''แพนเค้ก" ไม่สนถูดด่าฉก "เวียร์"

 

 

 

ลือสนั่น ''พยาบาลออย'' แฟนเก่า ''เวียร์-ศุกลวัฒน์'' ตามราวี ''แพนเค้ก-เขมนิจ'' แถมด่าเจ็บ ''ชอบแย่งแฟนชาวบ้าน'' ด้านผู้จัดการส่วนตัวเวียร์โต้แหลก เป็นแค่เพื่อนกัน เคยเป็นแฟนตอนอยู่ปี 1 เท่านั้น พร้อมเผยไม่ใช่นางพยาบาล แต่เป็นแอร์โฮสเตส วอนคนปล่อยข่าวให้หยุด ทำแบบนี้มาท้าต่อยเวียร์ซะยังดีกว่า ส่วน ''แพนเค้ก-เขมนิจ'' เผยไม่เคยมีใครโทร.ด่า ปัดไม่รู้เรื่องอดีตของพระเอกคนสนิท โบ้ยให้ไปถามพี่เวียร์เอง เพราะใช่เรื่องของตน ย้ำเรื่องเก่าให้ผ่านไป แค่ปัจจุบันยังเป็นเหมือนเดิมก็พอ

 

กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ขึ้นมาทัน เมื่อมีกระแสข่าวฉาวโฉ่ออกมาว่า ตอนนี้ ''นางพยาบาลออย'' ซึ่งถูกระบุว่าเป็นแฟนเก่าของพระเอกหนุ่ม ''เวียร์'' ศุกลวัฒน์ คณารส ได้โทร.มาตามราวีนางเอกสาว ''แพนเค้ก'' เขมนิจ จามิกรณ์  และได้ต่อว่าต่อขานแพนเค้กว่า ''ชอบแย่งแฟนชาวบ้าน'' ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้ดังกระฉ่อนมากในอินเทอร์เน็ต ซึ่งทางรายการ ''แฉแต่เช้า'' ที่ดำเนินรายการโดย ''ดีเจมดดำ-คชาภา'', ''ดีเจปอ-วรฐก์'' และ ''ดีเจนุ้ย ซูเปอร์สตาร์'' ได้นำเรื่องดังกล่าวมาถกกัน และมีคนส่งข้อความมาร่วมแสดงความคิดจำนวนมาก ยิ่งในอินเทอร์เน็ตก็มีชาวขอนแก่นมาร่วมโพสต์ข้อความ ว่าเรื่องนี้เป็นที่ร่ำลือกันมานานทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น
 
โดยข้อความในเน็ตนั้น ยืนยันว่ามีคนได้ยินมาจริงๆ พยาบาลสาวออยได้โทร.มาต่อว่าแพนเค้กจริง ซึ่งเวียร์กับแฟนเก่าเคยเรียนห้องเดียวกัน และคบหากันมานาน โดยในช่วงแรกๆ ที่เวียร์มีข่าวกับแพนเค้ก พระเอกหนุ่มก็สับขาหลอกว่าเป็นแค่ข่าวสร้างกระแส ทำให้น้องออยตายใจ แต่บางกระแสก็ว่าออยเลิกกับเวียร์ตั้งแต่ปี 4 แล้ว บ้างก็ว่ายัง เวียร์กับออยยังไม่เลิกกัน เพราะวันรับปริญญาของเวียร์เมื่อไม่นานมานี้ ออยยังมาถ่ายรูปแสดงความยินดีกับเวียร์เลย
 
เกี่ยวกับข่าวดังกล่าว ''เอ-ศุภชัย'' นักปั้นมือทอง ผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มเวียร์ก็ได้ออกมาโต้ข่าวนี้อย่างทันควัน โดยยืนยันว่าจริงๆ แล้วไม่มีอะไรทั้งสิ้น ''น้องออย'' เป็นเพียงแค่เพื่อนของพระเอกหนุ่มมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ชั้นปีที่ 1 เป็นแค่รักแรกตามประสาวัยรุ่น ซึ่งข่าวที่ออกมาเกิดจากพวกที่ไม่ประสงค์ดีเท่านั้น
 
''พี่ขอยืนยันเลยว่า น้องออยเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งของเวียร์ เป็นแค่ Puppy love ซึ่งเขารู้จักกันตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ ซึ่งพี่เองก็รู้จัก เคยคุยกับเค้านะ น้องออยเป็นคนที่น่ารักคนหนึ่งเลยล่ะ ในวันรับปริญญาของเวียร์เค้ายังมาถ่ายรูปกับครอบครัวของเวียร์ที่คณะวิศวะอยู่เลย'' เอ กล่าว
 
เมื่อผู้สื่อข่าวตามถึงรายละเอียดของน้องออยว่าจริงๆ เป็นใครมาจากไหน ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกหนุ่มก็เผยว่า ''เค้าไม่ได้เป็นพยาบาลสักหน่อย ตอนนี้น้องออยเป็นแอร์โฮสเตส เป็นน้องที่น่ารักเลยล่ะ พี่รู้จักเค้ามาตลอด พี่ไม่อยากให้คนหรือสื่อทำร้ายผู้หญิงคนหนึ่ง ออยไม่รู้เรื่อง พวกไม่ประสงค์ดีมันเยอะ ส่วนเรื่องที่เค้ามีแฟนหรือยัง อันนี้พี่ไม่รู้จริงๆ มันเป็นเรื่องส่วนตัวของเค้า เราต้องเคารพครอบครัวเค้า ก็อยากให้ช่วยปกป้องศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงคนหนึ่งด้วย ข่าวลือที่เกิดขึ้นถ้าคนเข้าใจก็ดี แต่ถ้าไม่เข้าใจก็ทำให้เสียหายกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่รู้อะไรด้วยเลย''
 
