาไหลอวยพรลูกชายกลางพิธีหมั้น ภายในงานจัดแบ่งเป็นห้องจัดเลี้ยง เชิญแขกผู้ใหญ่ในงานทั้งแวดวงการเมืองและบันเทิง 40 โต๊ะเท่านั้น การตกแต่งและอาหารเน้นความเป็นไทย
       
       คึกคักทีเดียวสำหรับงานแต่งนางเอกสาว "กบ สุวนันท์ คงยิ่ง" และ "บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์" ซึ่งฤกษ์แห่ขบวนขันหมากนั้น มีขั้นในเวลา 08.29 น. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ราชประสงค์ โดยจัดพิธีหมั้น รดน้ำพระพุทธมนต์ และงานเลี้ยงต่อเนื่องกัน โดยบ่าวสาวได้เชิญแขกทั้งในแวดวงการเมือง บันเทิง ในห้องเวิร์ลบอลรูมของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เพียง 40 โต๊ะ เท่านั้น โดยมีการจัดโต๊ะแบบฝรั่ง แต่จะมีการเสิร์ฟอาหารแบบไทย ภายในงานถูกเนรมิตไว้ทั้งหมด 3 เวที แบ่งเป็นเวทีรดน้ำพระพุทธมนต์ สู่ขอ และเวทีพิธีการ เรียกได้ว่ากำลังคึกคักทีเดียว บรรดาสื่อนับร้อยชีวิต รอทำข่าวคับคั่งทั้งสายบันเทิง สังคม และการเมือง ทั้งช่อง7 และช่อง 9 นำรถโอบีมารายงานสดกันเลยทีเดียว ต่างรอการเปิดตัวเจ้าสาวซึ่งกบจะอยู่ในชุดไทย ซึ่งห้องแถลงข่าวและที่ของสื่อมวลชนนั้นจะอยู่คนละส่วนกับแขกเหรื่อที่มาในงาน อีกทั้งยังมีห้องสำหรับแฟนคลับที่อยู่ชั้นถัดไปอีกด้วย
       
       ซึ่งขณะนี้บรรดาแขกผู้ใหญ่และคนในแวดวงบันเทิงเริ่มทยอยเดินทางมาถึงงานแล้วอาทิคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ เจ้าแม่ละคร 7 สี ,ดวงดาว จารุจินดา,ไพรัช สังวริบุตร บอสใหญ่ดาราวิดีโอ และดีด้า สันติสุข พรหมศิริ พิษณุ นิลกลัด ,โน้ต เชิญยิ้ม,หลุยส์ สยาม สังวริบุตร พี่ชายและพี่สะใภ้อย่างบี พุฒิพงษ์ และนุสบา ปุณณกันต์,เจี๊ยบ โสภิตนภา,กบ ปภัสรา มาพร้อมสามีและลูกสาว,หญิง สุกัญญา ไรวินทร์,กิ๊ฟ วรรธนะ,บ๊วย เชษฐวุฒิ,หนูแหม่ม สุริวิภา มาพร้อมสามี ,โย ทัศวรรณ,หนุ่มเสก เสกสรร ชัยเจริญ ฯลฯส่วนเหล่าบรรดาคนในแวดวงการเมืองได้แก่ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์,ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร,ศิธา ทิวารี,ปองพล อดิเรกสารฯลฯ ก็เดินทางมาถึงแล้ว รับหน้าที่พิธีกรในงานวิวาห์ครั้งนี้โดย ดู๋ สัญญา คุณากร
       
       ล่าสุดได้ผ่านพิธีหมั้นหมายไปแล้วเรียบร้อย โดยกบเจ้าสาวอยู่ในชุดไทยประยุกต์สีครีม ผ้านุ่งสีเลือดหมูงดงามทีเดียว มีใบหน้ายิ้มแย้มปีติ และมีความสุข ขณะทำการหมั้นนั้นแม่บรู๊คถึงกับหลั่งน้ำตาอวยพรลูกชาย โดยนางดาริกา ปุณณกันต์ แม่เจ้าบ่าวโอบกอดลูกชายและน้ำตาไหล ทำเอาบรรดาแฟนคลับ แขกเหรื่อบางส่วนน้ำตาซึมเช่นกัน จากนั้นมอบแหวนเป็นของรับไหว้ลูกสะใภ้ และกอดว่าที่ลูกสะใภ้เช่นกัน ส่วนแม่กบนั้นมีสร้อยคอทองคำเส้นโตรับขวัญลูกเขย โดยการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการนั้นบ่าวสาวกำหนดเวลาไว้ที่เวลา 12.00น. ซึ่งทาง "บันเทิงออนไลน์" จะนำมารายงานในลำดับต่อไป
       
