"แดน"เสียบ แทนที่"หนุ่ม"

 

 

 

"แดน"เสียบ แทนที่"หนุ่ม"

ถึงจะชัดเจนแล้วว่า “แดน ดีทูบี”

       หรือ “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” ว่า ยามนี้ตัดสินใจผละจากอกอาร์เอส ย้ายไปร่วมงานกับค่ายใหม่อย่าง โซนี่บีเอ็มจีฯ เรียบร้อยแล้ว ล่าสุด “หนุ่มแดน” ก็ผันตัวเองไปเป็นผู้จัดละคร โดยประเดิมเรื่อง “กุหลาบซ่อนหนาม” เป็นเรื่องแรกให้กับช่อง 3 วางตัวให้ “ออย-ธนา  สุทธิกมล” นักร้อง-นักแสดงรุ่นพี่ มาทําหน้าที่แสดงนํา และวางตัวนางเอกไว้คือ “โบว์-เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์” คาดจะเริ่มถ่ายทําต้นปีหน้า

โดย “หนุ่มแดน” เปิดใจว่า “ถึงจะมองว่าเป็นผู้จัด แต่ผมรับหน้าที่นักแสดงอย่างเดียวครับ ไม่ครับผมไม่ทําอะไรเลยครับนอกจากรับบทนักแสดง เราร่วมหุ้นด้วยการออกเงินอย่างเดียว 6 ล้าน หรือ 10 ล้าน เอาเป็นว่าเท่าไหร่ขอไม่พูดได้มั้ยครับ 

“สําหรับผมถ้าผมเข้าไปบริหาร ผมว่าเร็วไป ตัวผมเองผมยังไม่อยากเป็นนักธุรกิจครับ ผมอยากทํางานเบื้องหน้า อยากเป็นนักร้องอยู่ครับ เพราะตอนนี้ยังไม่อยากทํา ยังไม่อยากให้มันมาตีหลายๆ อย่างครับ”

ใครเป็นหุ้นใหญ่ เห็นว่าใช้ชื่อแดนเป็นการโปรโมท ? “ผมไม่รู้เป็นการ โปรโมทอะไร แต่ว่ามีบริษัทละครเกิดขึ้นมา ทางช่องก็ต้องบอกทางสื่ออยู่แล้วว่า เรื่องนี้ใครทํา แต่เผอิญในรายชื่อนี้ ชื่อผมไงครับ แล้วผมอาจจะเป็นที่คนรู้จักมากกว่าผู้จัดบางคน อันนี้ผมไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องการโปรโมทนะครับ

ก็ให้คนอื่นจัดไป ผมไม่อยากใช้ชื่ออะไรทั้งนั้น เพราะว่าผมไม่อยากให้ใครมองว่า ใช้ชื่อแดนโปรโมทรึเปล่า อย่างทําเพลงบางเพลงผมก็ใช้นามปากกา ทํารายการบางทีผมก็ใช้นามปากกา ทุกอย่างผมใช้นามปากกาหมด บางงานก็ไม่มีใครรู้ว่าผมเป็นคนทํา”

เมื่อถามว่ามีปัญหาอะไรกับหุ้นส่วนอย่าง “หนุ่ม-กรรชัย กําเนิดพลอย” ก็ได้รับคําตอบว่า “ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ คนอื่นเค้าก็มีรายการ พี่หนุ่มเค้าก็มีรายการ ไม่ได้มีปัญหาอย่างที่มีข่าวครับ เพราะผมไม่ได้มีอะไรกับใครอยู่แล้วครับ”

ก่อนหน้านี้ ดาราเดลี่ เคยพูดคุยกับ “หนุ่ม-กรรชัย” ถึงกรณีดังกล่าว ที่งานโฮมโปรเอ็กซโปร อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ “หนุ่ม-กรรชัย” เป็นพิธีกรให้กับงานอีเว้นท์งานหนึ่ง เจ้าตัวก็ได้กล่าวสั้นๆ แบบไม่สบอารมณ์นักว่า

“ผมไม่ได้มีหุ้นอยู่ในนั้นแล้วครับ ถอนออกมาแล้ว ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับแดน ยังโอเคกับเค้าอยู่ เพียงแต่ไม่สะดวกใจที่จะร่วมงานกับหุ้นส่วนบางคนเท่านั้น ผมบอกได้แค่นี้ก็แล้วกัน”  ♦

ที่มา http://www.daradaily.com/th/news/newsdetail.php?newsid=9735