เพื่อนทรยศ"ดี๋"ลูกสาวตามใช้หนี้ เดือนเฉียดแสน

 

 

 

เรื่องของตลก แต่ฟังแล้วร้องไห้ เมื่ออดีตตลกชื่อดัง ดี๋ ดอกมะดัน นอนเป็นเจ้าชายนิทรา ทิ้งปัญหาให้ลูกสาวทั้งคู่ต้องมารับภาระชดใช้หนี้สินที่ตัวเองไม่ได้สร้าง เป็นจำนวนเงินเฉียดแสนบาทต่อเดือน

เกี่ยวกับเรื่องราวของตลกที่ฟังแล้วไม่ตลกเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก "เบลล์" มนชญา ศรีสวัสดิ์ ลูกสาวของตลกผู้โชคร้าย ซึ่งได้เปิดเผยเมื่อครั้งที่เดินทางมาร่วมบวงสรวงละครเรื่องใหม่ของบริษัท ทริปเปิ้ลทูฯ ''หลวงตาใหม่ ผู้ใหญ่เย็น'' ซึ่งทางน้องเบลล์เปิดใจถึงอาการของอดีตตลกชื่อดังว่า ตอนนี้อาการของพ่อตนทรงๆ อยู่บ้าน นอนเฉยๆ ลืมตา กะพริบตาบ้าง ประสาทไม่ได้สั่งงาน หมอไม่ได้ว่าอย่างไร เพียงแต่ให้ระวังติดเชื้อ อาการเหมือนอดีตนักร้องผู้ล่วงลับไปแล้ว บิ๊ก ดีทูบี 

 ''หมอบอกว่าให้ระวังติดเชื้อ ปกติคนที่เป็นโรคนี้ติดเชื้ออยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าเราจะดูแลทันมั้ย ตรงจุดสำคัญมั้ย เป็นดวง แขวนอยู่บนเส้นด้าย ตอนนี้แม่อยู่ดูแลคุณพ่อเพียงคนเดียวค่ะ พยาบาลไปแต่งงาน ตอนเขามาเขาบอกว่าเขาอยู่ได้ปีเดียว พยายามหามาแทนแต่หาไม่ได้ ส่วนการให้อาหารให้ทางท่อ คุณพ่อเจาะหน้าท้อง ปัสสาวะ เจาะคอเพื่อให้อาหาร ทุกวันแม่ให้อาหาร 4 ครั้ง อาหารปั่นเอง ที่บ้านเหมือนโรงพยาบาล ถุงยาง ออกซิเจน อยู่ที่บ้าน - โรงพยาบาล ค่าเท่ากัน ค่าใช้จ่ายไม่เบาลงแม่เหนื่อยนะ แต่ถ้ามีพยาบาลมาช่วยแม่ก็ดี ตอนนี้ทางคุณแม่เครียดไม่ได้ออกไปไหน แต่ได้คุยกับคุณพ่อ สนิทกันมากขึ้น แต่ก่อนเขาไม่ค่อยคุยกัน เดี๋ยวนี้เขาจะหวาน หอมกอด รวมถึงหนูกับพี่บีม เดี๋ยวนี้ไปหยิกแก้ม ใส่ที่คาดผม เราจะบันทึก วันเกิดเราถ่ายรูปวีดิโอ เพราะเราคิดว่าวันหนึ่งพ่อจะหายไปจากชีวิตเรา''

 นอกจากจะต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายภายในบ้านมิใช่น้อย รวมไปถึงค่ารักษาพยาบาลคุณพ่อที่เป็นเจ้าชายนิทราแล้ว งานนี้สายเลือดตลกชื่อดัง เปิดใจว่า ตนและพี่สาวยังต้องแบกภาระชดใช้เงินค้ำประกัน ซึ่งเกิดขึ้นเพราะครั้งที่พ่อดี๋สุขภาพร่างกายปกตินั้น ได้ไปค้ำประกันให้เพื่อนซื้อรถเบนซ์หรู แล้วปรากฏว่าเพื่อนทรยศไม่ยอมส่งค่าผ่อนชำระมานานแรมปี จนทางไฟแนนซ์เบนเข็มมาทวงหนี้กับ ดี๋ ดอกมะดัน แทน และถ้าไม่ได้รับการชำระก็จะทำการยึดบ้านที่สามคนแม่ลูกได้อาศัยอยู่ทุกวันนี้ 

 ''มันยังมีค่าใช้จ่ายตรงที่พ่อเขาไปค้ำประกัน คือตอนที่พ่อดีๆ พ่อเขาอยู่บ้านอีกหลัง เบลล์อยู่กับแม่อีกหลังหนึ่ง เขามีเพื่อน ไปค้ำประกันให้เพื่อน ทีนี้พ่อป่วย พวกเราทำเรื่องร้องขอต่อศาลทำอะไรแทนพ่อ แต่ยังไม่ได้ เรื่องที่พ่อเขาไปค้ำประกันการเช่าซื้อรถให้เพื่อน เบลล์กับพ่อต้องรับผิดชอบตรงนี้ต่อ ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องของเรา ใช้หนี้ชาวบ้านอยู่ในช่วงฟ้องศาล ใช้ก่อน ไม่อย่างนั้นเขาจะมายึด บ้านหลังตรงข้ามขายไปนานแล้วล่ะ ไม่มีใครอยู่แล้ว บ้านหลังที่อยู่ของพ่อแม่ เพื่อนไม่จ่าย พ่อเป็นอย่างนี้หนูไม่รู้ เขาหนีไปเป็นปี หนูควรจะรู้ก่อน แต่ไม่มีใครรู้ ทุกวันนี้ต้องจ่ายแน่ๆ เกิน 5 หมื่น เขาซื้อรถเบนซ์ติดเขาเป็นปี คิดดูสิต้อง
ผ่อนเท่าไหร่ ตอนนี้เราต้องใช้หนี้แทน แล้วเอาเงินคืนที่เขา ตามเขาเจอแล้วปรากฏว่าเขาหายไปอีก ตอนนี้หลายขั้นตอน เราเครียด แต่คุณแม่เครียดกว่า ใครอยากให้ทำอะไร หนูกับพี่เบลล์ ทำอะไรได้มากกว่าหนู หนูไม่แน่ใจเหมือนกันว่าลืมกันไปหรือเปล่า?? ไม่ได้น้อยใจนะ คือเราต้องดูแลคุณพ่อ  ถ้าหนูมีโอกาสอยากจะบอกว่าอย่าลืมกันค่ะ'' ทายาทตลกเปิดใจแบบหน้าชื่นอกตรม

ที่มา http://www.siamdara.com/hotnews/00011282.html