เบนโลฟ้าแลบ"บัวชมพู"โนจ้า

 

 

 

บ่มรัก 5 ปีหวานได้ที่ ดารา-นักร้องสาว ''บัวชมพู'' ประกาศแต่งงานกับ ''พี่ช้าง-สมประสงค์'' นักธุรกิจนอกวงการ ฤกษ์ดี 21 พ.ย. นี้ เจ้าตัวโต้ขาเม้าท์ถึงแฟนไม่หล่อ แต่จิตใจดี คุยรู้เรื่อง ส่วนเรื่องสินสอด-แหวนหมั้น และเรือนหอราคากว่า 50 ล้าน เจ้าตัวยังตีมึน

 

คบหาดูใจกับนักธุรกิจอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์หนุ่มวัย 32 ปี ''ช้าง'' สมประสงค์ สหวัฒน์ มานาน 5 ปีกว่า สำหรับดารา-นักร้องสาวสวย บัวชมพู ฟอร์ด วัยอ่อนกว่า 4 ปี ล่าสุดเธอได้ประกาศข่าวดีชนิดสายฟ้าแลบว่า ''เธอจะแต่งงานแล้ว'' ในวันที่ 21 พ.ย. นี้ โดยช่วงเช้าจะเป็นพิธีหมั้นแบบไทยๆ ส่วนตอนเย็นจะเป็นการเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่ร.ร.โอเรียนเต็ล ซึ่งช่วงบ่ายวานนี้ (8 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวสยามดาราได้เกาะติด สถานการณ์ดังกล่าว ที่ตึกแกรมมี่ ชั้น 21 อย่างใกล้ชิด
 
ทำไมถึงรีบประกาศแต่งงาน?
''ทีแรกไม่ได้ตั้งใจจะแถลงข่าว ตั้งใจจะเรียนเชิญพี่ๆ สื่อมวลชนอยู่แล้ว แต่การ์ดยังไม่เสร็จ พอดีมีพี่ๆ หลายคนโทร.มาถามกันก็เลยนัดแจ้งทีเดียวเลย งานก็จะมีวันศุกร์ที่ 21 พ.ย. ที่โรงแรมโอเรียนเต็ลเรียนเชิญนะคะ''
 
เล่าถึงความรู้สึกที่กำลังจะกลายเป็นเจ้าสาวเร็วๆ นี้
''(หัวเราะ) ก็แปลกๆ ดีเหมือนกัน แต่เราไม่ได้เพิ่งคุยกันเรื่องนี้ แต่ได้แจ้งให้ทางผู้ใหญ่แกรมมี่ทราบตั้งแต่ปีที่แล้ว เป็นเรื่องของหลายๆ อย่าง เวลา งานที่เหมาะสมที่สุดก่อนจะแจ้งสื่อ''
 
ทำไมถึงลงตัวกับคนนี้ เค้ามีอะไรพิเศษ
''เมื่อ 5 ปีก่อน ก็ได้รู้จักพี่ช้างผ่านเพื่อน พอดีช่วงนั้นบัวก็โสด คุยกันทางโทรศัพท์เรื่อยมาโดยที่ยังไม่เห็นหน้า แล้วก็มานัดเจอกันโดยที่วันนั้นยกขบวนเพื่อนไปดูซิว่าจะมีความกล้ามากแค่ไหน เพราะเราอยู่ในวงการบันเทิง คนส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยกล้าเข้ามา แต่ก็ไม่ได้ปิ๊งอะไร แต่คุยกันแล้วเกิดความเข้าใจและสบายใจ ก็คุยกันเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้''
 
เรื่องสินสอดประมาณเท่าไหร่
''สินสอดเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ซึ่งยังไม่ได้สรุปชัดเจน อีก 2-3 เดือน ถ้าสรุปเมื่อไหร่จะแถลงข่าวอีกที ถามเจ้าบ่าวเองแล้วกัน''
 
