"เบสท์-อธิชา" เสียทีโจรโดนฉก 3 แสนมิใช่ 2 แสน

 

 

 

น้องเบสท์ อธิชา รุดแจ้งความสน.ทองหล่อ กรณีโดนโจรใจกล้าบุกงัดบ้าน กวาดแหวนเพชร,โน้ตบุ๊ก, เครื่องเล่นดีวีดี, เงินสด 2 หมื่น หลบหนีลอยนวล ประมวลทรัพย์ที่สูญร่วมสองแสน นางเอกสาวเผย เพิ่งย้ายบ้านมา 2 ปี ก็เจอดีจนได้ สุดตกใจ เพราะไม่เคยคิดว่าในชีวิตจะเจอเรื่องแบบนี้ แต่โชคดี ที่ยังมีชีวิตอยู่ ชี้ต่อไปคงต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น เชื่อทรัพย์ที่สูญไปถือเป็นการฟาดเคราะห์

 

จากการที่เมื่อวานนี้นางเอกสาวจากหนังรักแห่งสยาม และ ดาราสาวจากละครเรื่อง ''ความลับซูเปอร์สตาร์'' ''เบสท์'' อธิชา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์  ถึงคราวซวยเพราะเจอโจรใจกล้าบุกงัดประตูหลังบ้าน กวาดทรัพย์นับแสน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่บ้านเลขที่ 16 ซอยสายน้ำทิพย์ สุขุมวิท 22  เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าอุกอาจมาก เพราะเกิดขึ้นในช่วงกลางวัน โจรใจกล้าอาศัยช่วงที่ผู้คนในบ้านออกไปทำธุระนอกบ้านบุกเข้ามางัด และเมื่อทางคุณพ่อของนางเอกสาวขับรถกลับบ้าน เจอกับสภาพบ้านที่กระจัดกระจายจึงเข้าแจ้งความที่สน.ทองหล่อ หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า นอกจากร่องรอยการถูกรื้อค้นแล้วยังมีข้าวของมีค่าบางอย่างที่หายไป มีแหวนเพชรของพี่สาวเบสท์ 1 วง, โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง, เครื่องเล่นดีวีดี และ เงินสดอีก  2 หมื่น  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นคนที่อยู่ในละแวกเดียวกัน
 
ต่อจากนั้นในเวลาประมาณ  10.00 น ของวันอังคารที่ 25  พฤศจิกายนที่ผ่านมา เบสท์ อธิชา ได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สน. ทองหล่ออีกครั้งพร้อมกับ นายรุ่งโรจน์ พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ ผู้เป็นพ่อ เพื่อแจ้งความและให้ตำรวจลงบันทึกประจำวัน โดยมี ร.ต.ท.สัมฤทธิ์ พรมเคน พงส. (สน 1) สน.ทองหล่อ เป็นผู้รับแจ้ง ซึ่งเบสท์ และพ่อก็ได้เล่ารายละเอียด และจำนวนทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปให้ตำรวจรับทราบ หลังจากนั้น นางเอกสาวได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวสยามดาราว่า รู้สึกตกใจมากๆ เพราะในชีวิตไม่เคยคิดว่าตนและครอบครัวจะต้องมาเจอเรื่องอย่างนี้
 
''บ้านหลังนี้เบสท์กับครอบครัวเพิ่งย้ายมาอยู่แค่  2 ปี ปกติอยู่กันมาตั้งนานไม่เคยเจออย่างนี้ แต่พอย้ายมาอยู่ที่ สุขุมวิท 22 ก็โดนเลย ตกใจมากค่ะ เพราะว่าเบสท์กับครอบครัวไม่เคยคิดเลยว่าจะเจอเรื่องอย่างนี้ วันนั้นโชคดีที่เบสท์ไม่อยู่บ้าน ไปเรียนหนังสือ ตอนเย็นก็เริ่มแปลกใจแล้ว ที่ทำไมคุณพ่อไม่มารับ พอรับสายถึงทราบเรื่อง ก็ตกใจรีบกลับบ้านทันที พอไปเห็นสภาพบ้านที่กระจัดกระจายก็ใจหาย รู้สึกเสียดายของเหมือนกันคือเงินเบสท์ที่หายไปแค่ 2 หมื่นบาท แต่ที่เสียดายคือแล็บท็อปของพี่สาว คือมันมีข้อมูลเก็บไว้ด้วย''
 
''พอสำรวจของที่หายไป ก็แปลกใจนิดหน่อยว่าทำไมไม่มีใครเห็น เพราะว่าของที่โจรขโมยไป ก็ชิ้นใหญ่เหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่อยากแจ้งความหรอก เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต  แต่แจ้งก็เพื่อเตือนใครหลายๆ คน จะได้ระมัดระวังตัวเองมากขึ้น ตอนนี้ก็ได้แต่พึ่งตำรวจให้ช่วยดำเนินการแล้วค่ะ''
 
''ต่อไปคงต้องระมัดระวังมากขึ้น อาจจะให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบให้เข้มงวดขึ้น และโดยส่วนตัวก็ระมัดระวังมากขึ้น ต้องมีคนอยู่บ้านอย่างน้อย 1 คน  หรืออาจจะตรวจสอบกุญแจ ประตูให้แข็งแรงแน่นหนากว่านี้''
 
''ครั้งนี้ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ โชคดีที่เสียไปแค่นี้ ถึงยังไงเราก็ยังมีชีวิตอยู่ ถามว่าจะทำบุญมั้ยปกติเบสท์ และครอบครัวก็พยายามทำบุญอยู่แล้ว ครั้งนี้อย่างที่บอกว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป ถ้าไม่โดนโจรปล้น ก็อาจจะเจออะไรที่หนักกว่านี้ก็ได้'' นางเอกสาวกล่าว 

ที่มา siamdara