ส.นักข่าวบันเทิงตั้งฉายาดารา"อ้นเทวดาเสียวโว้ย","มาริโอ้หน้าใส(ไม่)ซื่อ","กบ"สะใภ้นอกทำเนียบ,"ขวัญ"ท

 

 

 

       มาแล้วฉายาแสบๆ คันๆ ของเหล่าดาราดัง จากสมาคมนักข่าวบันเทิง ครั้งที่ 4 ที่ชนะการโหวตจากเหล่าบรรดาสื่อมวลชนสายบันเทิง รวบรวมฉายาดาราดาวเด่น 10 คน ในรอบปี กบ คว้าสะใภ้นอกทำเนียบ, ฟลุค ซิว คาสโนวาบ้าของแพง ฯลฯ
       
       1.นางเอกชื่อดัง “กบ สุวนันท์ คงยิ่ง” ฉายา “สะใภ้นอกทำเนียบ” เพราะหลังปล่อยให้แฟนคลับลุ้นและรออยู่นานนับปี ในที่สุดความรักของ กบ สุวนันท์ กับ หนุ่มบรู๊ค ดนุพร ก็ลงตัว ซึ่งถือฤกษ์ 9 มกราคม ปี 2552 ทำพิธีลั่นระฆังวิวาห์ แต่ดูเหมือนว่าข่าวดีนี้จะไม่ถูกใจว่าที่แม่สามี ที่เคยออกมาประกาศชัดว่า ไม่รู้เรื่องแต่งงานมาก่อน จนกลายเป็นข่าวใหญ่ของวงการบันเทิงไทยในปีนี้
       
       2. “ฟลุค เกริกพล มัสยวานิช” ฉายา “คาสโนวาบ้าของแพง” ปีที่แล้วพ่อม่ายหนุ่มเนื้อหอมได้ฉายา “คาสโนวาฆ่าไม่ตาย” มาปีนี้เสน่ห์ยังคงร้อนแรงเหมือนเดิม ปีเดียวมีข่าวกับสาวๆ ถึง 3 คน ทั้ง โบ ชญาดา อดีตภรรยา แป้ง อรจิรา สาวสวยร่วมสังกัด ก่อนจะปิดท้ายปลายปีด้วยการพบรักครั้งใหม่กับดีเจสาวเสียงใส “แพง ขวัญข้าว” ซึ่งใครๆ ก็รู้ว่าไฮโซหนุ่มคนนี้กระเป๋าหนักทุ่มสุดตัว หาก สปาร์กรักกับใครสักคน
       
       3. “อ้น สราวุฒิ มาตรทอง” ฉายา “เทวดาเสียวโว๊ย” เรียกเสียงฮือฮาจนกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เมื่อคลิปส่วนตัวระบาดหนักจนกลายเป็นข่าวใหญ่ที่ใครๆ คาดไม่ถึง แถมยังมีข่าวว่าจะโดนปลดจากบทนำในละครเรื่อง เทวดาสาธุ ทางช่อง 3 แต่สุดท้ายความดีที่ทำไว้ก็ช่วยให้ทุกคนให้อภัยในความผิดพลาดของตัวเอง
       
       4.“มาริโอ้ เมาเร่อ” ฉายา “หน้าใส (ไม่) ซื่อ” จากดาวรุ่งเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ มาริโอ้ โด่งดังรับทรัพย์จากโฆษณาและงานโชว์ จนกลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมของวงการ และมีปัญหากับผู้จัดการส่วนตัวถึงขั้นต้องฟ้องร้องเป็นเรื่องใหญ่โต จนใครๆ มองว่าเป็นหนุ่มหน้าใส แต่ไม่ซื่อกับคนที่เคยปลุกปั้นให้ตัวเองโด่งดัง
       
       5.“ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ฉายา “ทิงเจอร์เบอรี่”
       ขวัญ เป็นนางเอกหน้าใส ชวนมองของวงการ ทั้งเปิดศึกกับนางเอกมากมายจนนับไม่ถ้วน ที่สำคัญใจกล้าเกินตัว เปิดศึกกับนักแสดงรุ่นใหญ่จนเป็นคดีขึ้นหน้าหนึ่ง ติดต่อนานนับสัปดาห์ แถมยังมีข่าวพัวพันกับหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ทั้งในและนอกวงการมากมาย จนถูกต้นสังกัดตักเตือน ร้อนถึงคุณแม่ที่ต้องออกโรงปกป้องลูกสาว พฤติกรรมของนางเอกคนสวยเหมือน ยาทิงเจอร์ ผสมกับ สตรอเบอรี่ ที่มีทั้งอาการแสบร้อน และหวานซ่อนเปรี้ยว
       
