โพลดารา ประจำปี 2552

 

 

 

เจอกัน “วันปีใหม่” ทุกปี สำหรับ “โพลดารา” ของแท้เจ้าเก่าต้องของ “บันเทิงทีวี” การันตีคุณภาพ ปีนี้ทีมข่าวได้กระจายแบบสอบถามไปตามค่าย และเดินแจกตามกองถ่ายจนรองเท้าสึก จำนวน 200 ชุด จากดารา-นักร้อง 200 คน ที่สำรวจเพื่อนร่วมวงการเดียวกัน ผลออกมาดังนี้ ใครไม่มีชื่อปรากฏแสดงว่า “ตกเทรนด์”

“พระเอกในดวงใจ”

ต้องขอปรบมือกราวใหญ่ให้แก่ เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ที่ยังรักษาแชมป์ตำแหน่งนี้ไว้ได้เป็นสมัยที่ 3 ด้วยเสียงโหวต 50.5% นับว่าเป็นคะแนนสูงที่สุดนับแต่ทำโพลมาเลย เหตุผลสำคัญคงมาจากงานแสดงละครที่เข้าตาทุกเรื่อง และยิ่งพิเศษในปีนี้ที่มีละครฮิตถึง 2 เรื่อง “สวรรค์เบี่ยง” กับ “ใจร้าว” ทิ้งอันดับ 2 อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ ไม่เห็นฝุ่น โดยพระเอกปากแดงได้ 10.6% ยิ่งอันดับ 3-4-5 อย่าง ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, โฬม-พัชฏะ นามปาน ยิ่งไม่ต้องพูดถึง...เป็นที่น่าสังเกตว่าไม่มีพระเอก 7 สีติดโผซักคน นั่นหมายความว่าถึงแม้ละครจะดัง แต่ภาพกลับไม่ติดตาตรึงใจ!

“นางเอกในดวงใจ”

แอน ทองประสม นางเอกขวัญใจคู่ เคน ก็รักษาแชมป์ไว้ได้เป็นสมัยที่ 2 อีกเช่นกัน ด้วยคะแนนล้นหลาม 38.5% ตามมาด้วยนางเอกของ เคน อีกคนคือ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ได้ 27.8% อันดับ 3 เป็นของ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ อันนี้เป็นคะแนนเสน่หาล้วนๆได้ไป 8.0% เกาะมาใกล้เคียงคือ พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช ที่ได้กระแสจาก “เจ้าหญิงลำซิ่ง” ได้ 7.6% และที่ติดที่ 5 ก็คือ นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ที่คาดว่าได้จากกระแส “น.ส. เย็นฤดี” เช่นกัน ได้คะแนน 5.6%...ปีนี้ นุ่น-วรนุช หลุดโหวตเฉยเลย สงสัยปีนี้ต้องรับงานละครมั่ง เดี๋ยวจะตกเทรนด์!

“นักร้องในดวงใจ”

ชื่อของ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ยังขายดีอยู่ เพราะโกยคะแนนไป 16.8% ครองแชมป์ ตำแหน่งนี้เป็นสมัยที่ 3 แล้ว ขณะที่ กรู๊ฟ-ไรเดอร์ส เป็นศิลปินวงเพียงหนึ่งเดียวที่หลุดเข้าชาร์ต แถมเป็นอันดับ 2 ซะด้วย ได้ไป 13.6% ตามด้วย โจอี้ บอย ที่แฟนๆชื่นชอบในสไตล์เพลงเลยเทให้ 11.8% นอกนั้นเป็น ป๊อบ แคลอรี่ บลา บลา, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก, ดา เอนโดรฟิน, ลีเดีย เจ้าหญิงอาร์แอนด์บี ได้คะแนนโหวตไล่เลี่ยกันมาก

“ดาวรุ่งในดวงใจ”

คะแนนของ มาริโอ้ เมาเร่อ ท่วมท้นล้นหลามถึง 36.0% ซึ่งอาจเป็นเพราะตลอดทั้งปีมีข่าวเกาะหน้า นสพ.อย่างต่อเนื่อง จะเรื่องฉาวเรื่องดีก็ล้วนแต่มีผลให้คนดังได้ อันดับ 2 เป็นของ อ๊อฟ-ชนะพล “พระเอกปอดแหก” ที่รอวันหล่อได้อีก แต่ตอนนี้ก็โกยคะแนนไปแล้ว 29.3% ตามมาแบบหายใจรดต้นคอคือ เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข “ลูกรัก คนล่าสุด” ของ “เจ้าแม่ 7 สี” ที่ระยะหลังมีละครต่อเนื่อง อันดับ 4 น้องพีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ “น้องเจ่อเสน่ห์” ที่แจ้งเกิดจากหนังจนตอนนี้มีทั้งงานตามมาตรึม!

