ดาวเด้งแห่งปีหนู

 

 

 

.

ดาวเด้ง...ฝ่ายหญิง

 ''ลีเดีย'' ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา
 ในช่วงปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่านักร้องสาว ''ลีเดีย'' ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ต้องเจอกับข่าวเม้าท์มาตลอด โดยเฉพาะเรื่อง ท้อง!! ซึ่งข่าวลือดังกล่าวก็เศร้าเสียใจ และเสื่อมเสียให้กับตัวของนักร้องสาวเป็นอย่างมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใดคนที่เสียใจกับข่าวที่เกิดขึ้นมากกว่าสาวลีเดียก็คือ ''คุณแม่'' นั่นเอง ที่ถึงขั้นอดรนทนไม่ได้ต้องแหวกฝูงชนไปประจันหน้าฉะ ''หมอกฤษฏ์'' ผู้ที่คอนเฟิร์มว่าลูกสาวตัวเองท้อง ซึ่งก็เป็นธรรมดาที่คุณแม่ต้องออกโรงปกป้องลูกตัวเอง งานนี้ทั้งคุณแม่ คุณลูกเลยกลายเป็นดาวเด่นขึ้นมาโดยปริยาย และถ้าไม่แรงจริงสมาคมนักข่าวบันเทิงคงไม่ลงทุนตั้งฉายา ''หม่าม้าคอนเฟิร์ม (ไม่ท้อง) ให้หรอก...

 

 

 ''แอฟ'' ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ
 ต้องยอมรับว่าปีที่ผ่านมาเป็นปีทองของ ''สาวแอฟ'' ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแสดง งานภาพยนตร์ โดยเฉพาะกับการเป็น ''พรีเซนเตอร์'' เรียกว่าภายในปีเดียวเธอกวาดสินค้ามาอยู่ในมือเกือบสิบตัวเลยทีเดียว เห็นแล้วไม่กล้านับเม็ดเงินที่ ''สาวแอฟ'' จะได้รับเลยว่ามันจะมากขนาดไหนนี่ยังไม่นับละครที่ถูกจองคิวเป็นนางเอกชนิดยาวเป็นหางว่าว อันที่จริงนอกจากดวงชะตาฟ้ากำหนดที่ส่งให้สาว ''แอฟ'' ฮอตฮิตได้ขนาดนี้แล้ว ด้วยลักษณะนิสัย การวางตัวของสาวคนนี้ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้ชื่อเสียงของเธอโด่งดังและมีแฟนรักใคร่ขนาดนี้

 

 

 ''แป้ง'' อรจิรา แหลมวิไล
 ด้วยข่าวคราวความรักที่อลหม่านอลเวงจึงทำให้ ''สาวแป้ง'' อรจิรา แหลมวิไล ตกเป็นข่าวอยู่ตลอดเวลา และถึงแม้จะประกาศเลิกรากับ ''หนุ่มฟลุค'' ไปแล้ว แต่ ''หนูแป้ง'' ก็ยังคงถูกจับคู่สร้างประเด็นกับคาสโนวาไม่เลิก แม้ฝ่ายชายจะมีหวานใจคนใหม่ ''แป้ง'' ก็ยังคงถูกจับเข้าไปเอี่ยวในความสัมพันธ์ด้วยเสมอจึงไม่แปลกที่ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาจะมีชื่อของ ''สาวแป้ง'' ตามหน้าหนังสือพิมพ์อยู่ตลอด และถึงแม้จะมีข่าวฉาวจนต้องถูกพักงานแสดงไป แต่ในปีหน้าที่จะถึง ''แป้ง'' ก็ถูกวางตัวละครเอาไว้หลายเรื่องเลยทีเดียวแหม...ฮอตทั้งเรื่องงาน และเรื่องข่าวจริงๆ

 

 

 ''แพง'' ขวัญข้าว เศวตวิมล
 เมื่อมีชื่อของ ''แป้ง'' อรจิรา แหลมวิไล ติดโผเป็นดาวเด่นแล้วจะไม่มีชื่อของ ''แพง'' ขวัญข้าว เศวตวิมล ได้อย่างไรกัน... ต้องยอมรับว่าในตอนแรกของ ''ขวัญข้าว'' นั้นไม่ค่อยจะเป็นที่รู้จักในแวดวงบันเทิงเท่าไร ถ้าจะคุ้นหูจริงๆ ก็จะเป็นในฐานะดีเจ และลูกสาวของแม่ช้อยนางรำ ''สันติ เศวตวิมล'' แต่อยู่ๆ ''แพง'' ก็กลายเป็นคนที่สื่อต้องการเจอตัวมากที่สุด เมื่อเธอกลายเป็นคู่รักคนใหม่ของ ''คาสโนวาฟลุค'' และทันทีที่ประกาศตัวคบหาดูใจกันอย่างชัดเจนไม่ว่า ''แพง-ขวัญข้าว'' จะขยับตัวไปทางไหนเป็นต้องถูกจับตามองตลอด ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเธอจะไม่รำคาญแถมยังปลื้มเอามากๆ ด้วย เรียกว่า ''สาวแพง'' มาแรงแซงเพื่อนร่วมวงการหลายคนเบียดขึ้นมาเป็นดาวเด่น ดาวดังในปี 51
 
