ศพหญิงนั่งหน้าจอทีวี 42 ปี

 

 

 

ร่างไร้วิญญาณที่แห้งกรังยังก๊ะมัมมี่ของสตรีชาวโครเอเชีย เพิ่งถูกพบนั่งอยู่บนเก้าอี้แบบมีราวเท้าแขน (อาร์มแชร์) หน้าโทรทัศน์ขาวดำ ภายหลังมีบันทึกว่าหายสาบสูญนาน 42 ปี

ตำรวจโครเอเชียแถลงว่าตามประวัติ นางเฮดวิกา โกลิก เกิดเมื่อ พ.ศ.2467 ชอบชงน้ำชาเองและนั่งจิบดื่ม พลางดูโทรทัศน์ขาวดำซึ่งครั้งกระโน้นใครครอบครัวใดมีไว้ประดับบารมี จะจัดเข้าขั้นหะรูหะราโก้หรูล้ำสมัยมากๆ แม้เป็นแค่ทีวีขาวดำ (ยุคโน้นยังมิมีทีวีสีนี่จ๊ะ)

เจ้าหน้าที่สืบสาวราวเรื่อง...ทราบว่าเพื่อนบ้านร่วมอพาร์ตเมนต์เห็นนางโกลิกครั้งสุดท้ายราว พ.ศ.2509 หลังจากนั้นเธอก็หายหน้าหายตา สาบสูญไร้ร่องรอย บ้างคาดเดาว่านางแอบย้ายออกจากแฟลตในกรุงซาเกร็บเมืองหลวงไปอยู่เมืองอื่น

แต่ครั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องถิ่นต้องการตรวจสอบหาเจ้าของแฟลตห้องนั้น ที่ถูกทิ้งร้างไว้นานหลายสิบปี ตำรวจงัดประตูเข้าไปพบศพนางโกลิกนั่งตายแห้งคาเก้าอี้ ผิวหนังดำปี๋หุ้มโครงกระดูก สันนิษฐานว่านางสิ้นลมปราณขณะดูทีวีอยู่ในห้องคับแคบ พื้นที่แค่ 13 ตารางเมตร

"เวลานานกว่าสี่ทศวรรษไม่มีใครพบศพ ไม่มี ใครเฉลียวใจใคร่เปิดเข้าไปดูข้างในห้องเลย ทั้งที่แฟลตห้องอื่นๆคนพักอยู่เต็ม...เป็นไปได้ยังไงเราไม่ทราบเหมือนกัน" โฆษกตำรวจตั้งข้อกังขา "อีกประการนางโกลิกคงอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีลูกหลานสืบทอดมรดก ห้องเลยถูกทิ้งร้าง"

ส่วนพวกเชื่อผีสางฟันธง...ผีนางโกลิก "เฮี้ยนจัด" บังตามิให้ใครพบเห็นศพ?ข้อมูลจาก :

ที่มา http://variety.thaiza.com/ศพหญิงนั่งหน้าจอทีวี%2042%20ปี_1212_103322_1212_.html