วงการสะเทือน “คนบันเทิง” แห่เข้ารพ.เป็นว่าเล่น!!

 

 

 

ปีชวด หรือ ปีหนูทอง ดุ!! สมคำล่ำลือจริงๆ เพราะเหล่าคนบันเทิงต่างพากันล้มป่วยถึงขั้นป่วยหนัก! จนต้องถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลกันเป็นว่าเล่น ใครดวงดีหน่อยก็ได้กลับไปลุยงานในวงการอีกครั้ง ส่วนใครที่ดวงตกจริงๆ ก็อาจจะกลับมาด้วยอาการไม่ครบ 32 บ้าง หรือไม่ก็จบชีวิตลง ทิ้งไว้เพียงผลงานที่สร้างชื่อ และรอยไว้อาลัยของเพื่อนพ้องน้องพี่ที่อยู่เบื้องหลัง!!
 

            เริ่มต้นปีในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พระเอกจอมอำ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ถูกหามส่ง รพ.หลังถูกสัตว์มีพิษไม่ทราบชนิดกัดเข้าที่ลำตัว ขณะนอนรอเข้าฉากถ่ายละคร "สุดแดนหัวใจ" ประกบคู่กับนางเอกสาว หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล ที่วังตระใคร้ จ.นครนายก นอนหยอดน้ำข้าวต้มอยู่ไม่เกิน  2 วัน ก็ออกมาอำ เอ้ย! ทำงานได้ตามปกติสบายบรื้อ!!
 

 

 

             ถัดมาเมื่อประมาณกลางเดือนมิถุนายน ตลกรุ่นเก่ารวยอารมณ์ขันอย่าง “ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม” ถูกหามตัวส่ง รพ. หลังป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก  แต่หลังได้รับการผ่าตัดอาการป่วยของตลกชื่อดังก็ดีขึ้นตามลำดับ ลูก-เมีย และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงแห่มารับกลับบ้านเมื่อวันที่ 4 ก.ย. โดยลูกชายที่ถ่ายทอดอาชีพตลกอย่าง เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ถึงกับโกนหัวบวชเพื่อแก้บนให้พ่อหายป่วย  ล่าสุดอาการของตลกชื่อดังดีวันดีคืนและอนาคตอาจจะกลับมาสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับวงการบันเทิงอีกก็เป็นได้
 

 

 

              รายต่อมาเป็นถึงพระเอกดังคับจอวิก 7 สี  ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่ป่วยเกือบตลอดทั้งปี เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมมีไข้สูง จนหวานใจสาว "เอ๋-พรทิพย์" ต้องหามส่งรพ.กลางดึก เนื่องจากพระเอกหนุ่มเป็นภูมิแพ้กำเริบ มีไข้สูงมาก แต่ก่อนหน้านี้ก็เกิดอุบัติเหตุขณะถ่ายทำละครเรื่อง “คมแฝก” จนข้อเท้าพลิกเส้นเอ็นฉีกขาด, ตลอดจนโดนคมแฝกตีหัวเย็บ 10 เข็ม!! ถัดมาต้นเดือนกันยายนอาการเส้นเอ็กฉีกกำเริบอีกครั้งจนพระเอกหนุ่มต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บของหมอนรองกระดูกข้อเข่า ซึ่งได้รับการผ่าตัดข้อเข่าขวา ใช้วิธีการผ่าตัดส่องกล้องจนอาการดีขึ้น และกลับมารับงานได้เหมือนเดิมเรียบร้อยโรงเรียนป๋อแล้ว!!
 

