นางแบบ (ยัง).....แร้งงงงงงง

 

 

 

ปีหนูปีนี้ นับเป็นปีที่เหล่านางแบบทยอยกันหลายเข้ากลีบเมฆไปหมด ส่วนใหญ่ไม่หายไปแต่งงาน ก็หายไปปั๊มลูก ตลอดปีที่ผ่านมา เราจึงเห็นนางแบบหน้าใหม่ แจ้งเกิดกันเป็นว่าเล่น นอกจากนางแบบหน้าใหม่แล้ว พื้นที่บนแค็ตวอล์กยังถูกแบ่งให้กับดารา นักร้องหลายคน ที่เริ่มหันมาแย่งงานนางแบบมากขึ้นแล้ว แต่ถึงจะมีเหตุให้นางแบบหายหน้าไปประการใดก็ตาม ยังมีเหล่านางแบบอีกหลายคนที่ไม่ยอมหมดยุคของตัวเองง่ายๆ ตรงกันข้าม กลับยิ่งแรงและฮอตมากกว่าเก่า เอ๊า!! จะมีนางแบบคนไหนยังแรง แม้ในวันคู่แข่งมามากอยู่บ้างไปดูกัน

 

1. ''ตอง-สา'' แพ็คคู่...ดูโอ ''สยิว''
ถึงแม้ว่าเพลานี้จะมีนางแบบหน้าใหม่ไฟแรงเข้ามาแซงทางโค้ง แถมมีนางเอกอีกหลายนางเข้ามายึดเวทีแค็ตวอล์ก จนนางแบบรุ่นเก๋า หรือนางแบบตัวแม่ทั้งหลาย หายหน้าหายตาไป แต่ 2 สาวไฉไลอย่าง ''สา'' มาริสา แอนนิต้า และ ''ตอง'' ภัครมัย โปรตระนันทน์ ก็ยัง ''แรงดีไม่มีตก'' ส่วนหนึ่งคงต้องยกความดีความชอบให้กับแฟชั่น ''เลสเบี้ยน'' ที่ทั้งคู่ออกมาบรรเลงเพลงรักแบบเพื่อนสาว จนชาวประชาผวากันทั้งเมือง กลัวว่าทั้งคู่จะเป็นไม้ป่าเดียวกันจริงๆ เพราะความใจกล้าและลีลาการโพสท่าที่อะร้าอร่าม แบบนี้นี่เอง เลยทำให้ ''ตอง-สา'' ยังคงยึดพื้นที่แค็ตวอล์ก และมีงานจ้างอย่างต่อเนื่อง ต่อให้เปลืองพื้นที่ให้กับรุ่นใหม่ไปบ้างก็ช่างปะไร เพราะถึงยังไงสองสาวเพื่อนซี้คู่นี้ก็ยัง....แรงดีไม่มีตกเจงๆ

 

 

2. ''โย-ยศวดี'' ชื่อนี้ไม่มีเอาต์
ยี่ห้อนางแบบดังอย่าง ''โย'' ยศวดี หัสดีวิจิตร ซะอย่าง มีหรือจะถูกคลื่นลูกใหม่ ซัดง่ายๆ เพราะตลอดเวลาที่ ''โย'' สวมวิญญานนางแบบมา ก็มีผลงานชิ้นฮือฮาออกมาเรื่อยๆ ยังไงซะชื่อของ ''โย'' ก็ต้องติดโผห้องเสื้อดัง เวลามีงานแฟชั่นระดับประเทศแน่นอนอยู่แล้ว ที่สำคัญ ''โย'' ยังคงรักษาพื้นที่ข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์และนิตยสารบันเทิงไว้อย่างเหนียวแน่นกับประเด็นข่าว ''มือที่สาม'' ทำครอบครัวของนักร้องรุ่นใหญ่ร้าวฉาน แถมยังไม่มีท่าทีจะสงบลงง่ายๆ อีกด้วย เพราะล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า ''เจ๊ตู่-นันทิดา'' กำลังจะแถลงข่าวหย่ากับสามี ''เอ๋-ชนม์สวัสดิ์'' งานนี้ ''โย'' ก็ตกเป็นข่าวอีกครั้ง และดูท่าจะมีอีกหลายระลอกเสียด้วย เหตุนี้กระมังที่ทำให้ ''โย'' ยังไม่หายหน้าหายตาไปจากแค็ตวอล์กและงานอีเวนต์ ขณะที่เพื่อนนางแบบรุ่นราวคราวเดียวกัน เค้าประกาศแต่ง หรือไม่ก็มีลูกมีเต้ากันไปหมดแล้ว

 

 

3. ''นุช-นีรนาท'' ปราดเข้าวิน
 
ชั่วโมงนี้ถ้าเอ่ยชื่อนางแบบที่มาแรงสุดๆ คงหนีไม่พ้นลูกครึ่งสาวไทย-อังกฤษ ''นุช'' นีรนาท โคลท์ ที่ปีก่อนสยามดารายกให้เป็นนางแบบหน้าใหม่ที่กำลังจะเกิด เพียงชั่วเวลาข้ามปี ''นุช'' ถูกยกระดับให้เป็นนางแบบแถวหน้าของเมืองไทย มีงานเดินแบบเข้ามาแทบจะทุกวัน ที่สำคัญยังมีงานโฆษณา มิวสิกวิดีโอ ให้ได้เห็นหน้าค่าตากันอีก นอกจากความแรงที่ฉุดไม่อยู่แล้ว ''นุช'' ยังกลายเป็นขวัญใจของหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ทั้งประเทศ โดยเฉพาะข่าวกับนักร้องหนุ่ม ''ไมค์-พิรัชต์'' แต่ทว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ เพราะขนาดหนุ่มฮอตที่สาวๆ คลั่งทั้งประเทศอย่างนี้ สาวนุชยังไม่สนใจ  ตอนนี้คงไม่มีนางแบบคนไหนมาแรงเท่าเธออีกแล้ว แต่ที่สยามดาราไม่จัดให้อยู่ในอันดับที่หนึ่ง คงเป็นเพราะกระดูกของเธอยังไม่แข็งเท่ารุ่นใหญ่อย่าง 2 อันดับบนก็เท่านั้นเอง