“สวยบาดตา”

ตอนนี้หนุ่มๆหายใจเข้าออกเป็น แอฟ-ทักษอร ไปโม้ด ก็เพราะผลพลอยได้จากละคร “ใจร้าว” อีกน่ะแหละ เลยทำให้ แอฟ คว้าไป 23.5% เบียดแชมป์เก่า อั้ม-พัชราภา ไปอย่างเฉียดฉิว โดย อั้ม ได้ 22.6% ส่วนอันดับ 3 ตามโผคือนางเอกตาคม พิงกี้-สาวิกา คว้าคะแนนไป 15.5% ที่ 4 เป็น พลอย-เฌอมาลย์ อันนี้เซอร์ไพรส์ เพราะปีที่แล้วไม่มีชื่อ อาจเป็นเพราะปีนี้ พลอย พราวเสน่ห์เหลือเกินเลย ได้คะแนน 12.4% ส่วน น้องขวัญ-อุษามณี ก็ชื่อไม่ตกจาก “ท็อปไฟว์” ด้วยความที่ หน้าคม ผมสลวย ผิวขาว ขายาว หุ่นดี สวย ครบเครื่องแบบนี้ไม่ติดชาร์ตก็บ้าแล้ว ซึ่ง ขวัญ คว้าไป 9.3%

“หล่อบาดใจ”

ดูดิ๊ใครว่าแต่งงานแล้วจะเรตติ้งตก แต่นี่นอกจากจะคว้า “พระเอกในดวงใจ” แล้ว เคน-ธีรเดช ยังเหมาเอาแชมป์สุดหล่อไปครองอีกหนึ่งตำแหน่ง ด้วยคะแนนถล่มทลาย 25.5% แซงแชมป์เก่าอย่าง โดม-ปกรณ์ ลัม ไปเฉียดฉิว โดย โดม คว้าไป 22.8% ทิ้งอันดับ 3 อย่าง อั้ม-อธิชาติ ไม่มาก ซึ่งได้ 18.3% และขอให้จับตาพระเอกรุ่นน้องที่มาแรงเหลือเกินอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ เพราะแซงหน้ารุ่นพี่ๆมาอยู่ที่ 4 คว้าไป 12% ขณะที่ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์, อ๊อฟ-ชนะพล, วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ตามมาห่างๆ

“เซ็กซี่ที่สุด”

สวยไม่ได้แชมป์ไม่ตาย แต่ “เซ็กซี่” ถ้า อั้ม-พัชราภา ไม่ได้ล่ะก็ ขาดใจแน่! แต่ก็เป็นไปตามคาด เมื่อ “ตัวเก็ง” อย่าง อั้ม ยังคงสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้อีกสมัย ด้วยคะแนน 26.6% ทิ้งห่างคู่แข่งอันดับสอง อย่าง ใหม่-สุคนธวา ที่ได้ 15.7% เยอะทีเดียว ขณะที่ วีเจสาว วุ้นเส้น-วิริฒิพา ปีนี้เข้ามาแทนเพื่อน วีเจจ๋า โดยคว้าอันดับ 3 ด้วยคะแนน 12.3% อันดับ 4 ได้แก่สาว พลอย-เฌอมาลย์ ได้ 10.9% และ ชมพู่-อารยา 8.8% นอกนั้นก็มี ปีใหม่-สุมนรัตน์, บี-น้ำทิพย์, น้องมด-ชุติมณฑน์ และคนนี้มาจากไหนไม่รู้ อ้น-สราวุธ แหกโผมาเลยอ่ะ!

“ขวัญใจมหาชน”

ที่คะแนนนำมาโด่งก็คือ น้องแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ซึ่งเป็นที่เอ็นดูของเพื่อนร่วมงานจำนวนมาก จึงโหวตให้ถึง 20.7% ขณะที่นักแสดงที่ทำงานกับ เคน ก็ชื่นชมในฝีมือและนิสัยส่วนตัวจึงเทคะแนนให้ 19.8% อันดับ 3 เป็นของ พลอย-เฌอมาลย์ เชื่อมั้ยล่ะ นึกว่าเป็นขาวีนที่ไหนได้ดาราด้วยกันบอกว่านิสัยดีจะตาย โหวตให้ 11.2% นี่ก็เซอร์ไพรส์ใครว่า อั้ม-พัชราภา ฤทธิ์เยอะ?! เฮอะ ขอโทษเพื่อนๆติ๊กคะแนนให้ตั้ง 9.5% นอกจากนี้ยังมีดาราที่เพื่อนชื่นชอบก็ ชาม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์, นุ่น-วรนุช, วิน-ธาวิน

“ยี้มหาชน”

มาถึงตรงนี้ไม่มีใครอยากติดอันดับ แต่ก็ต้องยอมรับสภาพ เพราะเพื่อนร่วมวงการโหวตออกมา เริ่มจากคะแนนโหวตอันดับ 1 หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม ที่ดาราหลายคนที่โดน “คอนเฟิร์ม” เสียๆหายๆ คราวนี้โจทก์ ทั้งหลายจะพลาดโหวตยี้ได้ยังไง...อันดับ 2 ฟลุค-เกริกพล ที่เอาแต่ปั่นข่าวสาวๆไปวันๆ...อันดับ 3 ก็ อ้น-สราวุธ เพราะทุกวันนี้ภาพ “คลิปสวาท” ยังหลอนอยู่เลย...อีกคนที่ถูกหวย ขวัญ-อุษามณี เป็นผลจากคดีเก่ากับดารา 7 สีด้วยกัน ปีหน้าก็ลบทิ้งซะแล้วเริ่มต้นใหม่ละกัน...เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับ อั้ม-พัชราภา ก็โดนข้อหาเดียวกันคือเป็นข่าวกับผู้ชายมากไปหน่อย...สาว แพง-ขวัญข้าว ปีนี้ก็ติดโหวต โทษฐานที่ทิ้งแฟนเก่าโผมาหา ฟลุค นั่นคือทุกอย่างที่เกิดขึ้นในปี 51 ใครดีก็ดีใจด้วย แต่ถ้าใครซวยโดนเพื่อนยี้ ก็ถือว่าเป็นกระจกส่องให้เห็นข้อบกพร่อง ปีหน้าค่อยมาว่ากันใหม่.

ที่มา ไทยรัฐ