เลิกแต่ไม่เกลียด "พลอย" ฟุ้งหนุ่มจีบเพียบ 

 

 

 

เปิดปากยุติเส้นทางรักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับนักแสดงสาวสวย ''พลอย'' เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ กับนักร้องหนุ่มรูปหล่อ ''โดม'' ปกรณ์ ลัม หลังจากเปิดฉากสร้างรักร่วมกันมาเกือบ 4 ปีเต็ม แต่วันนี้ทั้งคู่ได้เปลี่ยนเส้นทางเดินไปคนละเส้นทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        จากที่ก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ถูกจับตามองเป็นระยะว่าจะรักหรือจะเลิกโดยเฉพาะเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วที่นักร้องหนุ่ม ''โดม-ปกรณ์'' ตกเป็นข่าวปลูกต้นรักสามเส้ากับ ''คุณแมงมุม'' ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล จนเกือบจะทำให้ความรักระหว่าง พลอย-โดม ที่สร้างด้วยกันมาเกือบอับปางก่อนพร้อมทั้ง ''พลอย'' เองก็ตกเป็นข่าวผีผ้าห่มกับพระเอกหนุ่ม ''มาร์ท'' กฤษดา พรเวโรจน์ ก่อนที่ทั้งคู่จะเคลียร์ปัญหาและกลับมาควงกันออกงานอีกครั้งในฐานะคู่รักที่หวานฉ่ำอีกครั้งจนหลายคนอดอิจฉาไม่ได้

         แต่ดูเหมือนความรักของทั้งคู่จะไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเพราะเวลาผ่านไปเพียงไม่นาน ''โดม'' กลับมีภาพหลุดกับสาวๆ หลายต่อหลายครั้ง ถึงแม้ทั้งคู่จะปฏิเสธมาโดยตลอดก็ตามทีว่าภาพเหล่านั้นเป็นภาพของแฟนคลับบ้าง แต่ความรักของทั้งคู่ก็ถูกจับตามองอีกครั้งและครั้งสำคัญที่สุดคือเรื่องของมือที่ 3 ที่ดูจะมีเปอร์เซ็นต์เป็นไปได้มากที่สุดเมื่อมีข่าวออกมาว่า ''โดม'' ได้เทใจให้สาวสวยจากเวทีขาอ่อนนามว่า ''โบว์'' อัจฉราภรณ์ อินทรสกุล เป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งนักร้องหนุ่มยังบอกอีกว่าตนและอดีตแฟนสาวห่างกันกว่าครึ่งปีแล้ว สร้างความงุนงงสงสัยให้กับทุกคนที่ตามลุ้นความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่เป็นอย่างมาก

        จนล่าสุดฝ่ายหญิง ''พลอย'' หลังจากผ่านความบอบช้ำมานานได้เปิดปากบอกถึงความสัมพันธ์ในตอนนี้ระหว่างตนและแฟนหนุ่มได้ยุติความเป็น ''แฟน'' กันเป็นที่เรียบร้อย ในตอนนี้เหลือเพียงความหลังและความเข้าใจเท่านั้น

 จากการที่สื่อฯหลายสำนักได้พยายามจะหาความจริงจากปากของ ''พลอย'' ก่อนหน้านี้แต่นักแสดงสาวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์บอกแต่เพียงว่ายังไม่พร้อม จนกระทั่งล่าสุด ''พลอย'' มีคิวเข้ากองละคร ''โบตั๋นกลีบสุดท้าย'' ของค่ายทีวีซีน ช่อง 3  กองทัพสื่อฯจึงได้ความกระจ่างจากปากของ ''พลอย'' เมื่อดาราสาวเดินทางมาถึงในเวลาประมาณ 14.00 น. ด้วยสีหน้าที่ไม่แช่มชื่นนักแต่เมื่อพบกับกองทัพนักข่าวก็พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ทันที

- บอกการเปิดใจครั้งนี้ไม่ใช่การแถลงข่าว 
 ''ครั้งนี้พลอยไม่ได้มาแถลง แต่พี่ๆ ตามมา''

 -สาเหตุการเลิกครั้งนี้พอจะบอกได้ไหมว่าเพราะอะไร 
 ''เลิกกันแล้วแต่เรื่อง ดีเทล รายละเอียดก็เป็นไปตามที่พี่ (โดม) เขาพูดถูกต้องทุกอย่าง''

 -ทำดีที่สุดแล้วทั้งพลอย-โดม
 ''ที่ผ่านมาเรารู้สึกแย่ทั้งคู่ ที่ผ่านมาเราสองคนพยายามทำให้ดีที่สุดแล้ว พลอยกับพี่โดม มองว่าเราคบกันมาตั้งนานเรื่องดีๆ เยอะ ชั่งน้ำหนักแล้วสิ่งที่ดีเยอะกว่าก็ไม่ถึงขั้นเกลียดหรือไม่คุยกัน ห่างกันด้วยความเข้าใจค่ะ''

