ต้มยำบันเทิงไทย ปี 51(6) : สุขสันต์งานวิวาห์

 

 

 

สละโสดกันเป็นระยะๆ ตลอดทั้งปีทีเดียวสำหรับเหล่าคู่รักดารา ทั้งลูกทันใช้ ทั้งยังไม่พร้อมผลิต ทั้งสินสอดร้อยล้าน ทั้งไม่เอาสินสอด มีใครกันบ้างไปดูกันเลยจ้า...เริ่มจากพระเอกขวัญใจสาวแท้สาวเทียม อย่าง "เคน ธีรเดช" หลังจากเข้าพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อม "หน่อย บุษกร พรวรรณศิริเวช" ก็ได้ฤกษ์แต่งวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ปัจจุบันมีทายาท "น้องคุน" เป็นโซ่ท้องคล้องใจแล้ว
       
        เรียกว่าเป็นการสละโสดที่น่าอิจฉาและมีซีนหวานในงานจนบรรดาสื่อมวลชนกรี๊ดกร๊าดไปตามๆ กัน อีกทั้งแขกเหรื่อและคนในแวดวงบันเทิงร่วมงานคับคั่งทีเดียว

       ต่อมาถึงคิวดีเจเสียงใสแห่งคลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม "ดีเจ อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล" วัย 37 ปี ก็ตกลงปลงใจแต่งงานกับหนุ่มนอกวงการที่คบหามากว่า 7 ปี "ไนซ์ นวพล จุลอมรโชค" อดีตนักร้องและนักดนตรี ก่อนที่หนุ่มเสียงนุ่มทุ้ม เจ้าของเพลงดังมากมาย อาทิ คนเดินถนน ยังยิ้มได้ อย่าง "พลพล พลกองเส็ง" จะตัดสินใจวิวาห์กับสาวนอกวงการ "หน่อย รุ่งทิวา อัมพรดนัย" ในวันที่ 30 พ.ค. ที่โรงแรมรามาการ์เด้นท์
       
        โดยเจ้าสาวเปิดใจว่าเคยขอกอดพลพลครั้งแรกที่เจอหน้า เนื่องจากอยากรู้เป็นหนุ่มอบอุ่นจริงหรือไม่ จึงเกิดความประทับใจกันเพราะพี่เขยจ้างนักร้องเสียงอบอุ่นไปเล่นที่งาน แถมการแต่งงานครั้งนี้ฝ่ายครอบครัวเจ้าสาวไม่เรียกสินสอดอีกต่างหาก ปัจจุบัน "พลพล" ได้มีทายาทแล้ว ตั้งชื่อน้อง "ธันวา" งานนี้เรียกว่ามีลูกทันใช้ทีเดียว
       
        มาถึงหนุ่ม "ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ" ที่เข้าพิธีวิวาห์กับผู้ประกาศข่าวสาวในวงการ "หญิง นราวัลย์ นิรัติศรัย" คู่นี้นับว่าคบหาดุใจกันมานาน และไม่มีข่าวในทางเสื่อมเสีย จึงใช้ฤกษ์ วันที่ 8 เดือน 8 ปี 2008 เป็นฤกษ์แต่งงาน หลังจากดูใจกัน 4 ปีเศษ งานแต่งถูกเนรมิตเป็นงานแบบเจ้าหญิง แขกเหรื่อในแวดวงบันเทิงแห่ร่วมยินดีมากมายทีเดียว โดยนางเอกสาว "อั้ม พัชราภา" เป็นผู้รับช่อดอกไม้จากเจ้าสาวไปครอง
       
        ในเดือนกันยายน ดารา "น้ำฝน บุณฑริก ทัศนารมย์" ก็เข้าพิธีวิวาห์กับทันตแพทย์หนุ่มใหญ่วัย 47 ปี "ธำรง ลิมปนาภา" แม้ว่าจะโดนกระแสท้องก่อนแต่งแต่เจ้าตัวยืนยันว่าแค่อ้วนเท่านั้น ไม่ใช่เบนโล บอกมีโอกาสเจอเจ้าบ่าวเพราะได้เจอกันงานเลี้ยงแห่งหนึ่งไม่มีโต๊ะนั่งจึงได้มีโอกาสพูดคุย ถูกคอจึงคบหากันเป็นแฟนเวลา 3 ปีจึงตัดสินใจแต่งงานกัน

       มาถึงคิวนักร้องหนุ่มเสียงเพราะก็สละโสดปีนี้เช่นกันสำหรับ "กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี" ที่เลือก "คูณ ศิริลักษณ์ ทับทิม" ซึ่งอายุน้อยกว่า 8 ปี เป็นสาวนอกวงการ ที่ดูใจกันมากกว่า 10 ปี โดยเจ้าบ่าวออกตัวกลางงานแต่งว่าตนจะเชื่อฟังภรรยา เพราะจะทำให้ครอบครัวดำเนินไปในทางที่ดีขึ้น ส่วนเรื่องทายาทนั้นปล่อยเป็นเรื่องธรรมชาติ
       
        มาถึงเดือนธันวาคม ที่นับว่าเป็นเดือนที่มีการสละโสดมากที่สุดเดือนหนึ่งของเหล่าคนบันเทิงเริ่มจากวันที่ 7 ธันวาคม แม้ว่าจะไม่โด่งดังในวงการบันเทิงมากนัก แต่พอเอ่ยถึงเรื่องสินสอดกว่าร้อยล้าน ก็ทำให้ชื่อของวีเจ "แอนนี่ อนัญญา ทรัพย์เสริมศรี" แห่งเอ็มทีวีไทยแลนด์คุ้นหูขึ้นมาทันที วีเจสาวเรียนดี ตัดสินใจแต่งงานกับ "เล็ก สมบัติ เลิศอัษฏมงคล" วัย 35 ปี เจ้าของธุรกิจค้าของเก่า ที่เฉพาะชุดเจ้าสาวก็ปาเข้าไปกว่า 3 แสนบาท มูลค่าสินสอด เรือนหอ รวมทั้งสิ้นนับ 100 ล้านบาท สำหรับเรื่องทายาทฝ่ายเจ้าสาวยังคงติดเรียนปริญญาเอก จึงขอให้จบด็อกเตอร์เสียก่อนจึงค่อยผลิตทายาท
       
        มาถึงเจ้าบ่าวเจ้าสาวอายุน้อยอีกคู่ที่สละโสดไวทันใจโดยเจ้าบ่าวพูดคำเดียวว่า "โดนใจ" ไม่ใช่ใครที่ไหน อดีตกิ๊กเก่า "พลอย เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์" อย่าง "ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี" วัย 27 ปี โดยเลือก "แพม อรอาภา สุสมาสกุลวงศ์" วัย 24 ปี แต่งงานแซงหน้ารุ่นพี่ไปแล้ว
       
        ถัดจากงานแต่งหนุ่มท็อป ก็ถึงคิวบอสใหญ่แห่งคลื่นซี้ด 97.5 เอฟเอ็ม "ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล" กับนางแบบสาวตาสวย "แอนนา นาตาชา เปลี่ยนวิถี" หลังจากคบหากันมากว่า 4 ปี โดยตัวเลขสินสอดเจ้าบ่าวบอกขอไม่ตอบแต่แอบหวานบอกให้หมดทั้งตัวและหัวใจ และอยากมีลูกทันที

ที่มา manager.co.th