นางเอกฮอต พระเอกฮิต ปี 51

 

 

 

นับว่าเป็นปีทองของ ''เค้า'' และ ''เธอ'' เลยก็ว่าได้ สำหรับ นางเอกฮอต กับ พระเอกฮิต ที่ถึงตอนนี้แล้ว ดีกรีความฮอตฮิตก็ยังพุ่งพล่าน เรียกว่าเอาช้างมาฉุดก็คงไม่อยู่แล้ว เพราะนอกจากจะมีงานหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสายแล้ว พระ-นาง เหล่านี้ยังเป็นที่ชื่นชอบและชื่นชมจากบรรดาแฟนละครอีกด้วย ส่วนตำแหน่งนี้จะตกเป็นขอใคร เราไปลุ้นกันเลยดีกว่า

 

''เคน'' ธีรเดช  วงศ์พัวพันธ์
ในวันนี้ถ้าพูดถึงพระเอกหนุ่มหล่อ คุณพ่อลูกหนึ่งที่ได้สั่งสมประสบการณ์จนได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นจากคนไทยทั่วประเทศ คงหนีไม่พ้นหนุ่ม ''เคน'' ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ที่ผ่านผลงานละครมาอย่างหลากหลาย แต่สำหรับเรื่องที่ทำให้หนุ่มเคนโด่งดังเป็นพลุแตกก็คงเป็นละครเรื่อง ''อุ้มรัก'' ที่เล่นประกบคู่กับนางเอกสาว ''แอน ทองประสม'' ซึ่งทำให้ละครเรื่องนี้มีเรตติ้สูงสุดในตอนนั้น
หลังจากละครเรื่องอุ้มรักได้ลาจอไปแล้ว หนุ่มเคนก็ยังมีผลงานอย่างต่อเนื่อง สำหรับผลงานละครเรื่องล่าสุดนั้นก็คือละครเรื่อง ''ใจร้าว'' ที่ได้ประกบคู่กับสาวหน้าหวาน ''แอฟ'' ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่กำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้ จนทำให้แฟนๆ ละครน้ำตาซึมกันไปตามๆ กัน และคาดว่าเรตติ้งจากละครเรื่องนี้ก็คงพุ่งกระฉูดไม่น้อยหน้ากับเรื่องที่ผ่านๆ มาของเขาเลย ด้วยหน้าตาอันหล่อเหล่าบาดใจทั้งสาวแท้สาวเทียม เลยทำให้ ''เคน-ธีรเดช'' จัดว่ายังเป็นพระเอกสุดฮิต ที่ครองใจสาวๆ มาได้อย่างยาวนาน และยังคงเป็นพระเอกเบอร์ 1 ของเมืองไทยต่อไป

 

 

''อั้ม'' อธิชาติ  ชุมนานนท์
จัดว่าเป็นพระเอกหนุ่มหล่ออีกคนหนึ่งของวิกพระราม 4 สำหรับ ''อั้ม'' อธิชาติ ชุมนานนท์ ที่ตอนนี้กำลังรุ่ง มีผลงานละครออกมาติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยฝีไม้ลายมือทางการแสดงของหนุ่มอั้มที่ไม่เป็นสองรองใคร เลยทำให้เป็นที่ถูกใจบรรดาคอละครเป็นที่สุด ยิ่งในละคร ''จำเลยรัก'' ที่เค้าต้องสวมวิญญาณหนุ่มซาดิสต์ และดิบเถื่อนได้เนียนมากๆ  จนทำให้ละครเรื่องนี้มีเรตติ้งแรงตั้งแต่ต้นจนจบ และในตอนนี้นายอั้มก็ยังจะคงส่งผลงานทางด้านละครออกมาให้ติดตามชมกันเรื่อยๆ ซึ่งในปีหน้าแฟนๆ ก็ได้ชมการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนายอั้มอีกครั้ง โดยการสวมบทเป็นคนบ้า ในละคร ''บริษัทบำบัดแค้น'' ที่ประกบคู่กับนางเอกสาวมากความสามารถอย่าง  ''แอน ทองประสม''
อย่างไรก็ตาม ถึงแม้หนุ่มอั้มจะประกาศตัวว่ามีหวานใจตัวจริง เสียงจริง อย่าง นางเอกสาวต่างช่อง ''พิงค์กี้'' สาวิกา ไชยเดช แล้วก็ตาม แต่นั่นก็ไม่เคยทำให้ความฮอตฮิตในตัวเค้าลดลงไปได้เลย คอมเฟิร์ม!

