7สีสั่งเปลี่ยนลูกทุ่ง"ตั๊กแตน"วืดเล่นละคร

 

 

 

นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ''ตั๊กแตน-ชลดา'' โดนตัดออกจากบทนางเอกละครฟอร์มยักษ์ ''เพลงรักข้ามภพ'' ทางวิก 7 สี หลังเปิดกล้องถ่ายทำไปแล้วหลายเดือน แต่ละครกลับไม่คืบหน้า ด้านค่ายละครผู้ผลิต บ.ดีด้าฯ เตรียมหานางเอกคนใหม่เสียบแทน

 

สร้างความฮือฮา ตั้งแต่ลั่นกล้อง สำหรับละครเพลงฟอร์มยักษ์ ''เพลงรักข้ามภพ'' ของค่ายดีด้าฯ  ที่ได้พระเอกสุดฮอตวิกหมอชิต ''นิว'' วงศกร  ปรมัตถากร  มาประกบกับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง  ''ตั๊กแตน ชลดา'' เจ้าของเพลงฮิต ''ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้'' จากค่ายแกรมมี่ โกลด์ ที่หันมารับงานแสดงเป็นเรื่องแรก ท่ามกลางความคาดหวังของหลายๆ ฝ่าย โดยเฉพาะบอสใหญ่วิก 7 สี อย่าง ''คุณแดง'' สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ที่อยากจะให้เป็นละครเพลงแห่งยุค โดยมีนักร้องลูกทุ่งหญิงสุดฮอตของประเทศเป็นตัวชูโรง เช่นเดียวกับทางด้านต้นสังกัดของนักร้องสาว อย่างแกรมมี่ โกลด์ ที่มีแปลนจะทำเพลงประกอบละครออกมาจำหน่าย หวังทำยอดขายถล่มทลายเช่นเดียวกับในอัลบั้ม ถนนคนค้นฝัน ที่มียอดจำหน่ายทะลุล้านก๊อปปี้มาแล้ว
 
แต่ยังไม่ทันที่ละครเรื่องนี้จะได้ออกอากาศ แต่กลับมีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันซะแล้ว เพราะก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวหลุดออกมาจากกองถ่ายว่า ''นิว-วงศกร'' พระเอกของเรื่อง เกิดอาการไม่พอใจ สาว ''ตั๊กแตน ชลดา'' ถึงขนาดวีนแตกจนนักร้องสาวคนดังถึงกับปล่อยโฮมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ หลังพระเอกหนุ่มออกมาเปิดใจว่าเป็นแค่แผนการโปรโมตละครเท่านั้น
 
แต่ล่าสุด ก็มีข่าวหลุดภาค 2 ออกมาอีกจนได้ แถมคราวนี้ถือว่าค่อนข้างแรง ถึงขนาดว่าต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงเลยทีเดียว โดยสยามดาราได้รับคำยืนยันจากแหล่งข่าววงในเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางดีด้าฯ กำลังเดินหน้าค้นหานางเอกคนใหม่อยู่ แต่ยังหาบทสรุปไม่ได้ว่าจะเป็นใคร  หลังจากตัดสินใจแก้ปัญหาที่มีมาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องคิวงานของพระ-นาง ที่ดูจะไม่ค่อยตรงกันนั่นเอง 
 
ซึ่งจากกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวนางเอกแบบกะทันหันที่เกิดขึ้น ทางผู้สื่อข่าวสยามดาราได้ติดต่อไปยังบริษัท ดีด้า โปรดักชั่น จำกัด บริษัทผู้ผลิตละครเรื่องดังกล่าว ซึ่งก็ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าววงในแบบแบ่งรับแบ่งสู้ว่า
 
''ปัญหาของละครเรื่องนี้มีมาโดยตลอดตั้งแต่เปิดกล้อง ไล่มาตั้งแต่การจองคิวของนักแสดงที่ไม่ค่อยจะตรงกัน ทั้งของ ''นิว-วงศกร'' ที่ต้องวิ่งรอกถ่ายละคร 2-3 เรื่องในคราวเดียวกัน โดยเฉพาะละครดังที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ อย่าง ธิดาวานร ซึ่งเรตติ้งสูงจนผู้ใหญ่ทางช่องต้องสั่งเพิ่มจาก 40 เป็น 80 ตอน เช่นเดียวกับคิวของนางเอกอย่าง ตั๊กแตน ที่ยังต้องทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไงไม่สามารถเปิดในตอนนี้ได้ แต่ยอมรับว่ามีการปรับเปลี่ยนนางเอกของเรื่องจริง ส่วนจะเพราะด้วยสาเหตุอะไรให้รอทางต้นสังกัดคือช่อง 7 สี ออกมาแถลงข่าวอีกที''
 
อย่างไรก็ตามทางด้านแหล่งข่าวจากค่ายแกรมมี่ โกลด์ ต้นสังกัดของนักร้องสาว เจ้าของเพลงดัง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ อย่าง ''ตั๊กแตน ชลดา'' ก็ได้ออกมาเปิดเผย และยอมรับกับทีมข่าวสยามดารา ถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกันว่า
 
''ตั้งแต่นักร้องสาวรับเล่นละครเรื่องนี้ ยอมรับว่ามีปัญหามาโดยตลอด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของคิวงานการแสดง ไม่เกี่ยวกับปัญหาเรื่องแอ็กติ้ง หรือ มีปัญหากับ ''นิว-วงศกร'' พระเอกของเรื่องอย่างที่เป็นข่าว แต่เนื่องจากว่านักร้องสาวมีคิวทัวร์คอนเสิร์ตตลอดทั้งปี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะตระเวนเล่นอยู่ที่ต่างจังหวัด และต่างประเทศ อีกอย่างงานละคร เป็นงานที่ค่อนข้างใช้เวลาในการถ่ายทำค่อนข้างมาก บางครั้งก็ทั้งวันทั้งคืน และหลายๆ ครั้งที่ ตั๊กแตน ต้องถ่ายละครตอนกลางวัน ส่วนกลางคืนก็ต้องไปเล่นคอนเสิร์ตอีก ทำให้เวลาในการพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลกระทบต่อการร้องเพลง ซึ่งเป็นอาชีพหลักอย่างเห็นได้ชัด บางครั้งเสียงตั๊กแตนแหบจนร้องเพลงไม่ได้ก็มี ซึ่งจากปัญหาหลายๆ อย่าง ก็เลยทำให้ทางแกรมมี่ โกลด์ ต้องเข้าไปคุยกับทางค่ายดีด้าฯ และผู้ใหญ่ของช่อง 7 ก็เลยมีบทสรุปว่า จะมีการเปลี่ยนตัวนักแสดง ซึ่งทางตั๊กแตนเองก็บอกว่าเสียใจที่ไม่ได้ทำงานละครเรื่องแรกในชีวิตของตัวเองจนจบ และก็ฝากขอโทษแฟนๆ ละครด้วย แต่เพื่องานร้องเพลงซึ่งเป็นงานที่ตัวเองรัก ทำให้ต้องตัดสินใจเลือกทางใดทางนึง'' แหล่งข่าวจากแกรมมี่ โกลด์ กล่าว


ที่มา http://www.siamdara.com/hotnews/00014413.html