พิพิธภัณฑ์ปิ๊กกาจู้

 

 

 


มากันอีกแล้ว สำหรับพิพิธภัณฑ์ของประหลาด แต่คราวนี้อาจจะไม่ดูประหลาดมากมาย ออกแนวอะจึ๋ย อะจึ๋ย ! กันอีกแล้ว คงพอจะเดากันได้จากรูปภาพว่า พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ รวบรวมอะไรเอาไว้ ถูกต้องแล้ว สถานที่ที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ คือแหล่งรวบรวม อวัยวะสืบพันธุ์ของสัตว์ทั้งหลายทั้งปวงเอาไว้ และแน่นอนว่า ต้องเป็นอวัยวะเพศชายด้วย

ด้วยเหตุนี้ ขอใช้สรรพนามที่เคยเอ่ยกันไปแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อเป็นตัวแทนของมัน นั่นคือ "ปิ๊กกาจู้"!!

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ชื่อว่า ไอซ์แลนดิก ฟัลโลโลจิคอล เป็นของนายซิกูดูร์ จาร์ทาร์สัน ตั้งอยู่ในเมืองฮูซาวิค ประเทศไอซ์แลนด์ เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อ 24 ปีก่อน ที่นายจาร์ทาร์สันได้รับปิ๊กกาจู้ของกระทิงมาจากเพื่อนคนหนึ่ง จนกลายเป็นที่มาของการเก็บรวบรวมปิ๊กกาจู้ของสัตว์เรื่อยมา กระทั่งตอนนี้มีปิ๊กกาจู้ของสัตว์มากถึง 90 สายพันธุ์จึงได้ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ขึ้นมา

มีตั้งแต่ปิ๊กกาจู้ของวาฬที่มีขนาดยาวถึง 1.7 เมตร ไปจนถึงปิ๊กกาจู้สุดจิ๋วของเจ้าแฮมส์เตอร์ที่มีขนาดเพียง 2 มม. เล็กจนต้องใช้แว่นขยายส่องดูกันเลยทีเดียว ซึ่งปิ๊กกาจู้ส่วนใหญ่จะได้รับบริจาคมาจากชาวประมงบ้าง นักล่าสัตว์บ้างและนักชีววิทยาบ้าง มีอยู่ชิ้นเดียวที่นายจาร์ทาร์สันต้องเสียเงินซื้อนั่นคือปิ๊กกาจู้ของช้างที่มีความยาวเกือบ 1 เมตร

ที่ยังขาดอยู่ไม่มีมาโชว์ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือ ปิ๊กกาจู้ของ "มนุษย์"!!

แต่ไม่ต้องห่วง เพราะตอนนี้มีผู้ประกาศยินยอมจะบริจาคปิ๊กกาจู้ให้หลังจากตายแล้วอย่างน้อย 4 รายด้วยกัน คือจากเยอรมนี อเมริกา ไอซ์แลนด์ และอังกฤษ

สำหรับผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์นั้นเป็นผู้หญิงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือก็น่าจะเป็นผู้ชาย แต่จะชายจริงชายแท้ อันนี้ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนจ้า

ที่มา http://variety.thaiza.com/พิพิธภัณฑ์ปิ๊กกาจู้_1212_103969_1212_.html