 

 

''อ๊อฟ'' ชนะพล  สัตยา
เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีกับการมารับบทเป็น ''พ่อทับ'' ในละครพีเรียดเรื่อง ''นางทาส'' สำหรับหนุ่มหล่อหน้าคม ''อ๊อฟ'' ชนะพล สัตยา หนุ่มชาวใต้ที่เข้ามาพิชิตตำแหน่งดัชชี่บอยปี 2006 ด้วยรูปร่างและหน้าตาโดดเด่น ทำให้หนุ่มอ๊อฟได้มีโอกาสมารับงานละครเรื่องแรก ''นางทาส'' ซึ่งบทที่ได้รับก็ส่งให้หนุ่มออฟขึ้นทำเนียบพระเอกได้อย่างรวดเร็วจนทำให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ในละครที่เค้ารับบทเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก อย่าง ''สู่แสงตะวัน''  และต่อเนื่องมาถึงเรื่อง ''สุภาพบุรุษซาตาน'' โดยถือว่าตอนนี้ถ้าเอยชื่อ ''ออฟ ชนะพล'' ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักกันแล้ว 
 
''เวียร์'' ศุกลวัฒน์  คณาเรศ
หนุ่มอีสานหน้าคมเข้ม ''เวียร์'' ศุกลวัฒน์  คณาเรศ พระเอกลูกหม้อจากช่อง 7 สี ที่แจ้งเกิดจากละครเรื่อง ''พลิกดินสู่ดาว'' จนเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คน ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาเขาจะมีข่าวที่ไม่สู้ดีนัก เพราะถูกขุดคุ้ยเรื่องแฟนเก่า นามว่า ''น้องออย'' จนทำให้วุ่นวาย ต้องออกมาแก้ข่าวกันอยู่พักใหญ่ แต่ด้วยความสามารถบวกกับหน้าตาหล่อเหล่า คมเข้ม เลยทำให้เขาสามารถก้าวมาขึ้นยืนบนทำเนียบการเป็นพระเอกระดับต้นๆ ของวงการบันเทิงไทยได้อย่างไม่ยากนัก นอกจากผลงานที่ทำให้นายเวียร์ดังเป็นพลุแตกแล้ว เรื่องความรักของหนุ่มคนนี้ก็ยังเป็นที่สนใจและน่าจับตามอง เรียกได้ว่าเป็นพระเอกหนุ่มที่ลักกี้อินเกม แอนด์  ลักกี้อินเลิฟจริงๆ

 

 

''โฬม'' พัชฏะ นามปาน
ถือได้ว่าเป็นพระเอกที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งเลยก็ว่าได้ สำหรับหนุ่มอีสานแท้ ''โฬม'' พัชฏะ นามปาน ที่กำลังมีผลงานละครออนแอร์อยู่ในขณะนี้ทางช่อง 3 อย่าง ''ดาวจรัสฟ้า'' รับบทเป็น ''อ้ายพล'' นักร้องหนุ่มวงลูกทุ่งหนูภาร วิเศษศิลป์ ประกบคู่กับนางเอกสาว ''เบนซ์'' พรชิตา ณ สงขลา ที่ผู้ชมกำลังติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้วในขณะนี้ ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงนั้น หนุ่มโฬมได้เคยชนะเลิศการประกวด M Thailand มาแล้ว ก่อนที่จะได้มารับเล่นละครอีกหลายๆ เรื่องอย่าง กลิ่นแก้วกลางใจ, สร้อยแสงจันทร์ และเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย
 ด้วยความเป็นคนขี้เล่น เป็นกันเอง หนุ่มโฬมเลยถูกจัดว่าเป็นพระเอกหนุ่มอีกคนหนึ่งที่มีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น ที่สำคัญยังสืบทราบมาว่าหนุ่มคนนี้ยังเป็นพระเอก ''คิวทอง'' อีกต่างหาก เพราะมีข่าววงในกระซิบมาว่าจะมีงานละครจ่อคิวไปถึงปี 53 กันเลยทีเดียว แบบนี้เค้าเรียกว่าฮอตสุดๆ ไปเลย