       หลากคำอวยพรวันแต่ง "กบ-บรู๊ค"
       
       "สยาม สังวริบุตร" บอสใหญ่ดาราวิดี เจ้านายของสาวกบ
       
       "ยินดีด้วยกับทั้งสองคน น่าจะเป็นคู่บ่าวสาวแห่งปีที่มาแรงที่สุด เป็นแรงบันดาลใจของคนทั้งประเทศ ทั้งสองคนปฏิบัติประพฤติดีมาโดยตลอด ขอให้มีความสุขสมกับที่พวกเรามาเชียร์กัน ขอให้ทั้งสองคนรักกันนานๆ"
       
       "เจี๊ยบ กาญนาพร ปลอดภัย" ผู้จัดละคร
       "ยินดีด้วยกับน้องทั้งสองคน ขอให้สมความปรารถนาทั้งสองคนด้วย ก็เป็นเรื่องปกติที่คนต้องพบปะ มาเป็นคู่กันอยู่แล้ว มาถึงวันนี้น้องเขาคงจะมีความสุขมากขึ้น ก็ยินดีกับน้องเขาด้วยค่ะ ขอให้รักกันนานๆ"
       
       "ดู๋ สัญญา คุณากร" พี่ในวงการและเพื่อนร่วมงานของทั้งคู่
       "วันนี้แต่งเป็นพิธีแบบไทยๆเลย มีขั้นตอนและหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ แต่ก็ไม่มีเซอร์ไพร์สครับ อยากให้บรู๊คกับกบรักกันนานๆนะครับ"
       
       "บี พุฒิพงษ์-นุสบา -น้องปุณณ ปุณณกันต์ พี่ชายและพี่สะใภ้
       บี พุฒิพงษ์ "ก็อย่างที่บอกไปว่าไม่เคยมีปัญหาอะไร แล้วก็น้องก็ได้แต่งงาน ก้ขอให้น้องทั้งสองคนได้ใช้ชีวิตคู่ให้ดีที่สุด เข้มแข็งให้อภัยซึ่งกันและกัน
       นุสบา "นุสเองก็พร้อมให้คำปรึกษาเสมอ มีอะไรก็ปรึกษาได้ ขอให้ทั้งคู่มีความสุขค่ะ"
       น้องปุณณ "ก็ขอให้อาบรู๊คมีความสุขมากๆครับ"
       
       "โน้ต เชิญยิ้ม" ผู้กำกับ "อีส้มสมหวัง" ที่กบเคยแสดงไว้
       "เขารักกันมานานแล้ว ดีใจที่เขาได้แต่งงาน พบเจอกับกบบ่อยมาก มนุษย์เราเกิดมาเป็นผู้หญิง มันก็เป็นหน้าที่ที่สมบูรณ์ที่สุดแล้ว สมควรที่จะแต่งงาน ขอให้รักกันมากๆเหนื่อยสิ่งอื่นใดก็น้องกบก็อย่าเพิ่งท้อแล้วกัน รอถ่ายหนังผมให้เสร็จก่อน เทคนิคการใช้ชีวิตคู่ก็คือการให้อภัยกันครับ เพราะผู้หญิงก็มาจากพ่อแม่หนึ่ง ผู้ชายก็มาจากพ่อแม่หนึ่ง รักคือการเข้าใจ คู่นี้ผมการันตีได้เลยว่าถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร
       
       "สันติสุข พรหมศิริ"
       "ยินดีกับน้องทั้งสองคนมากเลยครับ ดีใจเลย ลุ้นกันมานานมากคู่นี้ ก็เรียกว่าสนิทกันพอสมควร เพราะเขาทั้งสองคนน่ารักมาก บรู๊คนี่ยังไม่รู้จักกันเลย แต่พอมาทำพิธีกร 07 ก็เลยสนิทกัน พอบรู๊คไปทำด้านการเมือง กบก็มาเป็นพิธีกรแทนบรู๊ค น่ารักทั้งคู่เลยมีความจริงใจ พอทำงานก็ได้รักกัน ยิ่งเห็นใจคู่นี้ ที่ผ่านมาเอาใจช่วยทั้งคู่เลย ซึ่งวันนี้น้องเขาก็สำเร็จแล้ว เขาก็ได้แต่งงานมีชีวิตคู่ด้วยกัน ทั้งเจเอสแอล ทั้งพี่ดู๋ สัญญา ใครต่อใครก็มีความสุขกันมาก ดีใจมากๆที่เขาสมหวังกัน"
       