 

 

4.''บี-น้ำทิพย์'' หยิบอะไรก็...รุ่ง
  เป็นดาวที่มากความสามารถจริงๆ สำหรับผู้หญิงที่ชื่อ ''บี'' น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ดูเหมือนจะรุ่งทุกทาง ที่ผ่านมา ''บี'' เป็นทั้งนักร้องที่ทำให้เพลง ''แค่กระจกกั้น'' โด่งดังมาแล้ว ส่วนผลงานบนแค็ตวอล์ก หรืองานแฟชั่นก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ แต่ระยะหลังผลงานที่โดดเด่นของ ''บี'' จะเน้นไปทางด้านงานละคร เพราะ 2 เรื่อง 2 รส ที่ออนแอร์ในปีนี้ อย่าง ''สงครามนางฟ้า'' และ ''ความลับของซูเปอร์สตาร์'' ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเธอคนนี้ทำได้หลายบทบาทจริงๆ ส่วนเส้นทางนางแบบของ ''บี'' ยังไงซะก็ไม่หนีไปจากเธอง่ายๆ เพราะคงไม่มีผู้จ้างคนไหน ไม่อยากจ้างนางแบบที่สวย ดูดี มีรสนิยม ที่สำคัญมากความสามารถสุดๆ แบบ ''บี'' หรอก

 

 

5.''จี๊ด-แสงทอง'' ของเค้าดี...จริงๆ
จัดเป็นนางแบบที่อึ๋มที่สุดบนแคทวอล์คเลยก็ว่าได้ แม้ปีนี้ผลงานด้านแฟชั่นของ ''จี๊ด'' แสงทอง เกตุอู่ทอง จะห่างหายไปบ้าง แต่ก็บนเวทีแค็ตวอล์กในงานแฟชั่นวีกดังๆ ก็ยังเห็นหุ่นบางๆ แต่อึ๋มของ ''จี๊ด'' อยู่ ที่ห่างหายไปไม่ใช่เพราะสาวจี๊ดไม่ฮอตเหมือนเก่า เพียงแต่เค้ายังไม่อยากโชว์ก็เท่านั้นเอง เอาไว้รอเวลาให้ ''จี๊ด'' อารมณ์ดี เมื่อไหร่ รับประกันว่า น้องใหม่ต้องอายม้วนกันไปข้างหนึ่ง นี่ขนาดไม่มีข่าวฉาว ไม่มีภาพเซ็กซ์ เอ็กซ์แตกออกมา แต่ความแรงก็ยังไม่ลดน้อยถอยลงไปไหน หากยังไม่แต่งงานไปกับแฟนหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ไปก่อน รับประกันว่า ''จี๊ด'' ยังซี้ดใจชายได้อีกหลายปี

 

 

6.''เอเลี่ยน'' เปลี่ยนจุดด้อย...เป็นโอกาส
จริงอยู่ที่สเปกของคนไทย ต้องขาวหมวย สวย อึ๋ม เข้าไว้ แล้วจะได้เปรียบ แต่กฎเหล็กข้อนี้ใช้กับนางแบบที่ชื่อ ''เอเลี่ยน'' กัญญณัท บำรุงพงษ์ ไม่ได้ หากนึกถึงรูปร่างหน้าตาของเธอ ไม่มีอะไรเลยที่เป็นที่นิยมของชายไทย แต่เพราะความแปลกแหวกแนว แบบสวนกระแสของ ''เอเลี่ยน'' นี่เอง ที่ทำให้รูปร่างหน้าตา ที่หลายคนอาจจะคิดว่าเป็น ''ปมด้อย'' กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนทำให้ ''เอเลี่ยน'' กลายเป็นนางแบบงานชุกอีกหนึ่งคน ที่สำคัญเวลายืนอยู่บนแค็ตวอล์กแต่ละหน เธอคนนี้ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง เพราะลีลาท่าทางของเธอ ขอบอกว่าเหลือรับประทานจริงๆ จะเรียกว่าเธอเปลี่ยนปมด้อยให้เป็นโอกาสทองของตัวเองก็ว่าได้

 

 

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ คือตัวอย่าง ''นางแบบ'' ที่ยังแรงในปีนี้ และมีท่าทีจะแรงอย่างต่อเนื่อง ส่วนนางแบบคนอื่นๆ อย่าง ''เก๋-ชลลดา'', ''ออร์แกน-ราศี'', ''เม้าซี่- เบญจวรรณ'', หรือ ''เข็ม-รุจิรา'' ก็ยังได้เห็นหน้าค่าตากันอยู่บ้าง แต่พวกเธอเหล่านี้ จะยึดพื้นที่ในวงการแฟชั่นได้ต่อไปหรือไม่ ปีหน้าฟ้าใหม่กลับมาดูกันใหม่ก็แล้วกัน


คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่

คลิกเพื่อดูรูปขนาดใหญ่
 

ที่มา siamdara.com