 

 

''แอฟ'' ทักษอร  ภักดิ์สุขเจริญ
เรียกได้ว่าแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่สำหรับ นางเอกสาวตาโต หน้าหวาน อย่าง ''แอฟ'' ทักษอร  ภักดิ์สุขเจริญ ที่ผ่านผลงานละครมากี่เรื่อง เธอก็เรียกเรตติ้งจากแฟนละครได้ตลอด ที่เห็นชัดๆ และจำได้ติดตาติดหูนั้นก็คือ
ผลงานละครเรื่อง
''จำเลยรัก'' ที่เล่นคู่กับ พระเอกปากแดง ''อั้ม'' อธิชาติ ชุมนานนท์ และละครเรื่องล่าสุดของเธอในตอนนี้ที่ฮอตฮิตจนไม่ดูไม่ได้ นั่นก็คือละครเรื่อง ''ใจร้าว'' ที่ประกบคู่กับพระเอกสุดฮิต ''เคน ธีรเดช'' ซึ่งจากการสัมภาษณ์เหล่าบรรดาแฟนละครต่างก็พูดเป็นเสียง
เดียวกันว่าเป็นแฟนตัวจริงของสาวแอฟ เพราะด้วยหน้าตาที่สวยหวานแบบไทย ที่ถูกใจแฟนละคร ทำให้สาวแอฟมัดใจคนดูได้อยู่หมัดเลยทีเดียว

 

 

''แอน ทองประสม''
  ''เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง'' ฉายาที่เธอได้รับเลือกนั้นคงจะเป็นเครื่องการันตีได้เป็นอย่างดี เพราะผลงานของเธอที่ผ่านมาก็เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า เธอเป็นนางเอกเจ้าบทบาทอย่างแท้จริง สำหรับ ''แอน ทองประสม'' ที่มีผลงานมานักต่อนัก ไม่ว่าจะ
เป็นละคร, ภาพยนตร์, ละครเวที ฯลฯ เธอล้วนแล้วแต่เคยทำมาแทบทั้งสิ้น ถ้าให้พูดถึงผลงานละครที่ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม คงจะหนีไม่พ้นละครเรื่อง ''อุ้มรัก'' และ ''สวรรค์เบี่ยง'' ซึ่งเล่นประกบคู่กับ ''เคน ธีรเดช'' โดยเธอเล่นได้อย่างถึงพริกถึงขิง ด้วยบุคลิกที่เป็นกันเองกับทุกคน เลยทำให้เธอกลายเป็นนางเอกสาวยอดนิยมมาจนถึงทุกวันนี้

 

 

''พิงค์กี้'' สาวิกา  ไชยเดช
สาวลูกครึ่ง ตาโต หน้าคม ''พิงค์กี้'' สาวิกา ไชยเดช นางเอกลูกรักทางช่อง 7 สี เธอน่ารักโดดเด่นมาตั้งแต่เด็ก สมัยเล่นละครเรื่อง ''เรื่องปลาบู่ทอง'' โดยรับบทคู่แฝด ''เอื้อย-อ้าย'' ซึ่งการเล่นบทคู่แฝดนั้นถือว่าเป็นบทที่ท้าทายมาก เพราะต้องแสดงอารมณ์ของตัวละครถึงสองตัว แต่ถึงกระนั้นเด็กหญิงพิงค์กี้ก็แสดงออกมาได้ดีจนทำให้ผู้ชมจำหน้าคร่าตาและติดใจในฝีไม้ลายมือของเธอตั้งแต่นั้นมา และเมื่อเวลาผ่านไปจากเด็กหญิงกลายเป็นนางสาวเธอก็มีผลงานต่อมาเรื่อยๆ และเรื่องที่ทำให้เธอโด่งดังมากที่สุดคงหนีไม่พ้นละครเรื่อง ''สาวน้อยร้อยล้าน'' ที่สาวพิงค์กี้โชว์ทั้งสเต็ปการเต้นและการร้องอย่างสุดตัว จนทำให้แฟนละครต่างพากันชื่นชอบในตัวเธอมากขึ้น ยิ่งอุปนิสัยที่น่ารักและเป็นกันเอง ไม่มีจริตจะกร้านยิ่งทำให้สาวพิงค์กี้กลายเป็นนางเอกสุดฮอตได้ไม่ยาก