       "กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์"
       "จะบอกว่าชีวิตคู่มันเหมือนลิ้นกับฟัน รักกันก็ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ให้อภัยกัน"
       
       "บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ"
       "พี่บรู๊คเองก็อายุมากกว่า หลายคนลุ้นคู่นี้มานานมาก ว่าเมื่อไหร่จะได้แต่งงานซักที ตอนนี้ได้แต่งแล้วก็ขอให้มาทายาทไวๆ ลูกจะได้รุ่นเดียวกัน ก็ขยันทำการบ้านครับรับรองมีแน่นอน เรื่องของชีวิตคู่ก็ไม่มีอะไรมากมายครับ ถ้าอยู่บนพื้นฐานความรักก็มีความสุขอยู่แล้ว แฮปปี้เอ็นดิ้งครับ"
       
       สำหรับความรักของ "กบ-บรู๊ค" นับว่ายาวนานไม่แพ้คู่อื่น ทั้งคู่พบรักกันจากการประกบเล่นละครเป็นพระนางในเรื่อง "ลูกตาลลอยแก้ว" เมื่อ ปี 2541 และ 10 ปี ย่างเข้าปีที่ 11 บรรดาแฟนคลับและแฟนละครของสาวกบ ก็ลุ้นว่านางเอกสาวจะมีโอกาสวิวาห์กับพระเอกส.ส.หรือไม่ เนื่องจากใช้เวลาคบหากันมานาน จนเมื่อกลางปี 2550 กลางงานรอบสื่อภาพยนตร์เรื่อง "อีส้มสมหวัง" ที่ฝ่ายหญิงรับบทนางเอก บรู๊คเผยกับสื่อว่าอาจมีข่าวดีแต่งงานกับอีกฝ่าย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าการออกมาขอแต่งงานกบในครั้งนี้ คือการหวังผลหาเสียงหรือไม่ แต่ฝ่ายชายก็ออกมาปฏิเสธหลังจากทั้งคู่ออกข่าวว่าจะมีงานแต่งได้ไม่นาน แม่ของหนุ่มบรู๊ค "นางดาริกา ปุณณกันต์" ให้สัมภาษณ์ว่าตนไม่ทราบเรื่องราวดังกล่าวอีกทั้งยังไม่เคยได้รับการปรึกษาจากลูกชายว่าจะมีงานแต่ง จนเกิดกระแสแม่ไม่ปลื้มนางเอกขึ้นมาทันที โดยยืนยันว่าที่ผ่านมานางเอกสาวให้สัมภาษณ์ตลอดเวลาว่าเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องของคนสองคน จนบรู๊คต้องเข้าขอโทษแม่ตัวเองและไม่อยากให้สื่อมวลชนถามข่าวตนทั้งคู่จากนางเอกสาวอีก และตนจะขอเป็นผู้พูดเองหากมีความคืบหน้า
       
       จนเมื่อประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทั้งคู่มีกระแสข่าวว่าจะได้ฤกษ์วิวาห์กันอีกรอบ จนนางเอกสาวต้องออกมาพูดกลางกองละคร "ศิลามณี" ว่าหากตนมีข่าวดีก็จะชี้แจงในภายหลัง จนล่าสุดมีข่าวว่าทั้งคู่วางแผนแต่งงานไว้แล้วต้นปี โดยมีการจองโรงแรม สถานที่ และพิธีการไว้แล้ว ซึ่งบรู๊คเองต้องเข้าเคลียร์กับครอบครัว กระทั่งข่าวลือนางเอกสาวเบนโลท้องก่อนแต่ง แต่ก็ออกมาปฏิเสธว่าล้านเปอร์เซ็นต์ตนไม่ได้ท้องแน่นอน ท้ายที่สุดทั้งคู่ออกมาแถลงข่าวพร้อมกันอีกครั้ง ที่สตูเจเอสแอล ว่ากบได้เข้ากราบขอโทษแม่บรู๊ค และได้ให้คำปรึกษาว่าการเป็นเด็กต้องรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่ และในที่สุดชีวิตรักของทั้งคู่ก็ได้แต่งงาน หลังจากที่ฝ่าฟันอุปสรรคทั้งข่าวและเรื่องราวต่างๆมากมาย

"แม่บรู๊ค" น้ำตาไหลกอดอวยพรลูกชายบ่าว-สาว สุดชื่นมื่น
   
   
   
"คุณแดง" ผู้ใหญ่ที่เคารพของสาวกบก็มา

ที่มา manager.co.th