 -มือที่ 3 จากเวทีประชันขาอ่อน ''โบว์-อัจฉราภรณ์'' หรือเปล่า
 ''มือที่ 3 ไม่ใช่หรอกค่ะไม่เกี่ยวกับใครทั้งนั้นเป็นเรื่องของคนสองคน เป็นเรื่องส่วนตัวคงไม่ต้องอธิบายลึกซึ้งว่าเพราะอะไร''

 -อ้างไม่แฟร์เป็นนักแสดงคือเป้าสายตาของทุกคน
 ''มันไม่แฟร์ ตรงที่เราเป็นนักแสดงที่คนต้องสนใจและเราควบคุมไม่ได้จริงๆ ก็ต้องทำใจกันไป ตอนแรกก็เสียใจไม่เข้าใจ ก็มีคำถามเข้ามากมายทำไมต้องเป็นแบบนี้ ทำไมต้องเลิกกัน ทำไมไปต่อไม่ได้ พอฟังเหตุผลของพี่เขา ก็เออ...ก็เข้าใจและเป็นเรื่องจริงเราก็มองว่า เราต้องยอมรับความจริงจะฝืนโกหกตัวเองทำไม พลอยกับพี่โดมมีเรื่องดีๆ ด้วยกันเยอะ และเราก็รักกันมาก พลอยไม่ได้บอกว่าจะกลับมาคืนดีกัน อนาคตคาดเดาไม่ได้ ไม่รู้ว่าต่างคนต่างจะเป็นยังไง เราทั้งคู่อาจจะมีชีวิตที่ดีกว่าก็ได้ หรืออาจจะเป็นไปได้หลายอย่างที่คาดเดาไม่ได้ เรายังมีความรู้สึกที่ดีกันตอนนี้ยังคุยกันได้ค่ะ''

 -โบ้ย...ข่าวส่งผลรักล่ม
 ''พลอยอยู่ตรงนี้ก็ลำบาก พลอยเองมีแรงกดดันค่อนข้างเยอะไม่ว่าจะข่าวหรือรูปภาพ ค่อนข้างกดดันลำบากเครียด ข่าวมีผลมันก็รบกวน เพราะมันเยอะเหมือนกันเคยคุยกับพี่โดมว่าถ้าเราเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่นักแสดงไม่ใช่คนของประชาชนหนังสือพิมพ์คงไม่ตีข่าวหน้าหนึ่ง ก็คงไม่มีปัญหาอะไร''

 -เพราะ ''โดม'' เจ้าชู้หรือเปล่า
 อึ้ง!!! ''ถามคำถามอื่นได้ไหมคะ'' 

 -มองว่า ''โดม'' ไม่แมนหรือเปล่าที่ออกมาบอก ''เลิก'' ก่อน
 ''พลอย ค่อนข้างยุ่งถ่ายละคร ถ่ายโฆษณา แต่คุยกันตลอดว่าจะเอายังไงทุกคนก็อยากรู้อยากทราบเรื่องของเรา เราสองคนไม่ได้อยากออกมาแถลงข่าว แต่ความรักของพลอยกับพี่โดมไม่ใช่เรื่องส่วนตัวกลายเป็นเรื่องที่ลงหน้าหนึ่งก็งงเหมือนกันว่าตกลงจะทำยังไง เรื่อใครพูดก่อนไม่สำคัญ''

 -ปลายปีมีหมอดูทักรีเทิร์นอีกรอบ
 ''จริงๆ แล้วพลอยก็ดูดวงบ้าง  ดูเป็นแนวทางแนวชีวิต แต่ให้เชื่อคงไม่เชื่อ เพราะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองทำมากกว่า ส่วนใครก็แล้วแต่ที่จะพยายามหาผลประโยชน์จากกตรงนี้ ขอร้องว่าอย่าเลย อยู่กันคนละโลกค่ะ''

 -หมอลักษณ์ฟันธง 33 เจอคู่แท้แต่เป็นพ่อม่าย
 ''อาจารย์ลักษณ์ นี้ ตลอดเวลา เขาก็พูดสถานภาพของคนก็ไม่พ่อม่าย โสด ลูกติด เดาไปกันเรื่อยเปื่อยพลอยว่าไม่ควรที่จะมายุ่งกับชีวิตพลอยตรงนี้''