       6.“ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา” ฉายา “หม่าม้า.. คอนเฟิร์ม! (ไม่ท้อง)” ถึงหมอดูจะออกมาคอนเฟิร์มหรือยืนยันเรื่องสาวลีเดียท้อง แต่ก็คงไม่เท่าการการันตีด้วยคุณแม่ตัวจริงที่ออกมาประกาศชัด พร้อมชนกับหมอดูชื่อดัง เพื่อกู้ศักดิ์ศรีให้กับลูกสาวจนกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ สนั่นลั่นวงการบันเทิงเลยทีเดียว
       
       7.“จา พนม ยีรัมย์” ฉายา “องค์ลำบาก” กว่าหนังแอกชัน องก์บาก 2 จะคลอด เสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) ต้องถึงกับลมจับ กับพฤติกรรมหลุดโลกของพระเอกนักบู๊ จา พนม ที่เงียบหายไปแบบไร้ร่องรอย พร้อมทิ้งกองถ่ายที่ลงทุนสร้างไปกว่า 300 ล้าน สรุปได้ว่า กว่าหนัง องค์บาก 2 ที่เข้าฉายมีอุปสรรคมากมายเสียจริงๆ
       
       8.นางเอกสาววิกพระราม 4 “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ฉายา “แอ๊บแบ๊วจอมฉก” สาวเจนี่ สวยสะดุดตาด้วยภาพลักษณ์สดใสชวนมอง แต่ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาเธอตกเป็นข่าวมากมายกับผู้ชายหลายคน แต่ที่แทบไม่มีใครเชื่อ ก็คือ ข่าวที่ออกมาเธอล้วนเป็นมือที่สามทั้งสิ้น แถมยังมีข่าวเกาเหลากับนางเอกทั้งในและนอกช่องอีกด้วย
       
       9.“อั้ม-พิ้งกี้” ฉายา “คู่รักพาร์ทไทม์” อั้ม-พิงกี้ เป็นคู่รักที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้ เพราะนอกจากจะเป็นคู่รักต่างค่ายแล้ว ยังมีภาพสวีตหวานมาให้อิจฉาต่อเนื่อง แต่ไม่วายถูกเมาท์ว่าเป็นรักสร้างกระแส เพราะตั้งแต่ออกมายอมรับว่าคบกัน งานก็ดีเงินก็มาอย่างไม่น่าเชื่อจนมีการอัปราคาค่าตัว แว่วมาว่าถ้าออกงานคู่กันรับทรัพย์เหนาะๆ ถึงคนละหนึ่งแสนบาท
       
       10.“แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” ฉายา “นางฟ้าเดินดิน”ถึงจะมีผลงานมากมาย ทั้งการแสดง เดินแบบ งานโชว์ตัว และงานโฆษณามากมาย แต่การเรียนของเธอก็ไม่มีปัญหา เพราะสามารถแบ่งเวลาได้อย่างดี สมควรเป็นตัวอย่างของดาราในยุคปัจจุบัน นอกจากนั้น พฤติกรรมของเธอก็น่ายกย่องด้วย เป็นเด็กมีสัมมาคารวะ พูดจาสุภาพ รู้จักกาลเทศะ ที่สำคัญไม่ต้องขายเต้าโชว์เซ็กซี่แบบที่ดาราส่วนใหญ่ทำกัน
       
       ด้าน “น้อย ทัศน์สรวง วรกุล” นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง ออกมาเปิดใจถึงฉายาดาราประจำปีนี้ด้วยตัวเองว่า ดาราที่ได้รับฉายาไม่ต้องคิดมาก เพราะแค่หยอกล้อกันเล่นๆ เท่านั้น ในฐานะดารายอดนิยม
       “จริงๆ มันเป็นธรรมเนียมของสมาคมนักข่าวบันเทิงนะคะ ปีนี้ก็เป็นปีที่ 4 แล้ว และแต่ละปีที่ผ่านมาการตั้งฉายาดาราก็เป็นที่กล่าวขวัญกันเยอะ จนกลายเป็นประเด็นให้สื่อมวลชนได้เล่นข่าวกันต่อ และฉายาที่ได้มาก็รวบรวมมาจากพี่ๆ น้องๆ นักข่าวบันเทิงหลายๆ สำนักช่วยกันตั้งและส่งกันเข้ามาโหวตจนเหลือ 10 คนสุดท้าย ซึ่งในแต่ละปีจะมีดาราที่ตกเป็นข่าวฮอตๆ หรือข่าวประเภททอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ให้ประชาชนได้พูดถึงกัน”
       
       “ส่วนน้องๆ ดาราที่ได้รับการโหวต 10 คน สุดท้ายก็ไม่ต้องคิดมาก เพราะฉายาที่ออกมาก็จะประมาณแซวๆ กันซะมากกว่า เพราะการที่คุณได้รับการโหวตก็แสดงว่าคุณเป็น ดารายอดนิยม หรือเป็นดาราที่มีชื่อเสียง จนพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชนให้ความสนใจ และตั้งฉายาประจำปี 2551 ด้วยค่ะ”

ที่มา siamdara.com ,manager.co.th