 

             ถัดมาช่วงปลายเดือนสิงหาคม พระเอกหน้าใหม่มาแรงและกำลังฮอตสุดๆ จากละคร “สุภาพบุรุษซาตาน"  อ๊อฟ-ชนะพล ล้มป่วยอย่างรุนแรงด้วยอาการซีสต์ที่ปอดแตก! ซึ่งเกิดจากการไอแรงเกินไปจนเป็นรูรั่ว ครั้งแรกแพทย์ระบุเป็นตายเท่ากัน แต่สุดท้ายทีมแพทย์ผู้เชียวชาญได้เจาะท่อสูบเอาลมออก และพักรักษาอยู่พักใหญ่ จนอาการดีวันดีคืน ล่าสุดหนุ่มอ๊อฟสามารถกลับมาโลดแล่นแสดงละครให้แฟนๆ ได้ดูกันอีก แต่คงต้องดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

 

              มาถึงพระเอกนักร้องมาดเท่ห์ “ตุ้ย เอเอฟ3” หรือ ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา ลูกกตัญญูที่เข้ารับการผ่าตัดถุงน้ำที่เส้นเสียง เนื่องจากมีอาการเส้นเสียงอักเสบ ไปเมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา  ซึ่งเจ้าตัวดูเหมือนจะห่วงอาการหลังการผ่าตัดซึ่งจะส่งผลทำให้เสียงเปลี่ยน!!!  แต่ทีมแพทย์คอนเฟิร์มว่าผ่าตัดเสร็จรับรองกลับมาร้องเพลงได้เหมือนเดิมแน่นอน!!
 

 

 

            ถัดมาไม่ถึงเดือน นักร้องขวัญใจแฟนคลับ บีม-กวี ตันจรารักษ์ ก็ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลวิภาวดีด้วยอาการไข้ขึ้นสูง แต่หลังนอนพักรักษาตัวและให้น้ำเกลือไม่นาน นักร้องหนุ่มมีอาการดีขึ้น และชู้สองนิ้วพร้อมเปิดใจถึงอาการป่วยเป็น “ไข้หวัดใหญ่” หลังโหมงานหนักจนเกินตัว ซึ่งแพทย์สั่งให้พักฟื้นรอดูอาการต่ออีก 2-3 วัน ก่อนออกมาลุยงานเพลงและเตรียมงานคอนเสิร์ตต่อไป
 

 

             ตามมาติดๆ กับพระเอกหน้าทะเล้น โอ -อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพเป็นการด่วน หลังพบว่ามีอาการผิดปกติตาเหลือง ตัวเหลือง ซึ่งแพทย์ตรวจพบว่าเป็นไวรัสตับอักเสบบีแบบเฉียบพลัน เนื่องจากร่างกายได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอและมีค่าไวรัสกับค่าเอ็นไซม์ของตับสูง  ต้องนอนพักรักษาตัวนานร่วม 3 วัน อาการจึงค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ

 

              นอกจากบรรดาหนุ่มๆ ที่ล้มป่วยลงด้วยโรคภัยต่างๆ กันไปแล้ว บรรดาสาวๆ ในวงการก็ไม่น้อยหน้า ตบเท้าเข้ารพ.กันเป็นว่าเล่นเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาวตาคม จุ๋ย-วรัทยา ป่วยเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ ด้านสาว ตอง-ภัครมัย เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ นักร้องรุ่นเดอะ ใหม่ เจริญปุระ เป็นหมอนรองกระดูกปลิ้น ส่วนสาวเซ็กซี่อย่าง ลูกตาล-อาริษา วิลล์ หวิดสิ้นชื่อเพราะซิ่งรถแหกโค้งกลางสนามแข่ง เหล่านี้เป็นต้น
 

 

             และปีหนูทองนี้ยังเป็นปีที่วงการบันเทิงต้องสูญเสียดาวตลกและนักร้องคุณภาพไปค่อนข้างเยอะ  ไม่ว่าจะเป็นนักร้องขวัญใจชาวไทยอย่าง “ยอดรัก สลักใจ” ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง รวมถึงตลกดังอย่าง “เอ็ดดี้ ผีน่ารัก” และ “สายัณ ดอกสะเดา” ซึ่งพวกเราทุกคนขอร่วมไว้อาลัยแด่บุคคลที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับเหล่านี้ไว้ ณ ที่นี้ด้วย...
  

 

 

ที่มา gossipstar.com