 -ชี้ อ.ลักษณ์คือศัตรูของ ''พลอย''
 ''พลอยว่าอาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศน์ เขาก็จะยังไง ยังเป็นศัตรูกับพลอยวันยังค่ำพลอยไม่สนใจเขาหรอกแค่มองว่าพอเกิดเรื่องมาทีก็ออกมาพูด  เขาพยายามจะทำอะไรจะหาผลประโยชน์ของตัวเองหรือเปล่าพลลอยไม่ทราบแต่อย่ามายุ่งกับพลอย พลอยเป็นคนตัดสินใจไม่ใช่จะให้คนมานั่งว่า เดี๋ยวจะแต่งงานกับคนนี้เดี๋ยวจะเลิกกับคนนี้ที เขาทายผิดยังไม่เห็นออกมาพูดเลย พลอยกับเขาอยู่คนละโลกคนละที่ความคิดความอ่านไม่เหมือนกันอย่าเอามายุ่งกันดีกว่า''

 -สภาพจิตใจในตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
 ''คงไม่ได้มีความสุขเท่าไหร่ ก็เศร้ากันตามเรื่องทั้งสองคน พี่โดมเขาก็เครียดอยู่เหมือนกัน''

 -แม่ของพลอยบอกเลิกกันมา 3-4 เดือนแล้ว 
 ''เรื่องเลิก แม่พลอยไม่รู้อะไรดีเท่าพลอยหรอกค่ะ แม่เขาก็รักลูกตัวเอง เข้าข้างลูกตัวเองเป็นเรื่องของคนสองคนจริงๆ ตื้นลึกหนาบางพลอยกับพี่โดมเท่านั้นที่รู้คุณแม่เขาอาจจะคาดเดารู้สึกผิดหวังบ้าง ถ้าเรื่องนี้ให้สัมภาษณ์หรือคุยเรื่องนี้กับพลอยหรือพี่โดมดีกว่า''

 -ตกลงว่าห่างกันมา 6-7 เดือนแล้ว
 ''ค่ะ แต่ก็คุยกันตลอดตั้งแต่ 6-7 เดือนที่แล้ว คุยกันทุกวันเมื่อวานก็เจอพี่เขาไม่ได้เกลียดกันแค่ต้องถอยหลัง ยังเป็นห่วงกันแน่นอนเพราะคบกันมาตั้ง 4 ปี ณ เวลานี้คงต้องเป็นแบบนี้ที่ถอยออกมา''

 -ตอนนี้ได้กำลังใจมาจากใครบ้าง
 ''จากเพื่อนๆ คุณแม่ เพื่อนนักแสดง กองถ่ายเขาก็ให้กำลังใจ แต่พลอยกำลังใจดีและยอมรับความจริงถ้าไม่รับความจริง คงเศร้าโศกร้องไห้ ตอนนี้ก็เรื่อยๆ เป็นเรื่องธรรมดาของความผิดหวัง''

 -จะมีควงแถลงข่าวอีกครั้งหรือไม่
 ''แค่นี้น่าจะพอแล้ว คงไม่ต้งพูดอะไรอีกแล้วพลอยได้พูดในสิ่งที่ทุกคนอยากรู้ได้พูดไปหมดแล้วน่าจะพอได้แค่นี้แล้วไม่ต้องพูดซ้ำซาก ถามวันอื่นๆ ก็ยังตอบเหมือนเดิม หวังว่าจะมีอะไรดีๆ เข้ามาหาเราสองคน'' 

 -รักล่มกระทบถึงเรื่องงานบ้างหรือเปล่า
 ''คนละเรื่องกันค่ะ งานคือสิ่งที่พลอยกับพี่โดมรักงานก็ทำเต็มที่ ไม่เอามาปนกับงานแน่นอน''

 -รับมีหนุ่มเข้ามาแจกขนมจีบบ้างแต่ยังไม่พร้อม
 ''ไม่ได้โกหก ตอนนี้ก็มีเข้ามาบ้างเห็นพลอยอยู่คนเดียวเข้ามาคุยกันบ้าง แต่ยังไม่มีแฟน เรายังทุกข์ยังไม่สบายใจกับเรื่องพวกนี้ตอนนี้ยังทำงาน อยากตั้งสติ เราเองก็มีเรื่องไม่สบายใจอยู่ยังไม่อยากหาเรื่องเพิ่มเอาแค่นี้ก่อน''

 -เข็ดกับความรักบ้างไหม 
 ''ไม่เข็ดหรอกค่ะ ใครเขาจะไปเข็ดเอาเข้าจริงๆ ก็มีเข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นกับเรา พลอยยังเหมือนเดิมแค่ตอนนี้ต้องยอมรับความจริง ยังรู้สึกดีกับความรักเหมือนเดิมค่ะ''

 ที่มา http://www.siamdara.com/hotnews/00012373.html