ถือเป็นงานแต่งฟ้าแลบ
''ไม่แลบนะคะ (ยิ้ม) เพราะบัวคบกับคนนี้ก็ไม่ได้ปิดบัง เรื่องของงานเตรียมมาเป็นปีแล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะสม แจ้งให้พี่สื่อมวลชนทราบเท่านั้นเอง ยืนยันว่างานเตรียมมาค่อนข้างเยอะแล้ว พอดีช่วงนี้ ช่วงละคร และ Thesis (วิทยานิพนธ์)''
 
กลัวกระแสข่าวหาว่าเรา ''เบนโล'' หรือเปล่า
''ไม่มีเบนโลแน่นอนค่ะ อันนี้บัวยืนยันได้ แต่อย่างที่บอกคือ เราตัดสินใจแต่งงานกัน เพราะความเข้าใจกันค่ะ''
 
บรรยากาศขอแต่งงานตื่นเต้นขนาดไหน
''ไม่เซอร์ไพรส์เลย เหมือนกับว่าเราคุยเรื่องนี้กันมานานแล้ว ประมาณ 5 ปี ไม่ค่อยมีใครเห็นเขาเท่าไหร่แต่เราก็ไม่ได้ปิดบังนะ ด้วยความที่คุยเล่นกันตลอด คบกันบอกตรงๆ ว่าเพิ่งแน่ใจไม่นาน เพราะถึงจุดๆ หนึ่งที่เรามั่นใจเลยคิดว่า ก็น่าจะถึงเวลาซะที แต่ตอนจะไปขอนั้นเขาก็คุยกับเราก่อนว่าเราโอเคไหม แล้วก็ให้คุณแม่เค้าไปขอกับคุณแม่บัว''  
      
  หมั้น-แต่งภายในวันเดียว
''ช่วงเช้าเป็นพิธีทางศาสนา น่าจะเป็นพิธีไทยโบราณ ช่วงเย็นเป็นพิธีฉลองที่รร.โอเรียนเต็ลตามปกติ คอนเซปต์กำลังคุยแต่ยังไม่ได้ข้อสรุปค่ะ''
 
เรือนหอ
''ยังค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเสร็จทัน อยู่แถวนนทบุรี (ติวานนท์) เป็นที่เก่าแต่ปลูกใหม่ แต่เรื่องตกแต่งบ้านคงเป็นพี่ช้างแหละ เพราะพี่เค้าถนัดเรื่องเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว''
 
เค้าว่า 50 ล้านจริงมั้ย
''จริงเหรอคะ เพิ่งรู้วันนี้เองค่ะ ไม่แน่ใจตัวเลขที่แน่นอนเหมือนกัน''
 
รู้สึกอย่างไรที่มีคนแซวคู่เราประมาณคล้ายกับ ''บิวตี้แอนด์เดอะบีสต์'' (โฉมงามกับเจ้าชายอสูร)
''โอ๊ยยย...ย ใจร้ายอะ มันคงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกมั้ง อย่างว่าแหละบัวเองคบกับพี่เค้าก็ไม่ได้ยึดติดเรื่องที่ว่าจะต้องหล่อ หรือว่าจะต้องรวย เอาแค่ประมาณนึง แต่เรานิสัยโอเค เข้าใจกัน อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขก็พอแล้วค่ะ''
 
ที่บอกว่าไม่มั่นใจแล้วเพิ่งมามั่นใจตอนนี้คือตอนไหน
''คือตอนที่ตัวเองไม่สบาย เป็นหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อปีที่แล้ว แล้วพี่ช้างก็ไปเยอรมันพอเขาไปเราเลยเกิดรู้สึกว่าเขาไม่อยู่แล้วจะทำอย่างไร ด้วยความที่อยู่ด้วยกันคุยกันตลอด ช่วงนั้นก็รู้สึกเลยว่าเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้วพอเขาขอเราก็เลยตกลงแต่ง''
 