 ''เอมี่'' อเมเรีย จาคอป
 แม่มา...แม่มา... กลายเป็นคำพูดฮิตติดปากไปทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับวลีเด็ดของ ''เอมี่'' อเมเรีย จาคอป จากละครเรื่องธิดาวานร จะว่าไปแล้วมีน้อยคนนักที่พึ่งจะเล่นละครเรื่องแรกแต่ก็สามารถเรียกเรตติ้งจนดังเปรี้ยงปร้างสั่งขยายตอนละครออกไปอีกหลายสิบตอน แต่ด้วยความแรงของสาวคนนี้ทำให้ ''ธิดาวานร'' ถูกวางแพลนให้มีภาค 2 ตอนในทันที และอีกมุมหนึ่ง ''สาวเอมี่'' ก็มีความน่ารักสดใส เป็นเด็กที่มีสัมมาคารวะ จึงยิ่งทำให้คะแนนนิยมของคุณน้องเพิ่มขึ้นทุกวัน ฮอตฮิตโดนใจแฟนๆ แบบนี้ก็เอาไปเลยตำแหน่ง ดาวเด่นดาวดังแห่งปี 51 นะจ๊ะ ''หนูเอมี่''
 

 

ดาวเด้ง...ฝ่ายชาย 

 

 ''หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม''
 ต้องยกให้คนนี้จริงๆ สำหรับดาวเด่น ดาวดัง ''หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม'' เรียกว่าข่าวของหมอดูคนดังคนนี้กลบข่าวอื่นซะมิด ขนาดเหตุบ้านการเมืองยังต้องหลบให้กับข่าวคนชายคนนี้ ก็แหม...ร้อยวันพันปีข่าวในวงการบันเทิงยังไม่เคยมีข่าวไหนตื่นเต้นและเป็นกระแสสังคมได้ขนาดนี้ก็เป็นธรรมดาที่ทุกคนต้องหลบให้ ''หมอกฤษณ์'' กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เพียงชั่วข้ามคืน...แต่ดูเหมือนการก้าวขึ้นมาเป็นคนดังที่เป็นที่รู้จักของ ''หมอกฤษณ์'' นั้นอาจจะไม่ค่อยสวยงามเท่าไรกับการคอนเฟิร์มว่า ผู้หญิงคนนึงกำลังตั้งครรภ์ ใช่ดังจริง เป็นที่รู้จักของคนในสังคม แต่กับประเด็นที่ทำให้เกิดกระแสขึ้นมานั้นก็สร้างกระแสวิจารณ์ให้กับหมอดูหนุ่มคนนี้เช่นกัน ซึ่งตัวเค้าเองก็แทบจะทำใจยอมรับไม่ได้ถึงขั้นต้องหลั่งน้ำตาออกมาเพื่อระบายความอัดอั้นตันใจที่มี คงต้องรอดูต่อไปว่าในปีหน้าฟ้าใหม่ชีวิตของ ''กฤษณ์ คอนเฟิร์ม'' จะดำเนินไปในทิศทางใด

 

 

 ''บี้'' สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
 ทันทีที่ซิงเกิลเพลง I need somebody love ถูกปล่อยออกมาชื่อของ ''บี้-สุกฤฎิ์'' หรือ ''บี้ เดอะ สตาร์'' ก็ติดทำเนียบนักร้องหน้าใหม่น่าจับตามองทันที หลังจากนั้นผลงานของ ''บี้'' ก็ตามมาอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นละครซิตคอม ละครเวที ซึ่งไม่ว่าหนุ่มคนนี้จะขยับกายทำอะไรก็มักจะประสบความสำเร็จอยู่เสมอ มีอัลบั้มใหม่ออกมากี่ครั้งเพลงก็ขึ้นแท่นกลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์จ ท่าเต้นติดตาแฟนๆ ได้ตลอด รวมถึงการเป็นพระเอกมิวสิคัล โชว์ที่ถือเป็นผลงานชิ้นโบแดงของหนุ่มคนนี้เลยก็ว่า ได้เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาสดีๆ มาโชว์ความสามารถในศาสตร์ละครเวที ซึ่ง ''บี้'' ก็ได้แสดงศักยภาพให้ทุกคนเห็นว่าเค้ามีดีพอที่จะเล่นละครเวที...และจะว่าไปแล้วตลอดปี 51 ที่ผ่านมา ''บี้'' นั้นมีผลงานออกมาให้ชมตลอดเรียกว่าใบหน้าหล่อๆ ของ ''หนุ่มบี้'' แถบไม่เคยจะหายไปจากจอทีวีเลยก็ว่าได้