 

 

''นุ่น'' ศิรพันธ์  วัฒนจินดา
สาวหน้าคม ผิวเข้ม ''นุ่น'' ศิรพันธ์ วัฒนจินดา  บัณทิตจากรั้ว มช. ได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงด้วยการคว้าตำแหน่งดัชชี่เกิร์ลปี 2004 จนมาโด่งดังในภาพยนตร์เรื่อง ''เพื่อนสนิท'' ที่ได้ประกบคู่กับหนุ่มเซอร์สุดฮอต ''ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์''  จนเป็นที่รู้จักของใครหลายๆ คน เธอได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์บนถนนสายบันเทิงจากวิกพระราม 4 มาอย่างต่อเนื่อง และด้วยการที่เธอเป็นสาวน่ารัก สดใส เวลาเล่นละครเธอก็จะใส่แบบไม่ยั้ง เรียกว่าไม่มีแอ๊บสวย แอ๊บแบ๊ว อย่างที่นางเอกหลายๆ คนชอบทำกัน ด้วยความเป็นธรรมชาติทางการแสดง สาวนุ่นจึงครองใจแฟนละครได้อย่างง่ายดาย นอกจากเธอจะครองใจแฟนละครได้แล้ว เธอยังสามารถครองใจหนุ่มหล่อ นิสัยดี อย่าง ''ท็อป พิพัฒน์'' ได้อีกด้วย

 

 

''เอมี่'' อาเมเรีย จาคอป
ถือว่าเป็นสาวสวยจากเวทีการประกวดสาววัยกระเตาะ ''มิสทีน ไทยแลนด์'' อีกหนึ่งคน ที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง และได้มีงานละครเป็นเรื่องแรก แถมยังโด่งดังเป็นพลุแตก ซึ่งสาวคนนั่นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือสาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม ''เอมี่'' อาเมเรีย จาคอป ที่มารับบทเป็น ''เมงกาเรีย'' หรือ ''กาสะลอง'' ในละครเรื่อง ''ธิดาวานร'' โดยมีคำพูดที่ทำให้แฟนๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองต่างพากันพูดติดปากว่า ''แม่มาๆ''
สาวน้อยลูกครึ่งวัยใสนางนี้เข้าวงการมาด้วยการได้ตำแหน่งชนะเลิศการประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2006 ด้วยหน้าตาน่ารัก บ้องแบ๊ว ทำให้เข้าตาผู้จัดละคร เลยเรียกให้เธอเข้ามาแคลชบท ''ลูกลิงน้อย'' ในเรื่อง ''ธิดาวานร'' ที่งานนี้สาวเอมี่ก็ทุ่มเทเต็มที่ สวมบทลูกลิงได้เนียนสุดๆ ไปเลย แถมพอละครออกอากาศ ปรากฏว่าเรตติ้งพุ่งแรงเกินความคาดหมายที่ตั้งไว้ ขนาดที่ช่อง 7 ต้องสั่งให้เดินหน้านำ ''ธิดาวานร'' มาทำต่อเป็นภาค 2 เลยทีเดียว แบบนี้ไม่ให้เรียกว่าฮอตแล้วจะให้เรียกว่าไง จริงมั้ยจ๊ะ สาวเอมี่
ที่มา siamdara.com