สำหรับการพูดคุยกับน้องออยกับข่าวที่เกิดขึ้น ผู้จัดการเอบอกว่า ''มันคงไม่ใช่เรื่องที่เราจะต้องโทร.ไป และพี่เองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเค้ารู้เรื่องนี้หรือเปล่า น้องเค้าอาจจะไปบินอยู่ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นพี่และเวียร์ก็ต้องขอโทษด้วย เราไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิด เขากลายเป็นผู้รับเคราะห์ ทั้งที่ไม่เกี่ยวเลย จู่ๆ ก็ซวยไปด้วย เขาทำอาชีพที่มีเกียรติ แต่ยังมีข่าวมาทำลายโดยใช่เหตุ พูดตรงๆ พี่ไม่แคร์นะว่าเวียร์จะเสียชื่อเสียง แต่ว่าออยเค้าไม่ได้อยู่ในวงการ อย่าดึงเค้ามาเกี่ยว ผิดเหรอที่พวกเค้าจะเคยเป็นแฟนกันตอนอยู่ปี 1 ซึ่งเรื่องมันก็จบไปตั้งนานแล้ว มันไม่ยุติธรรมเลย ถึงตรงนี้พี่ขอยืนยันว่าออยกับเวียร์เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน อยากวอนคนที่ปล่อยข่าวให้หยุดทำเถอะ ถ้าจะทำกับเวียร์แบบนี้เวียร์เค้าคงเลือกให้มาท้าต่อยกันเลยจะดีกว่า'' ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกหนุ่มกล่าว
 
ทางด้าน ''แพนเค้ก-เขมนิจ'' ก็ได้เปิดใจถึงข่าวลือดังกล่าว ระหว่างที่มาร่วมงานเปิดตัวพ็อกเกตบุ๊ก ''หอยสมบูรณ์'' ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ว่า ไม่เคยมีใครโทร.มาราวี ส่วนเรื่องอดีตของพระเอกคนสนิทที่ผ่านมาตนไม่เคยถาม ไม่เคยรู้
 
''ไม่มีค่ะ ไม่ได้มีใครโทร.มาหาแพนเลย เพราะว่าเบอร์แปลกๆ แพนจะไม่รับอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นมันก็น้อยคนมากที่จะมีโอกาสได้รับโทร.แล้วแพนคุยด้วย'' แพนรู้เรื่องแฟนเก่าพี่เวียร์บ้างไหม? ''แพนไม่ค่อยรู้เรื่องส่วนตัวของเขา ไปถามเขาดีกว่า น่าจะได้ข้อเท็จจริงมากกว่า อันนี้แพนไม่ได้ทราบอะไร ไม่ได้คุยอะไรกับพี่เวียร์ด้วย เห็นจากข่าวมากกว่า แพนว่าเจ้าตัวไม่รู้ตัวมั้งเนี่ย ก็คิดว่าเขาคงจะบอกว่าไม่มีอะไร แต่ในส่วนที่เรารู้จักกัน มันก็เป็นปัจจุบันที่เราเดินหน้าไปมากกว่า''
 
ข่าวว่าผู้หญิงโทร.มาหาว่าแพนแย่งแฟนเขา? ''ไม่ทราบสิคะ อันนี้แพนก็ไม่ทราบ เพราะแพนก็ไม่ได้รับโทรศัพท์ เพราะงั้นก็ไม่ใช่แพน แน่เลย'' ข่าวบั่นทอนไหม? ''ไม่ค่ะ แพนก็เฉยๆ มันไม่ใช่เรื่องแพนอยู่แล้ว'' แอบหวั่นๆ กับข่าวไหม? ''ไม่ค่ะ แพนมองว่าอันนี้เป็นเรื่องของปัจจุบัน ทุกคนสามารถมีแบล็กกราวนด์เบื้องหลังอดีต แต่ในส่วนที่เรารู้จักกันมันเป็นปัจจุบันมากกว่า เพราะฉะนั้นให้มันเป็นอย่างนี้แล้วเดินหน้าต่อไป แพนไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นพูดจริงเท็จแค่ไหน เอาเป็นว่าเป็นเรื่องของเขา แพนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง''
 
ต่อข้อถามว่าแสดงว่าตอนนี้รักยังหวาน เรื่องนี้นางเอกสาวบอกว่า ''เรื่อยๆ ค่ะ ตอนนี้มีอะไรให้ทำหลายอย่าง เรียน ทำงาน ทุกคนมีหน้าที่ของตัวเอง'' มั่นใจพี่เวียร์มาก? ''ก็เท่าที่รู้จักกันมา เขาเป็นคนแบบนี้มาเสมอ แต่เราไม่รู้เบื้องหลังแต่ละคนว่ามีอะไรมาบ้าง แต่แพนว่าทุกคนก็ต้องเดินหน้าต่อไปอยู่ดี'' แม่ว่าไงบ้าง ''แม่ก็คงตอบเหมือนแพนแหละ แม่บอกเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ถ้าอยากได้ข้อเท็จจริงไปถามจากเจ้าตัวดีกว่า ยังไงก็แล้วแต่คนจะคิด ตอนนี้หนักแน่นในสิ่งเป็นอยู่ก็พอ'' แพนเค้ก กล่าว

ที่มา siamdara