 

 

 ''อิ๊ก'' บรรณ บริบูรณ์
 ก้าวเข้ามาในถนนสายบันเทิงในฐานะ ''เชฟท์'' และแม้จะไม่ได้เป็นดาราแต่ ''อิ๊ก'' บรรณ บริบูรณ์ ก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นบุคคลที่หลายคนจับตามองเพราะหนุ่มคนนี้ถูกรู้จักในฐานะ ''กิ๊กของ ทาทา ยัง'' ทันทีที่มีกระแสข่าวรักราวของซูเปอร์สตาร์สาว ''ทาทา ยัง'' กับ ''เปรม บุษราคัมวงษ์'' ออกมา ''หนุ่มอิ๊ก'' ก็กลายเป็นคนที่น่าสงสัยถูกมองเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ความรักของ ''เปรม-ทาทา'' สั่นคลอน แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธพัลวันว่าเป็นแค่เพื่อนกับนักร้องสาวเท่านั้น แต่ในบางคำที่แฝงในบทสัมภาษณ์ก็เป็นชนวนทำให้คนฟังคิดว่ามันต้องมีอะไรในก่อไผ่แน่ๆ จึงทำให้ ''อิ๊ก'' ตกเป็นข่าวกับ ''ทาทา'' ชนิดหลายเดือนติดเลยทีเดียว และช่วงนั้นก็ทำให้ ''อิ๊ก'' เนื้อหอมถูกจองตัวให้ไปร่วมงานนั้นงานนี้ ไปออกรายการโทรทัศน์ เรียกว่าคิวยาวไปหลายเดือยเลยทีเดียว แหม...ฮอตแบบนี้ก็ควรต้องจัดให้ไปอยู่ในดาวเด่นแห่งปี

 

 

 ''สน ส่งไพศาล''
 ถึงแม้จะปรากฏกายในช่วงท้ายปี แต่ความหล่อ ความเท่ของพระเอกป้ายแดงจากค่ายเอ็กแซ็กท์ ''สน ส่งไพศาล'' ก็มาแรงแซงหน้าหนุ่มหน้าๆ หลายคนไปอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากจะมีใบหน้าเป็นอาวุธแล้ว ''สน'' ยังโชคดีที่ได้เล่นละครในบทที่พร้อมจะส่งให้เค้าเป็นที่ถูกกล่าวถึงเลยทำให้ เพียงละครออนแอร์ไปไม่เท่าไรชื่อของพระเอกหน้าใหม้คนนี้ก็เข้าไปพิชิตใจสาวๆ โดยเฉพาะกระแสความแรงของในโลกไซเบอร์ ''หนุ่มสน'' ก็กวาดคะแนนความนิยมไปอย่างท่วมท้นแซงหน้าพระเอกรุ่นพี่บางคนไปอย่างขาดลอย

 

 

 ''บอย'' ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์
 หล่อ เท่ เก่ง คงเป็นคำจำกัดความของเภสัชกรหนุ่ม ''บอย'' ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ได้อย่างดี หนุ่มคนนี้มีดีกรีเป็นถึงหนุ่มโสดในฝัน 2008 (The CLEO 50 Most Eligible Bachelors 2008) เรียกว่าเป็นหนุ่มโสดที่หล่อสุดของพ.ศ.นี้ เลยก็ว่าได้ ''บอย'' เคยโชว์หน้าหล่อๆ ในโฆษณา เอ็มวี ก่อนที่จะได้ฉายความเป็นดาวอย่างเต็มตัวในภาพยนตร์ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ เพียงแค่ผลงานการแสดงเรื่องแรกก็สร้างกระแสตอบรับจากแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าปีหน้า ''หนุ่มบอย'' ต้องขึ้นแท่นเป็นนักแสดงหนุ่มที่ฮอตสุดๆ คนหนึ่งเป็นแน่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่
 

ที่มา siamdara.com