กลัวไหมว่าคนจะมองว่าศิลปินอายุ 28 ยังไม่น่าจะแต่งงาน
''มันคงไม่ใช่เรื่องนั้นมันคงเป็นเรื่องของจังหวะชีวิต แล้วบัวอยู่ตรงนี้ก็รู้สึกค่อนข้างอิ่มตัว บัวคิดว่าชีวิตในการแสดงของบัวตอนนี้ก็อยู่ที่จุดสูงสุดแล้ว ก็ถ้าเกิดได้ไปทำอะไรอย่างอื่นในเรื่องของธุรกิจเรื่องของครอบครัวมันก็จะเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ดูน่าสนใจ''
 
กลัวกระแสตกไหมไม่อยากให้มีครอบครัวอะไรอย่างนี้
''บัวคิดว่าแฟนๆ ยุคสมัยนี้คงเข้าใจ ว่าทุกอย่างมันต้องเดินทางไปตามครรลอง ไปตามกาลเวลาที่เหมาะสมของมัน''
 
ผู้ใหญ่ว่ายังไงบัวแต่งงาน
''ก็ไม่ว่าอะไรค่ะ ทราบตั้งแต่ปีที่แล้ว เขาก็ยินดีด้วย''
 
ที่บ้านว่ายังไงบ้าง
''ก็ยินดีด้วย ทุกฝ่ายก็ยินดีด้วย เพราะอายุก็ไม่ใช่น้อยๆ แล้ว ก็ต้องไปสู่วัยที่เหมาะสม''
 
แต่งแล้วเปิดอู่เลยหรือเปล่า
             ''คิดว่าคงเป็นเรื่องของหลังจากนี้ หลังจากงานก็คงเป็นเรื่องของงานเพลง แล้วก็รอจบปริญญาโท คณะบริหารงานวัฒนธรรม ม.ธรรมศาสตร์ หลังจากนั้นก็ว่างๆ ค่ะ แต่ก็ไม่อยากช้าเพราะที่บ้านไม่มีเด็กมาหลายปีแล้ว ผู้ใหญ่ก็เร่งๆ มาด้วย แต่ก็คงรอให้งานเพลง-ละครเสร็จไปก่อน แล้วค่อยว่ากันอีกทีค่ะ''
 
แล้วใจ ''บัว'' อยากได้ลูกชายหรือลูกสาว
''เพศอะไรก็ได้ค่ะ บัวยินดีหมดค่ะ''
 
พอคิดจะมาใช้ชีวิตร่วมกันมีการตั้งกติกาอะไรไหม
''ยังไม่ได้คุยกันถึงรายละเอียดขนาดนั้น''
 
อยากไปฮันนีมูนที่ไหน
''ถ้าเกิดว่ามีเวลาไม่เยอะอยากไปมัลดีฟส์ค่ะ เพราะเดี๋ยวมันจมไปซะก่อน (หัวเราะ) แต่ถ้ามีเวลาที่อยากไปมากก็คือนิวยอร์ก แต่ยังไม่เวลาหยุดยาวๆ ที่จะไป แล้วพี่ช้างก็เป็นเด็กบอสตันด้วย เลยคิดว่าเขาน่าจะพาเราเที่ยวได้''
 
เรื่องการ์ด-ของชำร่วยเตรียมไปถึงไหนแล้ว
''ยังไม่ไปถึงไหนเลย การ์ดก็เพิ่งลงตัวเองค่ะ''
 
ทำไมถึงเลือกจัดที่ ''โอเรียนเต็ล''
''จากที่คุยๆ กันไว้ห้องสวยดีค่ะ และความจุก็ 800 คนได้ ก็ถือว่าอบอุ่นกำลังดีค่ะ''
 
เพื่อนเจ้าสาวเล็งใครเอาไว้บ้าง
''ก็คงเป็นเพื่อนส่วนใหญ่ที่มหาวิทยาลัยค่ะ เพราะงานเรามันคงวุ่นวายพอดู เพื่อนๆ ก็คงต้องมาช่วยกันนิดนึง (หัวเราะ)''

ที่มา http://www.siamdara.com/hotnews/00013683.html