''เดี่ยว'' ยินดี''รถเมล์'' ซิวเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง''นุ่น-ศิรพันธ์'' โผล่ ''ท็อป'' รับปริญญาโท

 

 

 

เป็นวันที่ดีอีกวันของคนวงการบันเทิงเพราะในวันศุกร์ที่ 2 มกราคม เหล่าดาราจากรั้ว มศว. ก็พร้อมเพรียงกันเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

เมื่อวันศุกร์ที่ 2 มกราคม 2552 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มีจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรโดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช พร้อมโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เป็นผู้แทนพระองค์ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาในปี 2551 ณ  มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ซึ่งในปีนี้มีผู้สำเร็จการศึกษาทั้งสิ้น 3,478 คน
 
ซึ่งในวันนี้มีเหล่าศิลปิน - ดารา ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร อาทิ  นางเอกสาวจากวิกสามพระรามสี่ ''น้ำฝน-พัชรินทร์ จัดกระบวนพล'' ปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกกำกับการแสดง พร้อมกับนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม''เป๊ก - ผลิตโชค อายนบุตร''ปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์สากล เอกว็อยซ์ ที่จบด้วยเกรดเฉลี่ย 2.95 พร้อมรับรางวัลบัณฑิตดีเด่นในปี 2551 อีกด้วย และปริญญาโทเพียงหนึ่งเดียวของคนในวงการบันเทิงในวันนี้คงหนีไม่พ้น''ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร'' ปริญญาโทมหาบัณฑิต บริหารธุรกิจ ซึ่งในงานนี้ยังมีหวานใจของหนุ่ม ''ท็อป''อย่างนางเอกสาวผิวคล้ำ''นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา''มาร่วมแสดงความยินดีในวันรับปริญญาของหนุ่ม ''ท็อป'' ด้วย และงานนี้ยังมีดาราสาวดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง''รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์''ที่จบปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกออกแบบเครื่องประดับ ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 3.61  โดยมีหวานใจอย่าง''เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล''หรือเดี่ยว โอไอซี หวานใจหนุ่มมาเป็นกำลังใจสำคัญให้ในวันนี้ด้วย ซึ่งสาว''รถเมล์'' ได้เผยเคล็บลับการเรียนที่ดีให้กับน้องๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียนให้ได้ฟังกันด้วย''รถเมล์'' กล่าวว่า
 
''เราต้องแบ่งเวลาค่ะ คืออย่างเวลาทำงานก็คือทำงาน เรียนก็คือเรียน ถ้าเวลาที่หนูมีเรียนจริงๆ หนูจะใช้วิธีการเช็กตารางเรียนเลยว่าวิชานี้ขาดได้กี่ครั้ง แล้วก็สลับวันเวลาถ่ายละครเอา วันไหนที่อาจารย์ไม่มาเราก็ให้เวลาละครไป แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มีเรียนก็คือวิ่งไปวิ่งมา วิ่งมาเรียนก่อนแล้วกลับไปถ่ายละครต่อคือหนูเป็นคนนึงที่กังวลเวลาจะสอบแล้วไม่อ่านหนังสือเลย ซึ่งทำให้เราค่อนข้างที่จะกลายเป็นคนอ่านหนังสืออย่างสม่ำเสมอเพราะเวลาพักถ่ายละครก็จะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านทันที หรือถ้ามีการบ้านก็จะทำก่อนคนอื่นเพราะเผื่อเราไม่ว่างจะได้ฝากเพื่อนๆ ส่งได้ โดยเฉพาะการส่งงานของรถเมล์ ในทุกๆ ครั้งต้องขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่ขับรถเอามาฝากให้เพื่อนๆ ส่งตลอด''
 
เมื่อถามถึงในอนาคตตั้งเป้าหมายไว้หรือยังว่าอยากจะทำอะไรต่อไป พิธีกรสาวสุดมั่นกล่าวว่า ''ก็คิดไว้เหมือนกันว่าอยากจะต่อโททางด้านวารสารศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพราะมีพี่ๆ ที่เป็นดาราบริษัทเดียวกันมาเล่าให้ฟังว่าเรียนแล้วดี แล้วคิดว่าสามารถนำมาใช้กับงานที่เราทำอยู่ตอนนี้ได้ด้วย ซึ่งใจเราก็อยากอยู่แล้วด้วยก็เลยอยากจะเรียนทางด้านนี้ แต่ตอนนี้หนูคิดว่ายังไปเรียนไม่ได้เพราะติดงานละครเยอะมากแล้วคิวชนเสาร์อาทิตย์ที่ต้องมีเรียน ก็เลยเอาไว้ก่อน'' พร้อมกันนี้ยังฝากถึงน้องๆ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียนด้วยว่า
 
''น้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ในบางครั้งอาจจะรู้สึกอึดอัดใจนิดนึง 4 ปีกอบโกยชีวิตช่วงเรียนให้เต็มที่เพราะว่าเรียนจบไปแล้วจะคิดถึงนะ เวลาไปทำงานชีวิตทำงานแตกต่างกับเวลาเรียนมากอันนี้คอนเฟิร์มจริงๆ เพราะเพื่อนที่เรียนจบ ณ ปัจจุบันบ่นกันทุกคนเลยว่าหางานทำยากมาก ก็อยากให้ตั้งใจเรียนค่ะ''
 
และเมื่อถามถึงหวานใจที่มาให้กำลังใจในวันนี้ว่าเขาให้กำลังใจตอนเรียนอย่างไรหรือแล้วมีของขวัญอะไรหรือเปล่าที่หอบหิ้วมาในวันนี้ดาราสาวกล่าวว่า
 
''ตอนเรียนเขาก็ไม่ได้ให้กำลังใจอะไร แต่พี่เดี่ยวให้คำปรึษาที่ดีกับเรามาโดยตลอดทำให้เราไม่เครียดมาก สำหรับของขวัญนั้นพี่เขาเซอร์ไพรส์ให้ ''เมล์'' มาก่อนหน้านี้แล้วพอดีทำโทรศัพท์หายแล้วติดวันเกิดพอดี เขาก็เลยซื้อให้อย่างอื่นก็ไม่มีเพราะหนูบอกเขาเองว่าไม่เป็นไรไม่ต้องเอามาให้ก็ได้''

ที่มา siamdara.com